Tìm hiểu 3 cách để kiếm Bitcoin thông qua khai thác đám mây và staking

Sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin (BTC) trên 46.000 đô la đã khiến nhiều nhà giao dịch kỳ vọng mức giá 100.000 đô la vào cuối năm 2021. Trong khi tác động của các biện pháp đàn áp của Trung Quốc đối với ngành khai thác đang dần dần mất đi thì tỷ lệ băm của mạng Bitcoin có dấu hiệu phục hồi.

Một trong những lợi ích chung của các biện pháp của Trung Quốc là nó đã hạ thấp các rào cản gia nhập vào không gian khai thác Bitcoin, vốn đã chứng minh mang lại lợi nhuận trong cả thị trường tăng và giảm giá.

Khai thác Bitcoin là một trong số ít cách mà các nhà đầu tư có thể giành được BTC mà không cần mua trực tiếp từ thị trường. Khai thác BTC đang nhanh chóng trở thành một ngành công nghiệp bị chi phối bởi các tổ chức kinh tế lớn có khả năng chi trả chi phí năng lượng cao và bảo trì cần thiết để vận hành một “trang trại” khai thác tiền điện tử.

Dưới đây là một số lựa chọn có sẵn cho người khai thác tiền điện tử trung bình để thu được nhiều BTC hơn thông qua các hợp đồng khai thác đám mây, nền tảng cho vay tiền điện tử và các sàn giao dịch tập trung.

[ads-post]

Hợp đồng khai thác đám mây

Ngành công nghiệp khai thác đám mây đã xuất hiện từ những ngày đầu của Bitcoin, mang đến cho những người dùng quan tâm đến việc khai thác Bitcoin, những người thiếu không gian, thiết bị và điện cần thiết một cơ hội để ủy thác hoạt động sản xuất của họ.

Một số công ty phổ biến nhất cung cấp dịch vụ khai thác trên đám mây là Genesis Mining, HashNest. Nhưng nhu cầu về dịch vụ của họ đã vượt quá khả năng của họ, khiến tất cả các hợp đồng khai thác Bitcoin của họ cạn kiệt.

Một trong những nhà khai thác hiện tại có các hợp đồng có sẵn là Shanking, một công ty có trụ sở tại Anh đã hoạt động từ năm 2018 và tuyên bố có các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới với các địa điểm ở California, Mexico, Cape Town, Nam Phi và Anh.

Thông qua dịch vụ này, người dùng có thể thuê thiết bị khai thác và trả các chi phí liên quan đến việc sử dụng các thiết bị, trong khi công ty lo chỗ ở vật chất, vận hành và bảo trì. Sau khi thiết lập và chạy, doanh thu tạo ra có thể được rút vào ví Bitcoin do người dùng chỉ định.

Các hợp đồng thuê hiện tại bao gồm hai tùy chọn dành cho thợ đào GPU, có giá khoảng 283 đô la cho 23.580 gigahash mỗi giây (GH / s) hoặc 1.066 đô la cho 94.340 GH / s và một tùy chọn khác dành cho thợ đào ASIC với chi phí hiện tại là 2.571 đô la cho 235,849 GH / s công suất khai thác.

Tất cả các hợp đồng chỉ ra rằng chúng có mức sinh lời chiếm một phần trong số 143%.

Một tùy chọn khác cho phép người dùng linh hoạt hơn về các thông số trong hợp đồng khai thác của họ là ECOS, một công ty nổi lên từ Khu kinh tế tự do ở Hrazdan, Armenia và hoạt động từ năm 2017.

Máy tính khả năng sinh lời từ khai thác trên nền tảng đám mây ECOS. Nguồn: ECHO

Như đã thấy trong hình trên, một hợp đồng 50 tháng với 9 terahashes mỗi giây hiện có giá 1.668 đô la và được dự đoán sẽ mang lại lợi nhuận 272,82% với giá BTC là 70.000 đô la.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây đều đưa ra cảnh báo về những rủi ro cao liên quan và không có mức lợi nhuận nào có thể được đảm bảo do các trường hợp khác nhau như giá điện biến động, giá Bitcoin biến động và những tiến bộ trong công nghệ khai thác dẫn đến gia tăng độ khó khai thác. Điều này làm cho thiết bị cũ trở nên lỗi thời.

Dịch vụ cho vay tiền điện tử

Một lựa chọn truyền thống hơn có sẵn cho những người nắm giữ kiếm được nhiều Bitcoin hơn bằng cách sử dụng các khoản nắm giữ hiện tại của họ mà không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào như khai thác là thông qua các dịch vụ cho vay cung cấp lợi tức từ tiền gửi.

Nexus và Celsius là hai trong số những nền tảng cho vay nổi tiếng nhất cho phép người dùng tiền điện tử vay tiền dựa trên số tiền mà họ nắm giữ hoặc kiếm phần thưởng cho các khoản tiền gửi.

Vào thời điểm viết bài, Celsius cung cấp cho người dùng mức lợi nhuận hàng năm là 6,2% đối với tiền gửi Bitcoin. Và Nexo cung cấp mức lợi nhuận tiêu chuẩn là 5% đối với tiền gửi có kỳ hạn linh hoạt, trong khi tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu một tháng có thể kiếm được 6%.

Tùy chọn thứ ba cung cấp cho người dùng khả năng sinh lời 4% khi gửi BTC là BlockFi, một nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử cung cấp tài khoản tiết kiệm và cho vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử và gần đây cũng đã tung ra thẻ tín dụng thưởng Bitcoin.

Kiếm BTC từ các sàn giao dịch tập trung

Một số sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng cung cấp cho người sở hữu Bitcoin lợi nhuận từ các khoản tiền gửi của họ, mặc dù ở mức thấp hơn so với các tỷ lệ được đề cập ở trên.

Binance, CEX lớn nhất theo khối lượng trong hệ sinh thái tiền điện tử, cung cấp cho người dùng lợi nhuận hàng năm ước tính là 0,5%, trong khi sàn giao dịch lớn thứ ba trên thị trường, Huobi, cung cấp 1,32%.

Hiệu suất tốt nhất được cung cấp bởi CEX có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể được tìm thấy tại Gemini, nơi người dùng có thể kiếm được 1,65% trên số tiền gửi của họ.

KuCoin cung cấp cách tiếp cận thị trường tự do hơn đối với các khoản vay BTC, trong đó người cho vay có thể đặt các thông số của điều khoản cho vay, lựa chọn từ độ dài hợp đồng là bảy ngày, 14 ngày và 28 ngày. Trong khi quản lý để đặt lãi suất hàng ngày của riêng họ để cạnh tranh với những người cho vay khác trong thị trường.

Tỷ lệ thấp nhất hiện được cung cấp trên KuCoin là tỷ lệ hàng năm 1,82% trong một hợp đồng bảy ngày.

Như đã thấy từ dữ liệu được cung cấp, có nhiều cách để kiếm được nhiều Bitcoin hơn thay vì chỉ mua trên thị trường mở, nhưng chúng ngày càng trở nên hiếm hơn theo thời gian.

Với các tổ chức lớn, các công ty năng lượng và chính phủ bắt đầu phát triển cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin, những người tham gia thị trường nhỏ hơn ngày càng bị bỏ rơi, do các cơ sở khai thác trên đám mây không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Cho vay bằng Bitcoin ngày càng nổi lên như một cách chính mà những người nắm giữ BTC sẽ có thể kiếm được khoản lợi nhuận được trả bằng BTC trong tương lai. Trong khi các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin cung cấp một cách để người dùng tiếp cận giá trị của các mã thông báo của họ mà không cần phải bán và tạo ra một sự kiện chịu thuế.

Tìm hiểu 3 cách để kiếm Bitcoin thông qua khai thác đám mây và staking Tìm hiểu 3 cách để kiếm Bitcoin thông qua khai thác đám mây và staking Reviewed by Duy Khiêm on 8/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.