Chủ tịch StanChart: Các tổ chức tài chính cần sự hiện diện của tiền điện tử

José Viñals - Chủ tịch của tổ chức tài chính Anh Standard Chartered - tin rằng không gian tiền điện tử là một lĩnh vực mà mọi tổ chức tài chính “cần phải có mặt”. Theo ông, các doanh nghiệp kinh doanh tài sản kỹ thuật số sẽ trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể theo thời gian.

'Tiền điện tử vẫn ở đây'

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, Chủ tịch Tập đoàn của Standard Chartered - José Viñals - đã tiết lộ sự ủng hộ của ông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cho rằng các tổ chức tiền tệ tham gia vào nỗ lực tài sản kỹ thuật số sẽ thấy "sự phát triển phi thường" trong tương lai.

Người đàn ông Tây Ban Nha 67 tuổi cũng hy vọng các công ty lớn và ngân hàng nổi tiếng sẽ noi gương StanChart và nhảy vào cuộc đua tiền điện tử trong những tuần tiếp theo:

“Không gian tiền điện tử là một lĩnh vực mà các tổ chức tài chính cần phải có mặt. Chúng tôi có mặt. Gần đây chúng tôi đã đồng ý bắt đầu hợp tác cho một liên doanh lưu ký tài sản tiền điện tử. Tiền điện tử ở đây để tồn tại. ”

Viñals nói thêm rằng các công ty cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cần cung cấp bảo mật tối đa cho các nhà đầu tư về sự ổn định tài chính. Ông cũng kêu gọi tăng cường các quy định trong thị trường tiền điện tử.

"Sẽ tốt hơn nhiều nếu có một thị trường tiền điện tử được quản lý hơn là để nó tự phát, khi đó sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề."

Giám sát trong không gian là điều cần thiết vì một lý do khác. Nếu không có nó, bọn tội phạm có thể sử dụng tiền kỹ thuật số trong các hoạt động bất hợp pháp của chúng, giám đốc điều hành nói thêm.

[ads-post]

Những nỗ lực về tiền điện tử của StanChart

Tổ chức ngân hàng đa quốc gia của Anh gần đây đã hợp tác với công ty công nghệ tài chính - Linklogis - để khởi chạy một nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Dự án sẽ được gọi là Olea. Nó sẽ nhằm mục đích tập hợp “các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm cơ hội trong một loại tài sản thay thế”.

Amelia Ng - Giám đốc điều hành của nền tảng - cho rằng sự hợp tác có thể mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực tài chính:

“Bằng cách kết hợp với chuyên môn quản lý rủi ro và thương mại quốc tế của Standard Chartered cũng như kiến ​​thức vô song về châu Á, châu Phi và Trung Đông cùng với những đổi mới của Linklogis trong công nghệ chuỗi cung ứng, Olea có vị trí độc đáo để tái tạo lại tài chính thương mại và trở thành một lực lượng hướng tới mục tiêu”.

StanChart cũng trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia Hội đồng Bảo trợ Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu (GDF). Liên minh, có hơn 100 tổ chức và 350 chuyên gia là cộng sự, đã chào đón ngân hàng Anh vào đầu tháng 9.

Sứ mệnh của GDF cùng với StanChart là hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua mạng lưới các nhà đổi mới chiến lược. Họ cũng làm việc ủng hộ các tiêu chuẩn quản trị tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các bên tham gia thị trường, các cơ quan quản lý và các nhà hoạch định chính sách.

Chủ tịch StanChart: Các tổ chức tài chính cần sự hiện diện của tiền điện tử Chủ tịch StanChart: Các tổ chức tài chính cần sự hiện diện của tiền điện tử Reviewed by Trọng Việt on 9/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.