Bored Ape Yacht Club là gì? Tìm hiểu NFT của người nổi tiếng

Những NFT về loài khỉ không đuôi với bộ mặt lạnh lùng của Bored Ape Yacht Club có lượng người theo dõi cuồng nhiệt. Đây là lý do tại sao các NFT Ethereum đang tăng vọt này có nhu cầu cao như vậy.

Tóm tắt

  • Bored Ape Yacht Club là một loạt ảnh hồ sơ NFT phổ biến được đúc trên chuỗi khối Ethereum.
  • Chúng thường được bán với giá hàng nghìn đô la, và một số thậm chí còn được sở hữu và sử dụng bởi các vận động viên chuyên nghiệp và những người nổi tiếng khác.

Hình đại diện NFT đã bùng nổ vào năm 2021, thu về hàng triệu đô la cho mỗi hình ảnh riêng lẻ. Nó có thể được thu thập và sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy khối lượng giao dịch toàn ngành lên tới trị giá hàng tỷ đô la. 

CryptoPunks là các NFT OG Ethereum, đã được tạo ra vào năm 2017 — trước khi bất kỳ ai bên ngoài lĩnh vực tiền điện tử biết hoặc quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số khan hiếm. Nhưng trong số các dự án gần đây được lấy cảm hứng từ CryptoPunks, không có dự án nào lớn hơn Bored Ape Yacht Club.

Các NFT của Bored Ape hiện đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 750 triệu đô la, bao gồm các bộ biến thể tiếp theo, theo dữ liệu từ CryptoSlam. Và chúng ngày càng trở thành hình đại diện Twitter NFT được lựa chọn cho các vận động viên, nhạc sĩ, v.v. Mua một NFT Bored Ape Yacht Club cho phép truy cập vào “câu lạc bộ” tiêu chuẩn và tư cách thành viên có các lợi ích.

Bạn đang suy nghĩ về việc “đăng ký” và mua một cái? Dưới đây là những điều bạn cần biết về Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club, và Bored Ape Kennel Club và cách mua chúng.

[ads-post]

Bored Ape Yacht Club là gì?

Được phát triển bởi Yuga Labs, Bored Ape Yacht Club là một bộ sưu tập gồm 10.000 hình ảnh hồ sơ được tạo ra dưới dạng NFT trên chuỗi khối Ethereum. NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, hoạt động giống như chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, cho phép người mua chứng minh rằng họ sở hữu phiên bản một cái và duy nhất của hình ảnh đó. Trong trường hợp này, người mua sở hữu một minh họa về một con vượn có vẻ ngoài không quan tâm với các đặc điểm và phụ kiện được tạo ngẫu nhiên. Không có hai hình ảnh hoàn toàn giống nhau.

Bored Ape Yacht Club không đơn độc trên mặt trận đó, vì có rất nhiều bộ sưu tập hình đại diện NFT nổi tiếng khác đã xuất hiện gần đây — bao gồm cả Pudgy Penguins và 0N1 Force. Nhưng Bored Apes đã tìm thấy một nền tảng của những người sưu tập nhiệt tinh, cùng với đó là những đặc quyền.

Bạn có biết?

Tính đến thời điểm viết bài, kỷ lục bán cho một NFT Bored Ape duy nhất là 740 ETH, tương đương hơn 2,9 triệu đô la, vào tháng 9 năm 2021. Nó được mua bởi nhà phát triển trò chơi Ethereum sắp tới, The Sandbox.

Chúng có gì đặc biệt?

Như tên cho thấy, Bored Ape Yacht Club được coi là một xã hội hoặc tổ chức xã hội độc quyền và việc sở hữu một trong những NFT đáng thèm muốn đó sẽ mở khóa tư cách thành viên của người dùng. Nó giúp người dùng có quyền truy cập vào một máy chủ Discord độc quyền, chẳng hạn, nơi các chủ sở hữu đồng nghiệp — bao gồm cả những người nổi tiếng — đi chơi và trò chuyện. Và các Ape có xu hướng tụ tập với nhau trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi những hình đại diện ngày càng quen thuộc đã gắn kết tình anh em kỹ thuật số với nhau.

Có lẽ quan trọng hơn, sở hữu NFT Bored Ape giúp bạn có quyền truy cập vào các bộ sưu tập NFT bổ sung, sau đó có thể được bán lại với số tiền đáng kể tiềm năng. Yuga Labs lần đầu tiên cung cấp NFT chó Bored Ape Kennel Club miễn phí cho chủ sở hữu Bored Ape, sau đó phát hành NFT “huyết thanh đột biến” miễn phí tạo ra hình ảnh Mutant Ape Yacht Club. Nó gần giống như việc trả phí một lần cho gói đăng ký liên tục cho NFT và đặc quyền.

Làm thế nào để mua Bored Apes

Các NFT của Bored Ape Yacht Club có sẵn thông qua các thị trường thứ cấp, đáng chú ý nhất là OpenSea. Để mua NFT của Bored Ape Yacht Club, Bored Ape Kennel Club, hoặc Mutant Ape Yacht Club trên OpenSea, chỉ cần truy cập các trang dự án này để xem toàn bộ bộ sưu tập.

Một số có thể được niêm yết để bán với giá cố định, trong khi những người khác có thể được niêm yết để bán đấu giá. Bạn sẽ cần một ví Ethereum, chẳng hạn như MetaMask, để mua NFT trên trang web, cũng như đủ ETH để trang trải cả giá mua và phí giao dịch gas Ethereum.

Bạn có biết không?

Một cuộc đấu giá của Sotheby’s vào tháng 9 năm 2021 đã bán được 101 NFT Bored Ape với giá gần 24,4 triệu đô la, đánh bại ước tính cao nhất là 18 triệu đô la.

Tương lai

Về khối lượng giao dịch, Bored Ape Yacht Club là bộ sưu tập NFT ảnh hồ sơ phổ biến thứ hai sau CryptoPunks tại thời điểm hiện tại — và chúng chỉ mới xuất hiện từ tháng 4 năm 2021.

Dần dần, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người nổi bật sử dụng NFT Bored Ape Yacht Club làm hình đại diện trên mạng xã hội của họ. Nhà vô địch NBA ba lần Stephen Curry đã mua một Ethereum trị giá 180.000 đô la vào tháng 8 năm 2021, tham gia danh sách các chủ sở hữu vận động viên bao gồm các ngôi sao NBA Josh Hart và Tyrese Haliburton, cũng như các cầu thủ NFL Dez Bryant và Von Miller. Các nhạc sĩ như The Chainsmokers, Waka Flocka Flame, và Jermaine Dupri cũng sở hữu Apes.

Thậm chí Arizona Iced Tea đã mua một NFT Bored Ape Yacht Club và sử dụng nó trong các tài liệu tiếp thị. Tuy nhiên, Yuga Labs nói rằng trong khi thương hiệu đồ uống có thể sử dụng hình ảnh của NFT mà họ sở hữu, thì việc sử dụng thương hiệu Bored Apes chính thức của hãng là “không phù hợp”.

Ngoài việc cung cấp cho các chủ sở hữu Bored Ape hiện có "huyết thanh đột biến" để tạo ra Mutant Ape NFT miễn phí, Yuga Labs cũng phát hành 10.000 Mutant Ape mới mà bất kỳ ai cũng có thể mua với giá 3 ETH. Toàn bộ bộ sản phẩm đã được bán hết trong vòng một giờ vào cuối tháng 8 năm 2021, tạo ra 96 triệu đô la trong quá trình này.

Tại thời điểm này, câu hỏi lớn đặt ra là: chủ sở hữu Bored Ape sẽ nhận được thêm bao nhiêu NFT, những đặc quyền gì khác có thể đến và Yuga Labs sẽ làm gì tiếp theo? Chúng ta đã thấy Larva Labs ký hợp đồng với một đơn vị tài năng ở Hollywood để đưa CryptoPunks và Meebits lên TV, phim ảnh, v.v. Liệu Bored Apes có thể đi theo một con đường tương tự?

Bored Ape Yacht Club là gì? Tìm hiểu NFT của người nổi tiếng Bored Ape Yacht Club là gì? Tìm hiểu NFT của người nổi tiếng Reviewed by Duy Khiêm on 9/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.