Thị trường NFT bùng nổ với CryptoPunks chạm doanh thu 1 tỷ USD

Ngay khi bạn nghĩ rằng NFT đã chết, thì sự hồi sinh của Bitcoin đã xảy ra đồng thời với việc những token không thể thay thế trở lại. Điều này càng rõ ràng hơn khi xem xét sự nổi lên của các bộ sưu tập NFT lớn trong thời gian gần đây, đặc biệt là phạm vi CryptoPunks.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp ngành công nghiệp NFT CryptoSlam cho thấy doanh số bán hàng trọn đời của CryptoPunks đã đạt mức đáng kinh ngạc 1,1 tỷ đô la. Với 637 triệu đô la trong số đó đến trong bốn tuần qua.

Điều này đặt giá bán trung bình của một Punk là 35,13 ETH (111.853 USD). Đây là một thành tích đáng kể dựa trên sự thật là những người sáng tạo Larvalabs đã phát miễn phí những NFT vào tháng 6 năm 2017, chính thức công bố nó.

Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi liệu CryptoPunks và NFT nói chung có bị mắc kẹt trong bong bóng hay không. Nhưng không có dấu hiệu chậm lại trong nghệ thuật kỹ thuật số hoặc thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của ngành như thế nào?

NFT CryptoPunks là gì?

CryptoPunks là tập hợp 10.000 ký tự sưu tầm được lưu trữ trên chuỗi Ethereum. Mỗi ảnh là một hình ảnh nghệ thuật pixel theo kiểu 24 × 24 8-bit được tạo theo thuật toán để trở thành duy nhất.

Hầu hết được mô tả là những người “trông có vẻ khó ưa”, nhưng những loại hiếm hơn cũng tồn tại, bao gồm vượn, thây ma và người ngoài hành tinh.

“CryptoPunks là 10.000 ký tự được tạo ra một cách độc đáo. Không có hai cái nào hoàn toàn giống nhau và mỗi cái trong số chúng có thể thuộc sở hữu chính thức của một người duy nhất trên chuỗi khối Ethereum ”.

Là một trong những ví dụ đầu tiên về NFT, nhiều người coi chúng là phần nào tiên phong trong việc mở đường cho nghệ thuật kỹ thuật số blockchain.

[ads-post]

Lần bán đắt nhất gần đây là vào ngày 24 tháng 8, khi # 7252, được mô tả là một thây ma với râu quai nón, khuyên tai và mái tóc điên rồ, được bán với giá 1.600 ETH (5,33 triệu đô la).

Sự hồi sinh của giá tiền điện tử, cùng với mong muốn của những người giàu tiền điện tử nhằm đa dạng hóa tài sản nắm giữ của họ mà không chuyển sang fiat, đã thúc đẩy, không chỉ CryptoPunks tăng vọt, mà nói chung, NFTs cũng đang trải qua sự bùng nổ về định giá.

Theo @fintechfrank, giá NFT tiếp tục tăng, với giá bán trung bình hiện tại là 63.700 đô la.

Diễn biến giá NFT.

Phí gas Ethereum một lần nữa trở thành vấn đề

Trong khi nhiều nền tảng cung cấp NFT, bao gồm Theta, Tezos và Axie Infinity, Ethereum vẫn là nền tảng thống trị nhất cho các mã thông báo không thể thay thế.

Thật không may, hoạt động NFT gia tăng đang làm tắc nghẽn mạng Ethereum, dẫn đến sự trở lại của giá gas cao.

Kể từ khi tìm thấy mức đáy cục bộ là 40,4 gwei vào ngày 21 tháng 8, giá gas trên mạng Ethereum đã tăng lên mức cao nhất trong 14 tuần là 121 gwei vào thứ Sáu tuần trước.

Diễn biến giá gas trên mạng Ethereum. Theo Ycharts.com

Mặc dù điều đó vẫn còn một khoảng cách xa so với mức đỉnh 500 gwei đã thấy trong “mùa hè DeFi” năm ngoái, nhưng suy nghĩ quan trọng nhất là chúng ta có thể quay trở lại mức giá đó.

Với việc Cardano sắp ra mắt hợp đồng thông minh và hứa hẹn phí giao dịch rẻ hơn, liệu NFT có thể là cái ống hút đã phá vỡ sự trở lại của Ethereum?
Thị trường NFT bùng nổ với CryptoPunks chạm doanh thu 1 tỷ USD Thị trường NFT bùng nổ với CryptoPunks chạm doanh thu 1 tỷ USD Reviewed by Anh Dũng on 8/31/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.