Cách mua NFT Solana bằng Ví Phantom

Có một đối thủ mới đối với các NFT của Ethereum và bạn không thể sử dụng MetaMask. Dưới đây là một cách nhanh chóng để mua NFT trên Solana.

Hai dự án NFT Solana bán chạy nhất là Degenerate Apes và Aurory.

Sự hồi sinh của NFT vào tháng 8 chủ yếu bị chi phối bởi Ethereum, mạng lưới blockchain hàng đầu cho các bộ sưu tập tiền điện tử, bao gồm CryptoPunks và Art Blocks. Nhưng giữa hàng tỷ khối lượng giao dịch trên Ethereum, cộng với phí giao dịch tăng vọt và tình trạng tắc nghẽn cùng với đó, một đối thủ cạnh tranh đã xuất hiện: Solana.

Tiền điện tử SOL gốc của Solana đã bùng nổ về giá trị trong suốt tháng 8 và đầu tháng 9, mặc dù hiện tại nó đã giảm do thời gian ngừng hoạt động của mạng trong tuần này. Sự nổi lên của SOL một phần được cho là do sự phát triển của việc thu thập NFT trên nền tảng này.

NFT là một loại mã thông báo có chức năng như "bằng chứng về quyền sở hữu" đối với một mặt hàng kỹ thuật số và chúng đã trở thành cơn sốt trong số các nhà sưu tập nghệ thuật và người bản xứ tiền điện tử khi tìm kiếm bộ JPEG mới nhất, thời thượng nhất để linh hoạt làm phương tiện truyền thông xã hội của họ PFP (đó là ảnh hồ sơ).

Trên Solana, các bộ sưu tập như Degenerate Ape Academy, Aurory và SolPunks tổng cộng đã tạo ra khối lượng giao dịch hàng trăm triệu đô la trong những tuần gần đây và một Degenerate Ape thậm chí đã được bán với giá trị hơn 1,1 triệu đô la SOL vào cuối tuần trước.

Như bạn có thể đoán, bạn cần SOL để mua NFT trên Solana. Và bạn không thể sử dụng ví Ethereum hàng đầu MetaMask ở đây. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về cách thiết lập ví Solana, nạp nó bằng SOL và bạn có thể mua các NFT Solana hàng đầu.

1. Thiết lập ví Solana

Như đã đề cập, ví Ethereum thông thường của bạn sẽ không thể dùng để mua NFT Solana. Chúng tôi đã thấy một số tweet mang tính giai thoại về việc mọi người cố gắng chuyển SOL vào MetaMask và các ví khác đã kết thúc thảm hại — đó là lý do chính khiến chúng tôi viết hướng dẫn nhanh này.

May mắn thay, bạn có một số tùy chọn tốt khi nói đến ví — cho dù đó là tiện ích mở rộng trình duyệt hay ứng dụng chuyên dụng — được thiết kế đặc biệt cho Solana.

Phantom là một tùy chọn phổ biến cho tiện ích mở rộng trong trình duyệt dành cho Chrome (và các bản fork của Chrome như Brave). Nó có hàng trăm nghìn người dùng và bạn có thể thêm nó qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Solflare là một ví Solana có vẻ ngoài hấp dẫn khác mà bạn có thể truy cập qua web hoặc tiện ích mở rộng của Chrome, ngoài ra Trust Wallet đa nền tảng và Atomic Wallet cũng hỗ trợ Solana.

Chúng tôi sẽ gắn bó với Phantom cho các mục đích của hướng dẫn này. Chỉ cần thêm nó vào trình duyệt của bạn thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến của Google và sau đó mở nó. Khi thiết lập ví mới, Phantom sẽ cung cấp cho bạn một cụm từ hạt giống 12 từ để bạn viết ra hoặc lưu trữ ở đâu đó, phòng trường hợp một lúc nào đó bạn cần khôi phục lại ví của mình. Đặt mật khẩu, xác nhận và sau đó bạn đăng nhập.

(Lưu ý: Cụm từ hạt giống này là chìa khóa để mở khóa tiền của bạn. Bất kỳ ai có cụm từ này đều có thể truy cập chúng, vì vậy hãy giữ nó ở nơi an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai mà bạn không muốn họ truy cập vào ví của mình.)

2) Nạp SOL vào ví

Bạn sẽ cần SOL để mua NFT tại các thị trường dựa trên Solana và với Phantom, có một số cách khác nhau để nạp tiền vào ví của bạn.

Một lựa chọn đơn giản là mua Solana tại một sàn giao dịch và sau đó gửi nó vào ví của bạn. Ví dụ: nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể mua SOL tại Coinbase hoặc FTX.US và gửi nó đến ví Phantom của bạn. Quá trình này sẽ mất ít hơn một phút.

[ads-post]

Phantom cũng cung cấp tích hợp trực tiếp với sàn giao dịch tiền điện tử FTX, giúp dễ dàng gửi tiền được giữ trong sàn giao dịch đó. Ngoài ra, bạn có thể chuyển stablecoin USDT từ một sàn giao dịch hoặc ví vào ví Phantom của mình, sau đó đổi chúng lấy SOL và các mã thông báo dựa trên Solana khác trong Phantom (như hình bên dưới).

3) Tham gia thị trường

Khi ví của bạn được thiết lập và chứa đầy SOL, thì bạn có thể mua NFT dựa trên Solana bằng cách xem xét qua một trong các thị trường và sử dụng ví. Solanart là một thị trường hàng đầu hiện đang cung cấp một loạt các bộ sưu tập, bao gồm Học viện Khỉ lùn (Degenerate Ape Academy), Aurory và SolPunks, trong số những NFT khác

Tuy nhiên, Solanart không phải là một thị trường mở như OpenSea trên thị trường Ethereum hàng đầu. Thay vào đó, nó là một bộ sưu tập được tuyển chọn và các dự án NFT phải đăng ký để được niêm yết, vì vậy tùy chọn mua của bạn ở đây sẽ bị giới hạn.
DigitalEyes Market là một lựa chọn thay thế khác và đó là nơi bạn sẽ tìm thấy Solana Monkey Business, bộ sưu tập NFT được diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình Steve Harvey ưa thích. Nền tảng này cũng cung cấp Học viện Degenerate Ape, loạt tác phẩm nghệ thuật fractal Frakt và nhiều bộ sưu tập khác.

Mặc dù DigitalEyes cũng tuân thủ quy trình đăng ký cho “bộ sưu tập đã được xác minh”, nhưng có nhiều lựa chọn NFT hơn trên thị trường này so với Solanart. DigitalEyes cũng tổ chức một phần “chưa được xác minh”, trong đó người bán cá nhân có thể chào bán bất kỳ NFT nào, tương tự như OpenSea.
Để mua tại một trong hai thị trường, bạn sẽ chỉ cần kết nối ví của mình với trang web, nhấp để mua thứ gì đó, sau đó chấp thuận hoặc từ chối giao dịch trong ví của bạn. Nếu bạn đã từng mua NFT trên Ethereum, thì có thể bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức các giao dịch được hoàn thành nhanh hơn - và phí thấp hơn như thế nào.

Ngoài ra, Phantom cho phép bạn xem bộ sưu tập NFT của mình ngay trong ví, điều này rất tiện lợi. Ngoài NFT, ví của bạn cũng có thể được sử dụng trong thế giới ngày càng tăng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana, bao gồm Sabre, Raydium và Mango Markets.


Cách mua NFT Solana bằng Ví Phantom Cách mua NFT Solana bằng Ví Phantom Reviewed by Duy Khiêm on 9/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.