Celer (CELR) tăng 400% sau khi các nhà giao dịch đón nhận giải pháp ‘cBridge 2.0’ đa chuỗi

CELR tăng lên mức cao mọi thời đại mới sau khi ra mắt cầu nối chuỗi chéo của nó. Cầu nối này cho phép các nhà giao dịch nhảy qua lại giữa các nền tảng lớp 1 và lớp 2 khác nhau.

Chi phí giao dịch cao đã là một cái gai đối với các nhà đầu tư và nhà phát triển trong hơn một thập kỷ. Và vấn đề trở nên tồi tệ hơn vào năm 2021 sau khi sự xuất hiện của tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã dẫn đến mức độ hoạt động cao kỷ lục trên hệ sinh thái tiền điện tử.

Kể từ khi hoàn thành hard fork London của Ethereum, các cầu nối chuỗi chéo và các giải pháp lớp 2 đã được sửa đổi như là các tùy chọn để giảm thiểu phí cao trên mạng Ethereum. Trong hai tuần qua, Celer, một giải pháp mở rộng quy mô lớp hai sử dụng xử lý giao dịch ngoài chuỗi để giúp tăng khả năng thông lượng của mạng, đã chứng kiến hoạt động của người dùng tăng lên.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,0398 USD vào ngày 8/9, giá CELR đã tăng 400% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,199 USD vào ngày 26/9. Khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng đột biến lên 1,27 tỷ USD.

Biểu đồ 4 giờ CELR/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự tăng giá trong CELR là việc phát hành phần mềm chuỗi chéo cBridge, các tích hợp mới đã dẫn đến việc mở rộng hệ sinh thái của nó và sự gia tăng sức mạnh tổng thể cũng như nhu cầu về các giải pháp lớp hai.

Kết nối chuỗi chéo thông qua cBridge

Có thể cho rằng sự phát triển lớn nhất của giao thức Celer vào năm 2021 là việc phát hành giải pháp bắc cầu chuỗi chéo cBridge, được phát hành trực tuyến trên mạng chính vào ngày 22/7.

Tại thời điểm viết bài, cBridge hỗ trợ chuyển tài sản giữa 10 giao thức khác nhau, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain (BSC), Polygon, Fantom và Avalanche.

Các mạng được cBridge hỗ trợ. Nguồn: Celer Network

Dữ liệu do Celer cung cấp cho thấy trong hai tháng kể từ khi ra mắt cBridge, giao thức đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hơn 242 triệu USD giá trị giữa các mạng, khi nó tiếp tục trở nên phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên cBridge. Nguồn: Celer Network

Hệ sinh thái của Celer mở rộng

Lý do thứ hai cho những lợi nhuận được thấy trong CELR trong tháng qua là sự mở rộng hệ sinh thái của dự án.

Sự ra mắt của Optimism và Arbitrum và tích hợp xuyên cầu của Celer vào các giải pháp lớp 2 có thể là những yếu tố chính hỗ trợ cho sự phục hồi của giá CELR.

Khi cBridge lần đầu tiên được phát hành, nó hỗ trợ Polygon, Ethereum, BSC, Arbitrum và Optimism. Trong hai tháng sau khi ra mắt lần đầu, nó đã bổ sung hỗ trợ cho Fantom, xDAI, Avalanche, OKExChain và Heco, tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận và số lượng người dùng tương tác với mã thông báo một cách hiệu quả.

Chức năng của giao thức cũng đã dẫn đến một số tích hợp như được thêm vào ví tiền điện tử TokenPocket và ONTO. Mã thông báo CELR cũng đã được niêm yết trên Mạng WOO và các sàn giao dịch BarterTrade gần đây.

Tăng nhu cầu về giải pháp lớp 2

Lý do thứ ba cho sức mạnh tổng thể của CELR là sự gia tăng nhu cầu và hoạt động trên các giao thức lớp hai. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy giá gas tiếp tục tăng cao hơn khi hoạt động mạng Ethereum tăng lên.

Giá gas Ethereum trung bình. Nguồn: Etherscan

Arbitrum và Optimism đã ra mắt đầy đủ trong vài tháng qua sau nhiều năm phát triển. Người dùng hiện đã bắt đầu quá trình di chuyển tài sản sang các giải pháp mở rộng này, khi các giao thức DeFi đang dần tích hợp công nghệ mới này.

Như một cách để tiếp tục nắm bắt một số năng lượng được tạo ra sau khi phát hành Arbitrum, cầu nối chuỗi chéo của Celer cung cấp khả năng xử lý với khoảng thời gian rút tiền bảy ngày cần thiết khi người dùng muốn di chuyển tài sản từ Arbitrum trở lại Ethereum.


Celer (CELR) tăng 400% sau khi các nhà giao dịch đón nhận giải pháp ‘cBridge 2.0’ đa chuỗi Celer (CELR) tăng 400% sau khi các nhà giao dịch đón nhận giải pháp ‘cBridge 2.0’ đa chuỗi Reviewed by Trọng Việt on 9/30/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.