Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn không?

Không có gì bí mật khi bạn sẽ luôn tìm kiếm các cơ hội mang lại ROI cao bất cứ khi nào bạn nghĩ đến việc đầu tư. Thông thường, suy nghĩ của bạn sẽ bị thu hút bởi các lựa chọn như đầu tư mạo hiểm, ủy thác đầu tư bất động sản và quỹ đầu tư tư nhân. Tuy nhiên, các cơ hội đầu tư mới nổi khác đang hứa hẹn lợi nhuận thậm chí còn cao hơn. Tiền điện tử đang dẫn đầu các cơ hội đầu tư thay thế này.

Bạn đang nghĩ đến việc đa dạng danh mục đầu tư hưu trí của mình? Tiền điện tử có thể là câu trả lời của bạn. Lớp đầu tư này có nhiều hấp dẫn. Một câu hỏi phổ biến mà cả các nhà đầu tư mới và dày dạn kinh nghiệm luôn đặt ra là liệu mua tiền điện tử có phải là một ý tưởng tốt để đầu tư dài hạn hay không.

Tiền điện tử là gì? Một định nghĩa ngắn gọn

Cơn sốt tiền điện tử đã trở nên khó bỏ qua. Nó đã đi vào thị trường như một loại tài sản "nóng". Giá Bitcoin tăng vọt đã thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào khoản đầu tư này.

Tuy nhiên, tiền điện tử chính xác là gì? Nó là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung được bảo mật bằng mật mã, có nghĩa là gần như không thể làm giả hoặc chi tiêu gấp đôi. Tiền điện tử được phát triển trên một blockchain - một mạng lưới phi tập trung bất biến. Giá trị của những đồng tiền kỹ thuật số này được xác định bởi sự tác động lẫn nhau của cung và cầu thị trường. Vì tiền điện tử được phân cấp - không phụ thuộc vào một cơ quan trung ương duy nhất - nên nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về lạm phát và lãi suất của chính phủ. Tiền điện tử là một tài sản có tiềm năng dân chủ hóa khả năng tiếp cận của cải. Nó là đồng tiền của công chúng.

Tiền điện tử có phải là một cơ hội đầu tư tốt không?

Tiền điện tử mang đến cơ hội đầu tư cả ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể đầu tư vào tiền điện tử ở cấp độ cá nhân hoặc doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích chính của tiền điện tử.

Độ tin cậy và An toàn

Tiền điện tử được xây dựng trên blockchain, một mạng kỹ thuật số phi tập trung bất biến. Mạng vừa minh bạch, vừa an toàn và bảo mật. Do đó, các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền điện tử không thể bị đảo ngược và không thể được sử dụng để gian lận hoặc đánh cắp danh tính.

[ads-post]

Tiềm năng vượt trội

Mặc dù lợi nhuận trong quá khứ có thể không phải là một chỉ báo tốt cho tương lai, nhưng Bitcoin (tiền điện tử hàng đầu theo mức độ chấp nhận và giá trị) đã trở thành triệu phú trong vài năm qua. Đồng tiền kỹ thuật số đã có một xu hướng tăng chung trong vài năm qua, mang lại cho nhiều nhà đầu tư một tài sản lớn. Vào năm 2013, giá của Bitcoin (BTC) chỉ là 800 đô la, nhưng vào năm 2021, giá đã đạt hơn 60.000 đô la. Các nhà đầu tư dài hạn đặc biệt thích xu hướng tăng giá này.

Chi phí giao dịch thấp

Việc loại bỏ các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, chẳng hạn như ngân hàng đã cho phép chi phí giao dịch thấp cho tiền điện tử. Tiền điện tử cho phép các giao dịch ngang hàng, giúp chuyển khoản tức thì nhanh hơn và rẻ hơn nhiều.

Tiền điện tử có thể ổn định hơn

Ví dụ: đầu tư dài hạn vào tiền điện tử, thêm nó vào kế hoạch nghỉ hưu của bạn có thể giúp khắc phục sự biến động giá trong ngắn hạn. Lợi nhuận của đầu tư tài sản kỹ thuật số không tương quan với bất kỳ ngành cụ thể nào. Do đó, đầu tư vào tiền điện tử là một cách tốt để giảm bất kỳ rủi ro phi hệ thống nào.

Bắt đầu với tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử

Bạn cần một nền tảng mà bạn có thể mua và bán tiền điện tử của mình. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cho phép bạn giao dịch tiền kỹ thuật số lấy các tài sản khác bao gồm tiền tệ fiat và tiền kỹ thuật số. Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi giao dịch và mua tiền điện tử là an toàn và bảo mật. Cho dù bạn muốn giao dịch thường xuyên hay mua và nắm giữ lâu dài, sự an toàn và bảo mật của tiền của bạn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Coinbase và Gemini sẽ luôn trở thành những trường hợp sử dụng sàn giao dịch hàng đầu cho dù bạn có quan tâm đến an toàn và bảo mật, dễ sử dụng hay ẩn danh hay quyền riêng tư. Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử được biết đến và sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ. Mặt khác, Gemini phù hợp với những người coi trọng sự an toàn hơn tất cả. Nó được cấp phép đầy đủ. Nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung do đó là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trong không gian tiền điện tử. Bên cạnh đó, cả Coinbase và Gemini sẽ tặng một khoản tiền thưởng trị giá 10 đô la bitcoin nếu bạn đăng ký và sử dụng 100 đô la.

Ví tiền điện tử

Cũng giống như tài khoản ngân hàng trong lĩnh vực tài chính tập trung, bạn cần một ví tiền điện tử để lưu trữ tiền và xác thực các giao dịch của mình. Ví giữ một khóa riêng tư, thông tin bí mật mà bạn cần để xác thực các giao dịch và “đăng nhập” để hoàn tất các giao dịch liên quan đến việc mua hoặc trao đổi tiền điện tử lấy một tài sản khác.

Khóa riêng tư là một khía cạnh rất quan trọng trong ví tiền điện tử của bạn. Khóa riêng tư của bạn giúp bạn lưu trữ quyền truy cập vào ví của mình và thực hiện các giao dịch. Mặt khác, khóa công khai cho phép bạn nhận tiền từ các nguồn khác. Nếu ai đó đã gửi tiền cho bạn và họ quên địa chỉ, tiền sẽ kết thúc trong ví sai. Thông thường, một khóa bao gồm nhiều ký tự chữ và số. Do đó, ai đó có thể nhập nhầm địa chỉ sai.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa. Unstoppable Domains đang cung cấp cho bạn các tên miền blockchain. Mọi người có thể sử dụng tên miền để gửi tiền vào ví của bạn mà không cần phải biết địa chỉ công khai của bạn. Họ chỉ cần gửi trực tiếp đến miền của bạn (Ví dụ: Johnsmith.crypto). Động thái mang tính cách mạng này giải quyết một trong những thách thức lớn với việc sử dụng địa chỉ ví. Truy cập vào Unstoppable Domains ngay hôm nay và để tên của bạn thực hiện công việc của địa chỉ công cộng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chọn tên miền mà người khác mong muốn, bạn có thể thu được lợi nhuận tốt từ tiền của mình.

Lời kết

Tiền điện tử đã ở với chúng ta trong khoảng một thập kỷ. Những lo sợ xung quanh độ tin cậy của nó đã tan biến gần như hoàn toàn. Cơ hội mà đồng tiền kỹ thuật số mang lại là khó có thể bỏ qua. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, điều này thậm chí còn hấp dẫn hơn khi xem xét xu hướng tăng giá chung của chúng. Tiền điện tử có thể là động thái phù hợp cho danh mục đầu tư hưu trí của bạn.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard