Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ký Hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la với Coinbase

Theo Hệ thống Dữ liệu Mua sắm Liên bang, Chi nhánh Thực thi Di trú và Hải quan của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã trao một hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase cho “ứng dụng kinh doanh” và “phần mềm phát triển ứng dụng”.

Thỏa thuận mới là hợp đồng liên bang lớn nhất của Coinbase. Thỏa thuận đã được ký vào thứ Năm và có giá trị gấp khoảng bốn mươi lần so với hợp đồng cuối cùng của Coinbase với chi nhánh An ninh Nội địa.

Trở lại ngày 9 tháng 8 năm nay, ICE đã trả cho Coinbase 29.000 đô la cho phần mềm pháp y. Theo một tài liệu ngày 3 tháng 8, hợp đồng đã được trao cho Coinbase trên cơ sở công ty là “nhà cung cấp duy nhất có thể cung cấp hợp lý các dịch vụ theo yêu cầu của cơ quan”.

Thông tin chi tiết về chính xác những gì ICE muốn phần mềm Coinbase thì không được tiết lộ. Tài liệu tương tự sau đó nói rằng, "Yêu cầu này là NHẠY CẢM TRONG THI HÀNH PHÁP LUẬT, do đó thông tin tối thiểu sẽ được cung cấp công khai."

[ads-post]

ICE không phải là cơ quan chính phủ đầu tiên yêu cầu các dịch vụ của Coinbase. Năm ngoái, Coinbase đã công bố mong muốn bán các công cụ phân tích cho hai chi nhánh của chính phủ Hoa Kỳ: Cơ quan Thực thi Ma túy và Cơ quan Doanh thu Nội địa.

IRS cho biết họ có thể sử dụng một số công cụ phân tích để giúp bắt những kẻ trốn thuế am hiểu về blockchain, bao gồm “Coinbase Analytics”, trước đây được gọi là Neutrino. Coinbase đã mua lại Neutrino vào năm 2019 với giá 13,5 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, sau đó đã bày tỏ sự hối tiếc của mình đối với việc mua bán và sa thải các thành viên đáng ngờ hơn trong nhóm. Coinbase sau đó có thỏa thuận cung cấp phần mềm phân tích với cả Cơ quan Mật vụ và IRS.

Coinbase hiện đang ký các giao dịch hàng triệu đô la với chính phủ liên bang. Đối với Chainalysis: chính phủ Hoa Kỳ có thể có một lựa chọn đối một công ty blockchain mới.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ký Hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la với Coinbase Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ ký Hợp đồng trị giá 1,36 triệu đô la với Coinbase Reviewed by Phương Hoa on 9/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.