Bitfinex đã trả một khoản phí khổng lồ 23 triệu USD để gửi 100 nghìn USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã hoàn thành một giao dịch có hậu quả cao vào ngày 27 tháng 9 khi gửi 100.000 YSD của stablecoin Tether (USDT) đến nền tảng công ty con lớp 2 DeversiFi. Vì lý do chưa rõ, sàn giao dịch đã trả 7.676 ETH, tương đương 23,7 triệu USD, đánh dấu mức phí gas lớn nhất từng được ghi nhận trên chuỗi khối Ethereum.

Theo dữ liệu blockchain từ EtherScan, giao dịch gửi tiền được bắt đầu lúc 11:10 UTC sáng nay từ ví lớn thứ hai của Bitfinex, thông qua địa chỉ thứ hai, đến ví DeversiFi. Giao dịch mang “phí gas cao một cách sai lầm”, mặc dù DeversiFi quảng bá dịch vụ là để “tránh chi phí gas và sự thất vọng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc với mọi giao dịch hoặc hoán đổi”.

Để hiểu rõ hơn về mức phí khổng lồ này, hãy xem xét thực tế là phí giao dịch trung bình trên chuỗi khối Ethereum hiện đang ở mức 0,013 ETH, tương đương 39,96 USD. Ngoài ra, hai tuần trước, 2 tỷ USD của BTC đã được chuyển giữa các ví không xác định với khoản phí nhỏ là 0,78 USD.

DeversiFi tiết lộ rằng họ đã khởi động các quy trình điều tra để xác định nguyên nhân có thể xảy ra nhất của vấn đề, đồng thời nói thêm rằng: “Không có khoản tiền của khách hàng nào trên DeversiFi gặp rủi ro và đây là vấn đề nội bộ để DeversiFi giải quyết”, cũng như “hoạt động không bị ảnh hưởng. "

[ads-post]

Đáp lại, Bitfinex đã tweet rằng: “Trong các giao dịch như thế này, phí được gánh bởi sự tích hợp của bên thứ ba với Bitfinex,” cho thấy rằng sàn giao dịch sẽ không trực tiếp chịu gánh nặng phí.

"Trong những giao dịch như thế này, phí do bên tích hợp thứ 3 với Bitfinex gánh chịu. Điều này cũng đã được DeversiFi khẳng định trong tuyên bố gần đây của họ. Chúng tôi đang trông chờ cuộc điều tra của DeversiFi và vấn đề bên phía họ được giải quyết."

@bitfinex

Vào tháng 6 năm 2020, một bí ẩn khác về phí gas đã xảy ra với số lượng tương tự như trường hợp của Bitfinex. khi ba giao dịch vừa và nhỏ ghi nhận mức chi phí địa chấn, với một lần chuyển 0,55 ETH  chịu 2,6 triệu USD phí.

Vào thời điểm đó, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, bày tỏ sự đồng tình của mình với câu chuyện lỗi do con người gây ra. Anh nói thêm rằng: “Tôi hy vọng EIP-1559 sẽ giảm đáng kể tỷ lệ những việc như thế này xảy ra bằng cách giảm nhu cầu người dùng cố gắng đặt phí theo cách thủ công. ”

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã lưu hành các giả thuyết về tống tiền, hoạt động gian lận và thậm chí rửa tiền sau khi giao dịch cuối cùng trong số ba giao dịch được xác nhận là một “cuộc tấn công độc hại” Khi chủ sở hữu ví liên hệ với nhóm khai thác tạo điều kiện cho giao dịch. Chủ sở hữu trong trường hợp này sau đó đã nhận được 90% số tiền bị mất.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard