Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đang chuyển từ NFT sang DeFi

Một phần quan trọng của việc duy trì lợi nhuận đầu tư là biết khi nào một tài sản hoặc lĩnh vực có dấu hiệu cạn kiệt và khi nào thì sự thay đổi của một lĩnh vực đang diễn ra.

Điều này đặc biệt quan trọng trong thị trường tiền điện tử đang chuyển động nhanh chóng, có thể thay đổi hướng trong tích tắc và biến các triệu phú tiền điện tử thành những người ôm túi chán nản.

Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã bùng cháy kể từ tháng 7 và khi CryptoPunks, Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape và thú cưng EtherRock NFTs kiếm được số tiền sáu và bảy con số, trong khi thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã vượt qua tổng doanh số 4 tỷ đô la . Trong khi sự điên cuồng đang diễn ra sôi nổi, nhiều dự án mới đã ra mắt trên nhiều mạng blockchain khác nhau và sự sụt giảm khối lượng giao dịch gần đây có thể là tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang tìm cách chuyển sang các đồng cỏ khác nhau.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo liên quan của chúng là tâm điểm đối với các nhà đầu tư, nhưng lĩnh vực này đã hạ nhiệt vào tháng 3 khi thị trường NFT trải qua thị trường tăng giá đầu tiên. Bây giờ có vẻ như thủy triều đã bắt đầu thay đổi và lợi nhuận thu được từ giao dịch NFT có thể quay trở lại thị trường altcoin và DeFi.

Dưới đây là năm dấu hiệu cho thấy một vòng quay vốn có thể đang diễn ra từ NFT vào lĩnh vực DeFi.

Tăng trưởng của các token DeFi vốn hóa lớn và nhỏ

DeFi Perp là một mã thông báo chỉ mục trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX bao gồm một rổ 25 loại tiền điện tử hàng đầu liên quan đến DeFi, bao gồm Maker (MKR), DOT của Polkadot, Solana (SOL), Curve DAO Token (CRV), Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá DeFi Perp đã tăng kể từ khi chạm đáy ở mức 5.331 đô la vào ngày 20 tháng 7 và kể từ đó nó đã tăng 138% lên mức cao hàng ngày ở mức 12.771 đô la vào ngày 2 tháng 9.

Biểu đồ 1 ngày của DEFIPERP. Nguồn: TradingView

Giá DeFi Perp tăng trở lại mức hỗ trợ và kháng cự 12.500 đô la, được cho là mức quan trọng trong đợt đi lên từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2021, là một dấu hiệu cho thấy các quỹ đang bắt đầu quay trở lại hệ sinh thái DeFi khi khối lượng giao dịch hàng ngày và giá sàn cho NFT đang giảm.

[ads-post]

Giá NFT đang giảm

Vì giá NFT tăng nhanh là đặc điểm chính thu hút sự chú ý của công chúng, nó cũng là một lá cờ đỏ và là thước đo tốt để đánh giá sức khỏe tổng thể của ngành. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, theo dõi giá sàn trung bình hàng ngày của NFT được bán trên thị trường, giá sàn trung bình đạt mức cao là 1,02 Ether (ETH) vào ngày 29 tháng 8 và từ đó đã giảm xuống 0,5 ETH.

Trình theo dõi giá sàn NFT. Nguồn: Dune Analytics

Thực tế là các NFT đang bán với giá ít hơn hoặc các dự án mới có khối lượng lớn đang bán với giá thấp hơn có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường có thể đang trở nên bão hòa và động lực đang bắt đầu suy yếu.

Người dùng đang hoạt động và giao dịch trên nền tảng DeFi tăng đột biến

Một dấu hiệu khác cho thấy hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển là số lượng người dùng DeFi tăng đều đặn theo thời gian, như thể hiện bên dưới trong dữ liệu từ Dune Analytics.

Tổng số người dùng DeFi theo thời gian. Nguồn: Dune Analytics

Người dùng mới tương tác với các giao thức có thể bị thu hút bởi lợi suất ổn định và việc stake mã thông báo không phức tạp. Trong khi, các nhà đầu tư từ tài chính truyền thống cũng quan tâm sâu sắc đến những gì DeFi cung cấp.

Mặc dù chỉ số này theo dõi số lượng địa chỉ ví duy nhất tương tác với giao thức DeFi và có thể một số người dùng có nhiều địa chỉ, tình hình đã trở nên phức tạp hơn trong thời gian gần đây. Bản chất dài hạn của việc kiếm lợi nhuận trong DeFi thông qua stake, cung cấp thanh khoản hoặc khóa mã thông báo trên các giao thức được cho là đã dẫn đến sự sụt giảm người dùng chuyển đổi giữa nhiều ví và trả phí gas cao để liên tục di chuyển tài sản.

Việc người dùng mới tiếp tục tham gia vào không gian DeFi có thể báo hiệu rằng một số người đã kiếm được lợi nhuận trong NFT hiện đang tìm cách chốt lợi nhuận và kiếm được lợi nhuận, trong khi những người mới tham gia thị trường bị thu hút bởi các cơ hội rủi ro thấp hơn của nó.

4.000 USD ETH báo hiệu một vòng xoay chuyển đang diễn ra

Một sự phát triển khác có thể báo hiệu sự quay vòng của ngành đối với DeFi là giá Ether đang tăng lên.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Ether đã tăng 125% kể từ khi đạt mức thấp 1.706 đô la vào ngày 20 tháng 7. Với mức tăng gần đây nhất là 23% đã đẩy giá của nó từ 3.134 đô la vào ngày 30 tháng 8 lên mức cao nhất là 4.029 đô la vào ngày 3 tháng 9.

Với hầu hết các giao thức DeFi hàng đầu nằm trên Ethereum, altcoin hàng đầu là một trong những tài sản chính trong hệ sinh thái DeFi và được sử dụng rộng rãi để đặt cược và mua các mã thông báo khác.

TVL của DeFi đạt mức cao mới mọi thời đại

Một số liệu cuối cùng cho biết rằng một xoay chuyển vào ngành vào DeFi đang được tiến hành là tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các giao thức DeFi. Vào ngày 2 tháng 9, con số này đã đạt mức cao kỷ lục mới là 171,5 tỷ đô la.
Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng trước đây trong TVL một phần lớn là do giá Bitcoin và Ether tăng, nhưng sự thúc đẩy hiện tại xảy ra khi cả hai mã thông báo đều giao dịch dưới mức cao nhất năm 202. Điều đó cho thấy rằng sự gia tăng của TVL liên quan nhiều hơn đến giá trị gia tăng của mã thông báo DeFi và việc sử dụng stablecoin ngày càng tăng.

Mặc dù sự bùng nổ của NFT có thể chưa kết thúc, nhưng nhiều điểm dữ liệu cho thấy đà tăng đã đạt đến điểm cạn kiệt và sự tăng giá hiện tại của altcoin và DeFi là một tín hiệu cho thấy một vòng quay đang ở giai đoạn đầu.


Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đang chuyển từ NFT sang DeFi Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch đang chuyển từ NFT sang DeFi Reviewed by Phương Hoa on 9/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.