Cửa hàng ứng dụng của Apple đã chặn cập nhật ví Gnosis Safe để lưu trữ NFT

Apple đã ngăn không cho Gnosis Safe áp dụng bản cập nhật ứng dụng trừ khi công ty cung cấp quyền truy cập vào NFT dưới dạng mua hàng trong ứng dụng.

Apple App Store được cho là đã chặn bản cập nhật ứng dụng ví tiền điện tử Gnosis Safe do lưu trữ các NFT không được mua bên trong ứng dụng.

Lukas Schor - một nhà phát triển sản phẩm tại nhà cung cấp ví tiền điện tử Gnosis Safe dựa trên Ethereum - tiết lộ rằng công ty đã gặp rắc rối khi gửi phiên bản cập nhật của ứng dụng lên cửa hàng ứng dụng IOS vào đầu tháng này.

Schor lưu ý vào ngày 14 tháng 9 rằng mặc dù bản cập nhật không liên quan gì đến token không thể thay thế, nhưng App Store đã gắn cờ một hình ảnh mẫu hiển thị NFT trong phần mô tả của ứng dụng, mặc dù nó đã được cập nhật “nhiều tháng”.

Apple đang chặn phát hành ứng dụng di động @gnosissafe của chúng tôi vì chúng tôi hiển thị NFT trong đó. Sau 2 tuần qua lại, tôi cảm thấy rằng chúng ta cần phải nói chuyện công khai về điều này để nâng cao nhận thức.

Xem chuỗi thông tin để biết chi tiết và lý do tại sao điều này cũng có thể ảnh hưởng đến các ví và ứng dụng khác.

- Lukas Schor | Gnosis Safe (@SchorLukas) ngày 14 tháng 9 năm 2021

Mặc dù ứng dụng vẫn được liệt kê trong cửa hàng cùng với hình ảnh hiển thị NFT, nhưng có vẻ như Apple đang chặn cập nhật do các nguyên tắc về nội dung kỹ thuật số.

Theo ảnh chụp màn hình mà anh chia sẻ về thư của Gnosis với bộ phận hỗ trợ của Apple qua email, gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng mặc dù "NFT không được đề cập cụ thể" trong hướng dẫn của mình, các ứng dụng không được phép cung cấp quyền truy cập vào "nội dung kỹ thuật số đã mua trước đó" được mua bên ngoài cửa hàng ứng dụng.

[ads-post]

Điều này về cơ bản có nghĩa là các ứng dụng không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến NFT trừ khi chúng được tích hợp với các phương thức thanh toán của Apple.

"Nếu bạn chọn không triển khai mua hàng trong ứng dụng, sẽ là phù hợp để sửa đổi ứng dụng của bạn để không truy cập vào nội dung kỹ thuật số đã mua trước đó", email kết luận.

⛔️ Điều này cho thấy cách thức truy cập vào Web3 vẫn chủ yếu dựa vào những người gác cổng như Apple

❗️ Đó là một vấn đề của ngành, vì các lập luận tương tự áp dụng cho bất kỳ ví nào hiển thị NFT hoặc trò chơi sử dụng NFT

Chúng ta cần tìm ra những cách tốt hơn để làm cho Web3 có thể truy cập được trên thiết bị di động một cách dễ dàng

- Lukas Schor | Gnosis Safe (@SchorLukas) ngày 14 tháng 9 năm 2021

Schor tuyên bố rằng Gnosis sẽ gửi đơn kháng cáo về quyết định này khi ông kêu gọi Apple làm rõ các nguyên tắc của mình về NFT. Ông cũng gợi ý rằng công ty không có kế hoạch quay trở lại hỗ trợ NFT trong ứng dụng của mình:

“Truy cập không phép vào Web3 là cốt lõi đối với các giá trị của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẵn sàng đi xa hơn nữa để giải quyết vấn đề này. Đơn giản chỉ cần xóa NFT khỏi ứng dụng của chúng tôi chắc chắn không phải là một lựa chọn cho chúng tôi. ”

Apple hiện đang cấm đưa các đường dẫn thanh toán ngoài những thứ mà công ty cung cấp trong các ứng dụng được liệt kê trong cửa hàng của mình. Mặc dù Gnosis không bán NFT trong ứng dụng của mình, nhưng Apple tính phí hoa hồng cố định 30% cho các giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong ứng dụng.

Tuy nhiên, chính sách này có thể không kéo dài lâu hơn nữa, vì Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã ban hành lệnh vĩnh viễn trong vụ Epic Games vs Apple vào ngày 10 tháng 9, có khả năng sẽ có một sự thay đổi lớn đối với cửa hàng ứng dụng.

Epic Games, người tạo ra trò chơi trực tuyến phổ biến rộng rãi Fortnite đã xây dựng hệ thống thanh toán trong trò chơi của riêng mình vào năm ngoái để phá vỡ hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple, dẫn đến việc trò chơi bị xóa khỏi App-store.

Vào tháng 8 năm 2020, Epic đã khởi kiện Apple và đặc biệt nhắm vào chính sách thanh toán trong ứng dụng của công ty.

Trong phán quyết đầu tiên của Thẩm phán Rogers về vụ việc vào thứ Sáu, bà đã ra lệnh cho Apple cho phép các tùy chọn thanh toán thay thế trong các ứng dụng được liệt kê trên cửa hàng của mình, với lệnh bắt đầu có hiệu lực vào ngày 9 tháng 12 năm 2021 - trừ khi có lệnh một tòa án cấp cao hơn.

Cửa hàng ứng dụng của Apple đã chặn cập nhật ví Gnosis Safe để lưu trữ NFT Cửa hàng ứng dụng của Apple đã chặn cập nhật ví Gnosis Safe để lưu trữ NFT Reviewed by Anh Dũng on 9/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.