Việt Nam dẫn đầu mức chấp nhận tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder

Trang web so sánh sản phẩm tài chính Finder.com đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình. Báo cáo đánh giá các xu hướng chấp nhận trên khắp 27 quốc gia ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.

Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu, khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử, nhấn mạnh các trường hợp sử dụng quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số gắn liền với kiều hối và bao gồm tài chính.

Khảo sát của Finder được thực hiện với 42.000 người trên khắp 27 quốc gia tiết lộ rằng Việt Nam có tỷ lệ áp dụng cao nhất, với 41% số người được hỏi tuyên bố họ đã mua tiền điện tử. Hai mươi phần trăm người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin (BTC), vốn cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò.

[ads-post]

Mặc dù sự vượt trội mạnh mẽ của Việt Nam có thể xuất hiện đáng ngạc nhiên, cuộc khảo sát của Finder đã chứng thực dữ liệu khác cho thấy quốc gia Đông Nam Á này đang có bước tiến vượt trội khi nói đến việc chấp nhận crypto. Theo một báo cáo vào tháng 6, Việt Nam đứng thứ 13 về lợi nhuận Bitcoin đã thực hiện cho năm 2020 - mặc dù chỉ có nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng sản phẩm quốc nội.

Về động lực mua tiền điện tử tại Việt Nam, báo cáo Finder tuyên bố:

"Thanh toán chuyển tiền có thể đã đóng một vai trò quan trọng trong các số này, với tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí trao đổi."

Tỷ lệ áp dụng cũng rất cao trên khắp châu Á, với 30% số người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử. Con số đó là 29% ở Malaysia và 28% ở Philippines.

Ở phía đối diện, tỷ lệ áp dụng thấp nhất ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ lần lượt là 8% và 9%.

Mỗi quốc gia được đại diện bởi cuộc khảo sát có từ 1.160 đến 2.511 người được hỏi. "Do cơ sở hạ tầng Google khác nhau trong từng lãnh thổ, không phải tất cả các khảo sát đều là đại diện trên toàn quốc", báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng ghi lại xu hướng áp dụng mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, với 22% số người được hỏi ở Brazil tuyên bố đã mua tiền điện tử. Lớp tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên toàn lục địa một phần là do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn và một triển vọng tài khóa xấu đi. Khu vực này hiện đang là trụ sở của ít nhất hai kỳ lân trao đổi tiền điện tử, một thuật ngữ được sử dụng cho các công ty khởi nghiệp đã đạt được định giá 1 tỷ đô la trở lên.

Việt Nam dẫn đầu mức chấp nhận tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder Việt Nam dẫn đầu mức chấp nhận tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder Reviewed by Nguyễn Uyên on 8/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.