Cá voi Bitcoin bắt đầu bán phá giá, dữ liệu trực tuyến tiết lộ

Trong khi giá Bitcoin gần đây đã phục hồi, các động thái trên thị trường của nhiều đối thủ cạnh tranh của nó rất đáng chú ý.

Theo dữ liệu trên chuỗi của Glassnode analytics, số lượng cá voi Bitcoin (BTC) có thể đang giảm. Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 100 đơn vị Bitcoin, trị giá khoảng 5 triệu đô la ngày hôm nay, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 năm là 15.958.

Trong năm ngoái, cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều chấp nhận hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Số lượng cá voi Bitcoin ngày càng giảm cho thấy việc nhầm lẫn hoạt động thị trường với tích lũy tiền tệ thực đơn giản như thế nào.

Sự sụt giảm cho thấy rằng tổng số người nắm giữ đã giảm từ mức cao nhất khoảng 16.700 vào năm 2021. Trong năm ngoái, những người chơi lớn ở Phố Wall, bao gồm Tesla, Square và MicroStrategy Inc., đã tham gia vào thị trường Bitcoin. Những con cá voi vào không gian tuy ít hơn nhưng lại sở hữu một lượng lớn Bitcoin.

MicroStrategy hiện sở hữu 108.992 Bitcoin, được mua với giá trung bình là 26.769 đô la.

[ads-post]

Hỗ trợ từ các nhà đầu tư bán lẻ

Cả tích lũy cá voi (thường do các nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu) và các đợt mua lẻ đều ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Như đã chứng kiến khi khoản đầu tư của Tesla khiến giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 42.360 vào tháng 2, những nhà đầu tư lớn sẵn sàng bơm những khoản tiền khổng lồ cho mỗi lần mua.

Các nhà đầu tư bán lẻ hỗ trợ duy trì khối lượng giao dịch tích cực bằng cách tăng hoạt động trao đổi. Khối lượng giao dịch ngày càng tăng đã dẫn đến mức tăng giá hàng ngày tối thiểu, điều này đã giúp duy trì đà tăng của tiền điện tử bất chấp những đợt điều chỉnh giá gần đây.

Theo nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg, các hoạt động kết hợp của cả các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đã đưa tiền điện tử hàng đầu vào con đường đúng đắn để tăng trưởng hơn nữa, trong đó Bitcoin đặc biệt phải đối mặt với không ít trở ngại trên hành trình tiến lên tới 100.000 đô la.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 50.266,46 đô la, trên CoinMarketCap.

Cá voi Bitcoin bắt đầu bán phá giá, dữ liệu trực tuyến tiết lộ Cá voi Bitcoin bắt đầu bán phá giá, dữ liệu trực tuyến tiết lộ Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.