Tron chiếm hơn 50% nguồn cung USDT, 1 tỷ stablecoin được phát hành trong tháng 8

Tether là một trong những stablecoin khổng lồ về giá trị vốn hóa thị trường theo CoinMarketCap. Đồng ổn định được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ do chính phủ phát hành. Đáng chú ý, vào tháng 5, công ty đã phát hành 30 tỷ USDT token trên nền tảng blockchain Tron. 

Vào thời điểm đó, đây được coi là lần đầu tiên những stablecoin như vậy được phát hành trên bất kỳ chuỗi nào. Hơn nữa, Justin Sun, người tạo ra mạng Tron, đã chúc mừng cộng đồng vì đã đạt được một cột mốc quan trọng như vậy. Đồng thời, nó đã được tiết lộ rằng hơn tỷ USDT token gần đây đã được bổ sung trên blockchain Tron.

[ads-post]

TRON nắm giữ hơn 50% nguồn cung lưu hành của Tether

Tether là một trong những stablecoin thành công nhất với khối lượng giao dịch tăng vọt. Có thông tin tiết lộ rằng mạng lưới blockchain đã đạt được một cột mốc mới khi đạt được khối lượng 30 tỷ USDT được phát hành trên blockchain TRON. Đồng tiền kỹ thuật số được chốt bằng USD đã được phát hành dưới dạng mã thông báo TRC-20.

Đáng chú ý, một báo cáo minh bạch gần đây được công bố bởi công ty đứng đằng sau các mã thông báo tiền điện tử ổn định đã tiết lộ rằng gần 60 tỷ USDT đã được phát hành. Trong số tổng nguồn cung lưu thông, có thể thấy rằng TRON đang một mình thống trị chuỗi, với các mã thông báo có hơn 50% toàn bộ nguồn cung trên đó.

Thị phần của USDT trong số các blockchain khác

Paolo Ardoino tuyên bố rằng một tỷ USDT token đã được bổ sung trên blockchain TRON vào đầu tháng này. Ông cũng nhấn mạnh rằng giao dịch là giao dịch được ủy quyền chứ không phải là giao dịch được phát hành. Thật vậy, số tiền này sẽ được sử dụng làm hàng tồn kho cho các yêu cầu phát hành kỳ tiếp theo và hoán đổi chuỗi. Do đó, hiện có khoảng 60 tỷ USDT được phát hành trên chuỗi TRON.

Mặt khác, Ethereum đứng thứ hai trong danh sách với khoảng hơn 27 tỷ stablecoin dưới dạng mã thông báo ERC-20. Ngược lại, giao thức dựa trên Bitcoin, Omni, vẫn có hơn một tỷ USDT token được phát hành trên đó. Trong một báo cáo mới nhất, Tether đã tăng tổng tài sản lên 21 tỷ USD.

USDT là một trong những token được sử dụng nhiều nhất trong DeFi

Trên chuỗi TRON, Tether đã được phát hành vài năm trước nhưng không đạt được danh tiếng. Tuy nhiên, stablecoin này đã lấy một số định giá thị trường từ đối tác ETH của nó và yếu tố này đã giúp đồng tiền này thu hút được người dùng TRON. Đáng chú ý, năm nay, ETH bắt đầu đối mặt với vấn đề tắc nghẽn. Tuy nhiên, USDT vẫn là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Cũng cần lưu ý rằng USDT đã hoạt động đa chuỗi từ cách đây rất lâu. Tuy nhiên, một số blockchain vẫn chưa thu hút được lực đẩy. Cuối cùng, có thể thấy rằng việc phát hành stablecoin đã tăng lên kể từ khi chu kỳ thị trường tăng giá bắt đầu. Thật vậy, nguồn cung lưu hành của Tether đã tăng hơn 200% kể từ đầu năm nay.

Tron chiếm hơn 50% nguồn cung USDT, 1 tỷ stablecoin được phát hành trong tháng 8 Tron chiếm hơn 50% nguồn cung USDT, 1 tỷ stablecoin được phát hành trong tháng 8 Reviewed by Trọng Việt on 8/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.