Tội phạm tiền điện tử ở Hồng Kông gia tăng

Quy mô thiệt hại từ các vụ lừa đảo tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông đã tăng lên mức kỷ lục, khi cảnh sát địa phương phát hiện 496 trường hợp như vậy trong sáu tháng đầu năm nay. Các nạn nhân chia tay hơn 27 triệu USD, một cá nhân mất gần 16 triệu USD.

Lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông đang bùng nổ

Theo một báo cáo gần đây của South China Morning Post, tội phạm liên quan đến tiền ảo ở Hồng Kông đã tăng đáng kể trong sáu tháng đầu năm 2021 và đạt tổng cộng gần 27 triệu USD. Trong khi đó, khoản lỗ này chỉ ở mức dưới 15 triệu đô la trong cả năm ngoái.

Lester Ip Cheuk-yu - Chánh thanh tra và là người đứng đầu cục an ninh mạng và tội phạm công nghệ của cảnh sát - giải thích rằng lý do chính đằng sau vấn đề này là do đại dịch COVID-19. Ông lập luận rằng mọi người truy cập Internet nhiều hơn vì họ làm việc tại nhà, và do đó tin tặc có thể nhắm mục tiêu họ dễ dàng hơn:

"Mọi người cũng ở nhà nhiều hơn, có nghĩa là họ dành nhiều thời gian hơn trên internet. Vì vậy những kẻ lừa đảo có nhiều cách để tiếp cận họ trực tuyến hơn."

Các nhà chức trách địa phương ước tính rằng tổng số trường hợp phạm tội như vậy từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2021 là 496. Điều thú vị là hơn một nửa trong số 27 triệu USD thiệt hại được ghi nhận là do một người đàn ông 30 tuổi mất đi gần 16 triệu USD. Sau khi 3 người đã dụ anh ta vào một khoản đầu tư Filecoin mờ ám.

Thanh tra Cheuk-yu cảnh báo rằng nhiều người dân không hiểu về tiền điện tử hoặc "đánh giá quá cao kiến ​​thức của họ về nó." Ông đã lưu ý rằng những kẻ lừa đảo chủ yếu nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi vì họ là những người giao dịch nhiều hơn các tài sản kỹ thuật số:

“Những người trẻ tuổi có xu hướng trở thành nạn nhân của những trò gian lận đó vì nhiều người trong số họ mua tiền từ các máy ATM tiền điện tử. Trong khi những người lớn tuổi có thể không đủ hiểu biết về công nghệ để biết cách sử dụng chúng”.

[ads-post]

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử cũng yêu thích Vương quốc Anh

Các tội danh liên quan đến Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác không chỉ phổ biến ở Hồng Kông. Theo Giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ tại NatWest - David Lindberg - Vương quốc Anh là “thiên đường” cho những trò lừa đảo như vậy. Ông còn đi xa hơn, cho biết ông “chưa bao giờ thấy một thị trường nào tồi tệ hơn Vương quốc Anh vì những trò gian lận."

Lindberg nhấn mạnh rằng vấn đề này có thể dẫn đến hậu quả tàn khốc đối với một số cá nhân. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ Anh, cảnh sát, ngân hàng và các nhà điều hành mạng xã hội nên hợp lực và chống lại những kẻ lừa đảo:

“Gian lận và lừa đảo là một ngành công nghiệp. Chúng thông minh và di chuyển nhanh, và thật đau lòng khi chứng kiến ​​cách chúng cố gắng tiêu diệt sự sống ”.

Chủ ngân hàng hàng đầu cũng cảnh báo rằng một số kẻ xấu tạo ra các trang web, nơi mọi người có thể đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Nhưng thay vào đó, chúng là giả mạo và tiền sẽ vào túi của những kẻ lừa đảo:

“Chúng chỉ là mặt tiền và khách hàng của chúng tôi đôi khi nghĩ rằng họ đang đầu tư vào tiền điện tử. Và tất cả những gì họ thực sự đang làm là gửi tiền cho một kẻ lừa đảo. "

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard