Tin Binance: Ngừng hoạt động ở Malaysia, tích hợp ví cho MATIC

Giám đốc điều hành và người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất cho biết ông sẵn sàng từ chức Giám đốc điều hành Binance. Điều này xảy ra trong bối cảnh Binance đang phải đối mặt với nhiều áp lực pháp lý hơn. Hơn nữa, sàn giao dịch Binance vừa bị cấm ở Malaysia.

Binance tích hợp hoàn toàn ví mã thông báo Polygon (MATIC)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo rằng họ đã hoàn thành việc tích hợp ví cho mã thông báo mainnet Polygon (MATIC). Thậm chí nó cũng đã mở tiền gửi và rút tiền cho MATIC.

Thứ nhất, điều này có nghĩa là, các nhà giao dịch Binance có thể gửi và rút MATIC thông qua tài khoản Binance của họ. Hơn thế nữa, họ cũng có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung hoặc DApps, như Sushiswap, Balancer, Aave, v.v.

Ngoài việc hỗ trợ gửi và rút mã thông báo MATIC mainnet, Binance cũng nhằm mục đích hỗ trợ gửi và rút mã thông báo ERC20, BEP2 và BEP20 MATIC.

Polygon giải quyết các rào cản liên quan đến blockchain, như phí gas cao và tốc độ chậm mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Do đó, sự tích hợp này có nghĩa là để đảm bảo rằng các nhà giao dịch có thể sử dụng các DApp nói trên với giá rẻ và hiệu quả mà không cần sử dụng cầu Polygon hiện có.

Mặt khác, Polygon cũng ra mắt trò chơi blockchain và studio NFT. Công ty đã giới thiệu hai sáng kiến. Đầu tiên phải kể đến Polygon Gaming Studio. Với điều này, công ty nhằm mục đích giúp các nhà phát triển tạo và tiếp thị các trò chơi phi tập trung.

Tiếp theo là Polygon NFT Studio. Cụ thể, nó nhằm mục đích giúp các thương hiệu và chủ sở hữu sở hữu trí tuệ ra mắt thị trường và bộ sưu tập kỹ thuật số tùy chỉnh.

[ads-post]

Binance tạm dừng hoạt động tại Malaysia vào giữa tháng 8

Vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán Malaysia cho biết, sàn giao tài sản kỹ thuật số Binance sẽ tạm dừng hoạt động trong 14 ngày tới vì điều hành bất hợp pháp một sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, ủy ban cho biết Binance phải vô hiệu hóa cả trang web và ứng dụng di động của mình trong 14 ngày kể từ ngày 26 tháng 7. Tuy nhiên, ngay lập tức ngừng tất cả các hoạt động truyền thông và tiếp thị. Và ngay lập tức hạn chế các nhà đầu tư Malaysia truy cập vào nhóm của Binance trong Telegram, một ứng dụng nhắn tin.

Hơn nữa, điều này diễn ra sau khi ủy ban đã thêm Binance vào danh sách cảnh báo của quốc gia về các thực thể trái phép vào tháng 7 năm 2020. Tất cả các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử, theo ủy ban, phải được đăng ký. Thêm vào đó, một lời khiển trách công khai được đưa ra đối với Binance Holdings Limited, Giám đốc điều hành Zhao Changpeng và ba tổ chức Binance khác. Điều này bao gồm Binance UAB, được đăng ký tại Lithuania; Binance Digital Limited, đã đăng ký tại Vương quốc Anh; và Binance Asia Services Pte Ltd, đã đăng ký tại Singapore.

Trong những tháng qua, Binance đã bị cảnh báo nhiều lần và ở một số khu vực pháp lý, đã bị cấm hoạt động do không đăng ký với các cơ quan quản lý địa phương. Hơn nữa, sự đàn áp của Malaysia diễn ra theo sau các cơ quan quản lý khác ở Thái Lan, Hồng Kông, Ý, Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Hơn thế nữa, Giám đốc điều hành của Crypto Facilities, Gary Worrall, một trong những sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số được quản lý đầu tiên ở châu Âu, cho biết công ty của ông đã làm việc chăm chỉ để có được giấy phép phù hợp. Anh  cũng nói thêm rằng ‘Crypto không còn chỉ là miền Tây hoang dã nữa.

Binance sẽ ngừng cung cấp sản phẩm hợp đồng tương lai và phái sinh

Cũng vào thứ Sáu, Binance tiết lộ họ sẽ ngừng cung cấp các sản phẩm hợp đồng tương lai và phái sinh ở Đức, Ý và Hà Lan. Binance cho biết,

“Với hiệu lực ngay lập tức, người dùng từ các quốc gia này sẽ không thể mở tài khoản hợp đồng tương lai hoặc tài khoản sản phẩm phái sinh mới”

Tuy nhiên, các quốc gia sẽ có 90 ngày để kết thúc các vị thế mở của họ. Vào năm 2017, Binance được thành lập, từ lâu đã tự hào về các hoạt động phi tập trung của mình và không có trụ sở chính thức. Hơn nữa, nó đã có mặt ở Trung Quốc và chính thức đặt trụ sở tại Quần đảo Cayman, sự hiện diện thực tế rải rác của công ty đã khiến các nhà quản lý khó chịu.

Tuy nhiên, vào ngày 27 tháng 7, Zhao giải thích ý định hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu. Thêm vào đó, ông cho biết nếu các nhà chức trách muốn Binance có trụ sở chính, thì công ty của ông sẽ phát triển một trụ sở khu vực để có cấu trúc rất dễ hiểu. Hơn nữa, Zhao cho biết họ cần phải là một tổ chức tài chính được cấp phép.

Changpeng Zhao sẵn sàng từ chức Giám đốc điều hành Binance giữa cuộc vây ráp tiền điện tử toàn cầu

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang tìm kiếm một người cao cấp có nền tảng quy định vững chắc để trở thành Giám đốc điều hành mới của mình.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ảo, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance Exchange, đã tuyên bố rằng ông  sẵn sàng từ bỏ vai trò của mình. Đồng thời, công ty tìm cách trở thành một tổ chức tài chính có quy định. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành cho biết rằng ông không có kế hoạch từ bỏ vai trò của mình ngay lập tức, nhưng công ty có một kế hoạch kế nhiệm.

“Chúng tôi sẽ trở thành một tổ chức tài chính được quản lý đầy đủ trong tương lai,” Zhao nói và nói thêm rằng ông sẽ “rất cởi mở” để có được một CEO thay thế với nhiều kinh nghiệm quản lý hơn.

Trong khi Zhao nhấn mạnh rằng không có kế hoạch ngay lập tức cho việc kế vị của mình, ông nói rằng công ty đang "giữ cho các lựa chọn của chúng tôi để ngỏ."

“Tôi sẽ rất vinh dự khi tiếp tục điều hành Binance với tư cách là một tổ chức tài chính được quản lý cho đến khi chúng tôi tìm được ai đó có thể làm công việc tốt hơn”.

Zhao nói rằng công ty đặt mục tiêu thành lập một số trụ sở khu vực trên toàn cầu và sẽ tìm kiếm giấy phép ở bất cứ nơi nào có sẵn. Trong quá khứ, ông đã tuyên bố rằng Binance không có trụ sở chính thức. Zhao nói thêm rằng ông sẽ luôn đóng góp cho Binance và hệ sinh thái BNB khi ông không cần phải là Giám đốc điều hành.

Binance làm việc để tăng cường sự tuân thủ

Đầu tháng này, Zhao thừa nhận rằng các vấn đề trong công ty một phần là do tốc độ phát triển nhanh chóng của nó. Trong thời gian đó, Zhao thừa nhận rằng Binance đã phát triển rất nhanh và không phải lúc nào họ cũng làm đúng mọi thứ, nhưng họ đang cải thiện và học hỏi mỗi ngày.

Ông nói rằng công ty đang tích cực thuê thêm nhân tài và đưa thêm các quy trình và hệ thống để bảo vệ người dùng cũng như nâng cao cam kết của mình với các cơ quan quản lý.

Binance đã phải đối mặt với các vấn đề về quy định trong những tuần gần đây. Vào cuối tháng 6, cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã cấm đơn vị Binance của Anh thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào trong nước. Binance là một trong số các công ty đã rút đơn đăng ký khỏi chế độ cấp phép tạm thời của Vương quốc Anh vì không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền.

Các cơ quan quản lý ở Ý, Canada, Nhật Bản và Quần đảo Cayman cũng đã kiểm soát công ty, cảnh báo rằng Binance không được chấp thuận hoạt động ở các quốc gia này.

Binance đã thực hiện các biện pháp để tự cứu mình khỏi các vấn đề được đề cập ở trên, bao gồm xây dựng quan hệ đối tác tuân thủ, mở rộng đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn lên 500% cũng như bản địa hóa các hoạt động và việc kinh doanh để tuân thủ các quy định của địa phương.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn