5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, AVAX, ALGO, XTZ, EGLD

Trung Quốc đã cố gắng kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử nhiều lần trong 12 năm qua. Nhưng các lệnh cấm thương mại tiền điện tử không làm thay đổi sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng không một quốc gia nào, ngay cả khi đó là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, có thể ngăn cản sự xuất hiện và tăng trưởng của tiền điện tử.

Nhà phân tích Marion Laboure của Deutsche Bank cho biết trong một bản cập nhật trên trang web của ngân hàng rằng Bitcoin (BTC) có khả năng “vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần”. Vì hầu hết mọi người mua nó để đầu tư hoặc đầu cơ thay vì sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.

Tuy nhiên, Laboure tin rằng Bitcoin có thể trở thành “vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21” và xu hướng này có thể tiếp tục trong nhiều thế kỷ mà không có sự kiểm soát lớn của chính phủ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tại hội nghị đầu tư hàng năm của Morningstar, Dennis Lynch, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản tại Counterpoint, đã ví Bitcoin giống như nhân vật hoạt hình Kenny của South Park. Lynch nói: "Tôi muốn nói rằng bitcoin giống như Kenny từ South Park - anh ta chết mỗi tập, và quay trở lại một lần nữa."

Khi ảnh hưởng của FUD Trung Quốc giảm đi, hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn mạnh trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã một lần nữa bật ra khỏi mức trung bình động đơn giản trong 100 ngày (41.002 USD), cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (45.178 USD).

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ dưới đường SMA 100 ngày sẽ tăng lên.

Một động thái như vậy sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, có mục tiêu là 32.423,05 USD.

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên 48.843 USD để mở ra cánh cửa cho một tăng trưởng có thể lên tới 52.920 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đang chứng kiến một cuộc giằng co gay gắt giữa phe bò và phe gấu gần đường viền cổ. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 và tiếp theo sẽ cố gắng xóa rào cản trên ở mức 45.200 USD.

Nếu họ có thể hoàn thành việc đó, cặp tiền có thể tăng lên 49.000 USD. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng tại 41.000 USD đến 39.600 USD. Việc phá vỡ vùng này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đang giao dịch bên trong mô hình kênh tăng dần. Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (61 USD).

Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Cặp AVAX/USDT hiện có thể thử kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 79,80 USD. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá trên nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể phục hồi đến đường kháng cự của kênh và đà tăng có thể tăng lên nếu rào cản này bị vượt qua.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới 60,04 USD, thì điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày (45 USD).

Biểu đồ 4 giờ của AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã thoát ra khỏi đường SMA 100 và những con bò đực đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc của nó lên 79,80 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đối mặt với mức kháng cự mạnh.

Mặt khác, mức quan trọng cần theo dõi là đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có thể mất khả năng nắm bắt. Nếu giá trượt xuống dưới 60,04 USD, thì mức giảm có thể kéo dài đến 55 USD.
[ads-post]

ALGO/USDT

Algorand (ALGO) đang giao dịch dưới đường EMA 20 ngày (1,77 USD) nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở tại 1,51 USD.
Biểu đồ hàng ngày ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực thúc đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc. Cặp ALGO/USDT sau đó có thể tăng lên 2,15 USD và sau đó lên 2,55 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 1,84 USD, thì cặp tiền có thể giảm xuống 1,51 USD một lần nữa. Nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa 1,84 USD và 1,51 USD trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 1,51 USD sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp này có thể trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở tại 1,15 USD.
Biểu đồ 4 giờ ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang cố gắng phục hồi khỏi mức hỗ trợ mạnh 1,51 USD, nhưng sự phục hồi có thể chạm vào một rào cản tại các đường trung bình động và sau đó một lần nữa ở đường xu hướng giảm.

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra dựa trên những tăng trưởng cứu trợ. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 1,51 USD.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá tăng và duy trì trên đường xu hướng giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố găng thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đã phục hồi mạnh từ mức đột phá 4,47 USD vào ngày 22 tháng 9, cho thấy lực mua đáy tích cực. Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày (6,10 USD) vào ngày 23 tháng 9 và đã giữ mức này kể từ đó.
Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Bên mua có khả năng sẽ thách thức vùng kháng cự trên 8,03 USD đến 8,42 USD.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mốc tâm lý ở mức 10 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống còn 4,47 USD.
Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang cố gắng phục hồi khỏi đường EMA 20, cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua đáy. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên 7,50 USD.

Nếu mức này được mở rộng, cặp tiền có thể tăng lên 8,03 USD, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Nếu phe bò không từ bỏ ngưỡng kháng cự này, khả năng bứt phá trên nó sẽ tăng lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 5,50 USD và sau đó là 4,47 USD.

EGLD/USDT

Elrond (EGLD) đã thoát khỏi SMA 50 ngày (181 USD) nhưng không thể vượt qua rào cản phía trên ở mức 245,80 USD. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua đáy, trong khi những con gấu đang bán ra khi phục hồi.
Biểu đồ hàng ngày của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (220 USD) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Người mua đang cố gắng duy trì cặp EGLD/USDT trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, những con bò đực sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 245,80 USD. Khi đó, cặp tiền có thể tăng lên 303,03 USD.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống từ mức hiện tại, thì việc kiểm tra lại đường SMA 50 ngày là có thể xảy ra. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm tiếp theo xuống đường SMA 100 ngày (132 USD).
Biểu đồ 4 giờ của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bật ra khỏi đường xu hướng tăng, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua đáy. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục tăng và tăng lên 277,88 USD và sau đó là 303,03 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá đi xuống từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ cố gắng đạt được lợi thế bằng cách kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coincl. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, AVAX, ALGO, XTZ, EGLD 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, AVAX, ALGO, XTZ, EGLD Reviewed by Trọng Việt on 9/27/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.