Thí điểm CBDC của Hàn Quốc hiện đang được tiến hành với sự tham gia của Samsung

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), đã chính thức bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu KRW kỹ thuật số của mình.

Ngân hàng đã quyết định thực hiện thí điểm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) hai giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ tuần này cho đến tháng 6 năm sau, có nhiệm vụ kiểm tra tập trung vào tính khả thi và tiện ích của công nghệ. BOK sau đó sẽ theo dõi vấn đề này với một loạt các kiểm tra thứ hai để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và khám phá các trường hợp sử dụng tiếp theo có thể xảy ra, chẳng hạn như chuyển tiền xuyên biên giới.

Như đã báo cáo trước đây, BOK đã chọn thực hiện thí điểm với một liên minh do một số công ty con của Kakao đứng đầu. Kakao là một gã khổng lồ công nghệ đang phát triển nhanh chóng với ứng dụng trò chuyện phổ biến, nền tảng thanh toán điện tử của riêng mình và dành nhiều quan tâm đến đến tiền điện tử và blockchain.

[ads-post]

Theo Fn News, hai công ty Samsung cũng đang làm việc trong dự án, xác nhận các báo cáo trước đây về sự tham gia của tập đoàn - các bộ phận hoặc công ty con của nhà sản xuất di động Samsung Electronics và chi nhánh dịch vụ CNTT Samsung SDS.

Công ty tập trung vào Ethereum (ETH) có trụ sở tại Hoa Kỳ, ConsenSys cũng tham gia, cùng với một số doanh nghiệp công nghệ thông tin và blockchain nhỏ hơn trong nước.

Việc thí điểm CBDC đã chính thức bắt đầu vào ngày hôm qua, nhưng BOK, vẫn chưa chính thức cam kết phát hành, vẫn đang tránh xa vấn đề hóc búa về ngày triển khai. Mặc dù thực tế là các dự án stablecoin địa phương và các ưu đãi thanh toán không dùng tiền mặt đang trở nên gần như phổ biến ở Quốc gia Đông Á.

Một quan chức BOK được trích dẫn nói rằng các cỗ máy CBDC hiện đã “bắt đầu trên toàn cầu” và Thụy Điển đã “đi đầu” về tiến độ.

Dự án e-krona của Thụy Điển đang ở giai đoạn tương đối phát triển, nhưng Seoul có thể đang để mắt đến một quốc gia gần gũi hơn nhiều: Trung Quốc. Các cuộc kiểm tra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Bắc Kinh gần như đã hoàn tất và quốc gia này rất có thể sẽ tung ra mã thông báo của mình trên toàn quốc hoặc tại thủ đô Bắc Kinh trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông 2022.

Hàn Quốc không quen để mất thế chủ động vào tay Trung Quốc trong bất kỳ khía cạnh nào về đổi mới công nghệ - cũng như quốc gia Đông Á khác là Nhật Bản. Cả BOK và ngân hàng trung ương Nhật Bản đã tăng tốc các dự án CBDC của họ lên một tốc độ ngoạn mục trong những tháng gần đây như một phản ứng - đồng thời tránh đề cập trực tiếp đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và thay vào đó nói lên sự cần thiết phải theo kịp với sự phát triển "toàn cầu" .

Thống đốc BOK Lee Ju-yeol vào tháng trước đã tuyên bố rằng sẽ mất “sớm nhất là hai hoặc ba năm” để phát hành mã thông báo nếu việc phát hành được xác nhận.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng quyết định phát triển một nguyên mẫu CBDC là một phản ứng đối với sự sụt giảm nhu cầu về tiền mặt, chứ không phải là “phản ứng đối với” thách thức của việc áp dụng tiền điện tử.

Thí điểm CBDC của Hàn Quốc hiện đang được tiến hành với sự tham gia của Samsung Thí điểm CBDC của Hàn Quốc hiện đang được tiến hành với sự tham gia của Samsung Reviewed by Phương Hoa on 8/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.