Bitcoin.org chuyển sang chế độ ngoại tuyến sau khi bị tấn công lừa đảo

Bitcoin.org, một trong những trang web đầu tiên về Bitcoin (BTC), đã bị tấn công bởi những kẻ lừa đảo trực tuyến và ngừng hoạt động tính đến thời điểm viết bài.

Cobra, người quản lý ẩn danh của Bitcoin.org, đã thông báo vào ngày 23/9 rằng Bitcoin.org đã bị xâm nhập, với các tin tặc tìm cách để đưa ra thông báo lừa đảo trên trang web.

“Có vẻ như Bitcoin.org đã bị tấn công và toàn bộ trang web đã thay thế bằng một trò lừa đảo yêu cầu cung cấp Bitcoin miễn phí. Đừng gửi tiền đến địa chỉ đó ”, nhà phát triển Bitcoin Matt Corallo thông báo trên Twitter.

Sau một truy vấn từ Corallo, Namecheap đã tạm thời vô hiệu hóa trang web. Theo Cobra, trang web Bitcoin.org “có thể ngừng hoạt động trong một vài ngày”.

Trước khi Bitcoin.org ngoại tuyến, người dùng đã báo cáo rằng Bitcoin.org đang hiển thị một thông báo tặng quà giả cổ điển, với những kẻ lừa đảo được cho là đã tìm cách để thu khoảng 17.000 USD gửi đến địa chỉ của họ.

Theo @vxunderground

Sau khi vô hiệu hóa trang web, Cobra cho rằng tin tặc đã khai thác một lỗ hổng trong DNS, nói rằng các tài khoản và máy chủ Cloudflare của Bitcoin.org không bị xâm phạm.

https://t.co/OsFgRFRRZb chưa bao giờ bị tấn công. Và sau đó chúng tôi chuyển sang Cloudflare, và hai tháng sau chúng tôi bị tấn công.

Bạn có thể giải thích nơi bạn định tuyến lưu lượng truy cập của tôi không? Bởi vì máy chủ thực tế của tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào trong quá trình hack. @Cloudflare @eastdakota.

- Cøbra (@CobraBitcoin) ngày 23 tháng 9 năm 2021

Cuộc tấn công mới nhất xảy ra sau khi Bitcoin.org trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công DDoS vào đầu tháng 7, cùng với yêu cầu tiền chuộc cho một lượng Bitcoin không được tiết lộ. Cuộc tấn công xảy ra chỉ một tuần sau khi một tòa án ở Vương quốc Anh yêu cầu trang web ngừng lưu trữ sách trắng về Bitcoin, phán quyết có lợi cho người tự xưng là Satoshi Nakamoto và người đề xuất Bitcoin SV (BSV) Craig Wright.

Bitcoin.org đã chịu nhiều tranh cãi sau khi Nakamoto rời cộng đồng Bitcoin vào cuối năm 2011, để lại mã cho các nhà phát triển Bitcoin. Trang web kể từ đó đã được đổi chủ nhiều lần, với việc Cobra được công bố là đồng sở hữu của Bitcoin.org vào cuối năm 2013.

Vào tháng 5 năm 2020, chủ sở hữu Bitcoin.com và người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH), Roger Ver, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua trang web Bitcoin.org. Một số thành viên cộng đồng tiền điện tử đã cáo buộc Ver tạo ra sự không chắc chắn trong việc quảng bá Bitcoin Cash là Bitcoin “thực”. Một tháng sau, Will Binns, một trong những giám sát viên của Bitcoin.org, nói rằng anh đã mất quyền truy cập vào trang web, chỉ ra một lỗ hổng tiềm ẩn.

Bitcoin.org là một trang web tiền điện tử mang tính bước ngoặt, với tên miền của nó được đăng ký vào tháng 8 năm 2008, vài tháng trước khi người tạo ra Bitcoin ẩn danh Satoshi Nakamoto khai thác khối Bitcoin đầu tiên vào tháng 1 năm 2009. Cung cấp một tài nguyên giáo dục về tiền điện tử tiên phong, Bitcoin.org là được biết đến với việc lưu trữ Bitcoin Core, phần mềm được sử dụng để kết nối với mạng Bitcoin và chạy một nút.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard