Tin tổng hợp thị trường tiền điện tử ngày 23/8/2021

Tuần qua là một tuần giao dịch hỗn hợp trên thị trường tiền điện tử với Bitcoin (BTC) và một số altcoin  có mức tăng tốt, trong khi các tài sản kỹ thuật số khác bị tụt lại phía sau. 

Bitcoin đã kết thúc tuần với mức tăng ổn định gần 6%. Ethereum (ETH), tài sản lớn thứ hai trên bảng vốn hóa thị trường, đã kết thúc tuần với mức tăng gần 2%. Cardano (ADA), tài sản lớn thứ ba trên bảng vốn hóa thị trường, đã tăng ấn tượng gần 30% trong tuần này, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào Chủ nhật. Lợi nhuận của Bitcoin được củng cố bởi các xu hướng tăng giá được tạo ra bởi sự quan tâm mới của các tổ chức.

Vào thứ Năm, các giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, đã thông báo rằng công ty đã nhận được sự chấp thuận của hội đồng quản trị để mua hơn 500 triệu đô la tiền điện tử để bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình. Công ty cho biết họ sẽ đầu tư 10% tổng lợi nhuận của công ty vào tiền điện tử trong tương lai. Trong một bài đăng trên blog thông báo về động thái này, Coinbase đã tiết lộ một chiến lược đầu tư mới. Nó sẽ trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên nắm giữ Ethereum, tài sản Proof of Stake, mã thông báo DeFi và nhiều tài sản tiền điện tử khác được hỗ trợ giao dịch trên nền tảng của mình, ngoài Bitcoin, trên bảng cân đối kế toán.

Ngoài việc mua các tài sản dễ bay hơi, Coinbase cũng sẽ dành dụm tiền để đảm bảo vị thế của mình trong ngành. Vào thứ Tư, công ty đã thông báo rằng họ đã tích lũy được 4 tỷ đô la Mỹ tiền mặt, được hưởng lợi từ sự tăng trưởng gần đây trong giao dịch tiền điện tử. Rương chiến tranh sẽ chứng kiến ​​công ty ở một vị trí mạnh mẽ hơn để vượt qua các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử ở Hoa Kỳ và khả năng thị trường suy thoái.

Giám đốc tài chính của Coinbase, Alessia Hass, nói với Wall Street Journal rằng công ty đang căng thẳng kiểm tra bảng cân đối của mình để đảm bảo có đủ tiền trong tay để chuẩn bị cho một chế độ quản lý chặt chẽ hơn, có thể xảy ra tấn công mạng hoặc sụt giảm doanh thu giao dịch.

Vào thứ Năm, các tài liệu quy định đã tiết lộ rằng Wells Fargo đang hợp tác với NYDIG và FS Investments để khởi động một quỹ Bitcoin mới. Wells Fargo sẽ nhận được một phần doanh thu bán hàng do các công ty con thực hiện. Cùng ngày, hồ sơ cũng tiết lộ rằng JP Morgan sẽ hợp tác với NYDIG để khởi động quỹ tiền điện tử của riêng mình.

Vào tháng 5 năm 2021, khi JP Morgan được cho là đã cho khách hàng HNW của mình tiếp xúc với tiền điện tử, nhiều nhà quan sát đã rất ngạc nhiên. Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Jamie Dimon là một nhà phê bình nổi bật về Bitcoin. Trong đợt tăng giá siêu tốc của Bitcoin vào năm 2017, Dimon đã bớt tâng bốc khi thảo luận về Bitcoin với các nhà đầu tư. “Nếu bạn đủ ngu ngốc để mua nó, bạn sẽ phải trả giá cho nó vào một ngày nào đó,” ông nói trong một hội nghị của các chủ ngân hàng bốn năm trước.

[ads-post]

Thảo luận về chính sách chuyển tiếp tiền điện tử mới của JP Morgan vào tháng 5 năm 2021, Dimon đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành The Wall Street Journal. “Tôi không phải là người ủng hộ bitcoin, tôi không quan tâm đến bitcoin. Tôi không có hứng thú với nó, ”anh nói.

“Mặt khác, khách hàng thì quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì,” anh tiếp tục. Điều này cho thấy nhu cầu thị trường đang thúc đẩy các tổ chức hướng tới việc cung cấp các sản phẩm đầu tư Bitcoin và tiền điện tử.

Tin tức tiền điện tử cho tuần tới

Ngày 24 tháng 8 - BUSTA IDO trên Cyberfi

BUSTA, một nền tảng trò chơi được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance, chuẩn bị tung ra mã thông báo BUST gốc của nó để bán trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 8 lúc 14 giờ UTC - ngày 26 tháng 8 lúc 14 giờ UTC. Việc bán hàng ban đầu sẽ khởi chạy trên nền tảng khởi chạy mã thông báo Samurai trước khi mã thông báo được tạo vào ngày 31 tháng 8. Một khoản phân bổ 3,75 triệu đô la Mỹ sẽ được cung cấp cho cộng đồng Samurai. Đặc biệt, sự phát triển bùng nổ gần đây của Axie Infinity đã đặt sự chú ý vào lĩnh vực blockchain.

Ngày 27 tháng 8 - Hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Những người tham gia thị trường trên toàn cầu đang tập trung vào cuộc họp thường niên của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra trực tuyến trong năm nay từ thứ Năm đến thứ Bảy. Các nhà đầu tư đang chờ đợi với đôi chút căng thẳng để tìm hiểu xem liệu các quan chức có tiết lộ kế hoạch bắt đầu giảm bớt việc mua Kho bạc và chứng khoán thế chấp của họ để quản lý lạm phát gia tăng hay không. Làm điều này sẽ làm chậm quá trình in tiền và là một bước tiến tới việc bình thường hóa nền kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Hiệu suất của các tài sản vốn hóa lớn đã bị xáo trộn trong tuần trước, với XRP (XRP) và Dogecoin (DOGE) có một tuần kém hiệu suất. Tuy nhiên, ADA hiện là tài sản lớn thứ ba rõ ràng trong tiền điện tử. Tài sản đã có thêm một tuần tăng hai chữ số với tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy khi nền tảng blockchain chuẩn bị triển khai các hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 và tăng cường chức năng của nó. Một phần của đợt hard fork sẽ bao gồm việc ra mắt stablecoin đầu tiên của Cardano, DJed.

Biểu đồ giá Bitcoin

Một cuối tuần mạnh mẽ đã chứng kiến Bitcoin (BTC) một lần nữa đẩy về mức giá 50.000 đô la Mỹ. Glassnode đã báo cáo vào ngày 19 tháng 8 rằng các luồng trao đổi BTC đã chuyển sang sự thống trị của dòng chảy ra từ tháng 7 đến tháng 8. Điều này cho thấy sự tích lũy tăng giá với nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rút vào kho lạnh và nắm giữ thay vì để lại quỹ trên các sàn giao dịch với mục tiêu thanh lý.
Tin tổng hợp thị trường tiền điện tử ngày 23/8/2021 Tin tổng hợp thị trường tiền điện tử ngày 23/8/2021 Reviewed by Phương Hoa on 8/23/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.