Tin tặc đánh cắp ít nhất 600 triệu đô la trong vụ khai thác Poly trên ba chuỗi

Trong những gì có thể là cuộc tấn công lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, các tin tặc không xác định đã sử dụng một khai thác trên giao thức chuỗi chéo Poly Network để loại bỏ ít nhất 610 triệu đô la khỏi ba chuỗi.

Theo cập nhật hôm thứ Ba trên Twitter, Poly Network cho biết các cuộc tấn công đã xóa tài sản khỏi Binance Chain, Ethereum và mạng Polygon. Dữ liệu chuỗi khối từ các mạng tương ứng cho thấy tin tặc đã đánh cắp khoảng 273 triệu đô la từ Ethereum, 85 triệu đô la từ USD Coin (USDC) từ mạng Polygon 253 triệu đô la từ Chuỗi thông minh Binance. Poly cũng báo cáo renBTC, Bitcoin được bọc (WBTC) và Ether được bao bọc (WETH) cũng liên quan đến vụ khai thác.

Mạng này cho biết họ sẽ theo đuổi hành động pháp lý chống lại các tin tặc và kêu gọi họ trả lại số tiền đã ăn cắp. Nó cũng yêu cầu các thợ đào trên các chuỗi nói trên và sàn giao dịch tiền điện tử mã thông báo đưa vào danh sách đen các token đến từ các địa chỉ bị ảnh hưởng.

[ads-post]

Các nhân vật từ DeFi và không gian tiền điện tử đã lên tiếng trợ giúp và hỗ trợ khi có tin tức về vụ hack. Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao cho biết nhóm của sàn giao dịch đang “theo dõi dòng chảy của tiền xu và sẽ cố gắng quản lý tình hình. CTO của Tether Paolo Ardoino báo cáo rằng dự án đã đóng băng khoảng 33 triệu đô la USDT từ một trong những địa chỉ bị ảnh hưởng.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết sàn giao dịch tiền điện tử đang phối hợp với các đối tác bảo mật “để chủ động giúp đỡ” sau vụ hack.

Zhao nói: “Không có gì đảm bảo cả. “Chúng tôi sẽ làm nhiều nhất có thể. Hãy giữ an toàn. ”

Ra mắt vào năm ngoái, Poly Network là một dự án hợp tác từ Ontology, Neo và Switcheo nhằm mang lại một “liên minh giao thức tương tác không đồng nhất” tích hợp các blockchains vào hệ sinh thái chuỗi chéo lớn hơn. Giao thức cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo trên các blockchain khác nhau.

Tin tặc đánh cắp ít nhất 600 triệu đô la trong vụ khai thác Poly trên ba chuỗi Tin tặc đánh cắp ít nhất 600 triệu đô la trong vụ khai thác Poly trên ba chuỗi Reviewed by Anh Dũng on 8/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.