Bitcoin một tuần bình lặng trước cơn bão?

Tuần này tương đối bình lặng. Chúng ta đã nhanh chóng thấy bitcoin vượt qua 50.000 đô la một vài lần, tuy nhiên nó đã phải vật lộn để duy trì trên ngưỡng quan trọng này trong vài ngày qua. Đây rất có thể là sự bình lặng trước cơn bão, vì vào tuần tới El Salvador sẽ chính thức áp dụng bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Chưa kể rằng chúng ta chỉ còn hai tháng nữa là soft fork Taproot được kích hoạt. Bitcoin rất có thể đang chuẩn bị cho một đợt hoạt động tốt.

Có một số tin tức hấp dẫn đã xuất hiện trên khán đài - Twitter đang làm việc để tích hợp thanh toán bằng bitcoin, El Salvador đang hoàn thiện kế hoạch bitcoin của mình, hoạt động khai thác trở nên nổi bật và chủ tịch của SEC tiếp tục ca ngợi bitcoin.

Tin tức tích cực

Vào thứ Hai, mạng bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới với khối lượng giao dịch hàng tuần hơn 8 tỷ USD được ghi nhận, một cột mốc đáng chú ý khi bitcoin tiếp cận mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD một lần nữa.

Vào thứ Ba, hội đồng dân chủ của El Salvador đã thông qua quỹ ủy thác bitcoin trị giá 150 triệu đô la của đất nước trước khi quốc gia này chính thức triển khai bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào đầu tuần tới. Việc ra mắt sẽ giúp mỗi công dân nhận được 30 đô la bitcoin thông qua ví Chivo chuyên dụng của quốc gia với 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc.

Cũng vào thứ Ba, Genesis Digital Assets đã được cung cấp một tùy chọn từ Canaan để mua 200.000 giàn khai thác bitcoin. Công ty đã mua lại 20.000 giàn khoan từ Canaan, với tùy chọn mua thêm 180.000 giàn. Genesis hiện chiếm 2,4% hashrate bitcoin toàn cầu và phần đó có thể tăng gần gấp 10 lần vào năm 2023.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko, đã kêu gọi người dân khai thác bitcoin bằng lượng điện dư thừa của đất nước thay vì tìm kiếm công việc có thu nhập thấp ở nước ngoài. Khi ngày càng có nhiều khu vực và quốc gia thúc đẩy các biện pháp khuyến khích chào đón những người khai thác đến quốc gia của, Belarus có thể sẽ làm điều tương tự, vì lợi ích của nền kinh tế.

Cũng vào thứ Tư, ứng dụng phần thưởng bitcoin hàng đầu, Fold, đã thông báo rằng họ đã hợp tác với OpenNode để hoạt động hoàn toàn trên Lightning Network vào năm 2022, mở đường cho các khoản thanh toán nhanh chóng và giá cả phải chăng bằng bitcoin.

[ads-post]

Thứ Tư cũng chứng kiến người hâm mộ bitcoin và Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler, phát biểu trước Nghị viện Châu Âu về bitcoin, lưu ý về cách mạng lưới này hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và xuyên biên giới. Ông nói rằng “sự đổi mới này đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong các lĩnh vực tài chính và tiền tệ,” và “Tôi nghĩ rằng sự chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua hiện tại có thể lớn như internet trong Những năm 1990. "

Kết thúc một ngày bận rộn của thứ Tư với bitcoin, một số thông tin rò rỉ đã được chia sẻ về việc Twitter beta đang thử nghiệm dịch vụ tính tiền bitcoin hợp tác với ứng dụng thanh toán Lightning, Strike, sau đó được người đứng đầu sản phẩm của công ty xác nhận. Điều này xảy ra sau nhận xét từ Giám đốc điều hành, Jack Dorsey, vào tháng 7 rằng bitcoin sẽ được triển khai cho tiền boa, Super Follows, thương mại và đăng ký.

Vào thứ Năm, Vast Bank đã trở thành ngân hàng điều lệ đầu tiên ở Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ bitcoin. Khách hàng sẽ có thể mua và bán bitcoin trực tiếp từ tài khoản séc được FDIC bảo hiểm. Trong khi các giải pháp lưu ký bitcoin của nó bao gồm một nền tảng giao dịch di động với khả năng thanh toán ngay lập tức vào các tài khoản của nó.

Cũng vào thứ Năm, Franklin Templeton, một nhà quản lý đầu tư với hơn 1,5 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý và điều hành tại 34 quốc gia trên toàn cầu, đã công bố một danh sách việc làm trên LinkedIn để tìm kiếm một ‘Nhà phân tích nghiên cứu - Tiền điện tử.’ 

Vào cuối ngày thứ Năm, nền tảng thương mại điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Shop.com đã trở thành nhà bán lẻ mới nhất chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nhờ quan hệ đối tác với nền tảng thanh toán tiền điện tử, BitPay.

Tin tức kém lạc quan

Tuần này đã chứng kiến ​​một số cuộc biểu tình nhỏ trên khắp El Salvador chống lại việc triển khai chính thức bitcoin vào tuần tới dưới dạng tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc. Mặc dù 30 đô la mà mỗi công dân sẽ nhận được bằng bitcoin không là gì so với khối lượng hàng ngày của thị trường toàn cầu, nhưng nếu đa số quyết định bán số tiền này của họ, điều đó có thể khiến các quốc gia khác không còn hứng thú theo đuổi kế hoạch áp dụng bitcoin như một tiền tệ hợp pháp.

Nhận định

Tuần này tin tức tương đối yên tĩnh, nhưng có thể nói rằng không có tin tức nào là tin tốt. Bitcoin đã xoay sở để dao động trong khoảng từ 47.000 đến 50.000 đô la trong phần lớn thời gian của tuần, nhưng đã phải vật lộn để vượt qua 51.000 đô la và vượt lên dẫn đầu.


Tuần tới sẽ là một tuần quan trọng đối với bitcoin, có thể là lịch sử. El Salvador sẽ chính thức chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp khi họ triển khai 200 máy ATM bitcoin và 20 ki-ốt bitcoin trên khắp đất nước. Mỗi công dân sẽ nhận được số bitcoin trị giá 30 đô la thông qua ví bitcoin Chivo chuyên dụng của quốc gia. Một quốc gia đang chấp nhận bitcoin như một tiền tệ hợp pháp và trao bitcoin cho mọi công dân.

Những gì xảy ra ở El Salvador vào tuần tới sẽ là quá tích cực hoặc đôi chút kém lạc quan. Việc triển khai suôn sẻ không nhất thiết phải là điều bắt buộc, nhưng đảm bảo công dân không chỉ bán tài sản mới của họ và tiếp tục sử dụng fiat bẩn thỉu sẽ là chìa khóa. Nếu việc áp dụng bitcoin của họ thành công trong vài tuần tới, hoặc thậm chí vài tháng, thì chúng ta rất có thể thấy nhiều quốc gia đang thúc đẩy kế hoạch làm điều tương tự.

Tôi tin rằng chúng ta tìm thấy mình bên trong sự bình tĩnh trước cơn bão. Bitcoin đang chuẩn bị cho một sự bứt phá. El Salvador có thể là một chất xúc tác, hoặc thị trường có thể sẵn sàng bùng nổ. Điều gì cũng có thể xảy ra và chúng ta chỉ còn biết chờ đợi!


Bitcoin một tuần bình lặng trước cơn bão? Bitcoin một tuần bình lặng trước cơn bão? Reviewed by Phương Hoa on 9/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.