DYDX tăng 80% trong một tuần - Điều gì thúc đẩy tăng trưởng của token DEX này?

Mã thông báo gốc DYDX của sàn giao dịch phi tập trung dYdX đã tăng gần 80% trong tuần này. Khi các nhà giao dịch đánh giá tiềm năng của nó trước lệnh cấm giao dịch tiền điện tử gần đây của Trung Quốc.

Giá DYDX đạt mức cao mới là 26,50 USD trên sàn giao dịch FTX sau khi giao dịch ở mức khoảng 13 USD một tuần trước. Lệnh cấm của Trung Quốc là một động lực rõ ràng cho sàn giao dịch phi tập trung dYdX (DEX) cung cấp giao dịch vĩnh viễn, ký quỹ và giao ngay cũng như các dịch vụ cho vay và đi vay cho người dùng.

Việc nắm giữ DYDX cho phép chủ sở hữu quyền đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức lớp 2 của dYdX. Các nhà đặt cược DYDX nhận được phần thưởng bằng cách gửi tiền vào các nhóm đặt cược thanh khoản liên quan của DEX. Người dùng cũng được hưởng lợi bằng cách nhận chiết khấu phí giao dịch dựa trên quy mô dự trữ DYDX của họ.

DYDX phân phối - hoặc airdrop - mã thông báo DYDX cho những người dùng dựa trên hoạt động của họ trên nền tảng DEX. Cấp thấp nhất, được giao dịch với số tiền tối thiểu là 1 USD trên sàn giao dịch, nhận được 310 DYDX. Trong khi đó, những người giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn một triệu USD trên dYdX đã nhận được 9.529 mã thông báo.

Do đó, nhiều nhà giao dịch nắm giữ mã thông báo DYDX miễn phí của họ đã kiếm được hơn 245.000 USD lợi nhuận khi tiền điện tử này đạt mức cao kỷ lục là 26,50 USD vào thứ Tư. Một trong những nhà giao dịch — người đã nhận được DYDX bằng cách có nhiều tài khoản trên dYdX — đã kiếm được khoảng 900.000 USD.

Mặc dù giá mỗi mã thông báo đã điều chỉnh hơn 10% sau đó, nhưng lợi nhuận hàng ngày của nó vẫn tích cực. Nó cho thấy ý định đầu cơ nhiều hơn của các nhà giao dịch đối với xu hướng tăng giá của DYDX trong các phiên tới.

FUD Trung Quốc thu hút người dùng mới

Một trong những lý do chính đằng sau xu hướng tăng giá của họ là do Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phát hành một thông báo vào ngày 24/9 cấm tất cả các loại giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Đáp lại, các loại tài sản tiền điện tử đã giảm, bao gồm cả tài sản hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Trong số các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Huobi Token (HT) và OKB, các token bản địa của các sàn giao dịch tập trung hướng vào thị trường Trung Quốc, lần lượt là Huobi và OKEx. Trong khi giá HT mất 52,64% hai ngày sau thông báo của PBoC, thì giá OKB đã giảm tới 43,87% trong cùng kỳ.

Biểu đồ giá hàng ngày của OKB/USD và HT/USD. Nguồn: TradingView.com

Các mã thông báo giảm khi Huobi và OKEx đóng cửa các hoạt động giao dịch ngay ở Trung Quốc và ngừng chấp nhận người dùng Trung Quốc trên nền tảng của họ.

Mặt khác, khối lượng dYdX bùng nổ lên mức cao kỷ lục, làm dấy lên dự đoán rằng các nhà giao dịch tại Trung Quốc đang chuyển hoạt động của họ sang các sàn giao dịch không có trung gian trung tâm và không thực hiện quy trình Xác nhận khách hàng (KYC).

khối lượng giao dịch dYdX (tính bằng đô la). Nguồn: Token Terminal

Tính đến thứ Hai, dYdX đã tạo điều kiện cho các giao dịch trị giá hơn 4,3 tỷ USD, so với 3,7 tỷ USD của Coinbase.

Biểu đồ giá hàng ngày DYDX/USD. Nguồn: TradingView.com

Triển vọng kỹ thuật

Giá DYDX có tiềm năng tăng nhiều hơn, dựa trên một chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ.

Được gọi là Cờ tăng giá, mô hình tiếp tục tăng giá xuất hiện khi một tài sản củng cố thấp hơn bên trong kênh giảm dần sau một động thái tăng mạnh. Khi làm như vậy, nó cố gắng phá đột phá tăng giá ra khỏi cấu trúc giảm điểm.

Khi nó xảy ra, giá có xu hướng tăng với độ dài bằng quy mô của xu hướng tăng trước đó. Vì vậy, nó xuất hiện, DYDX cũng diễn biến tương tự khi hình thành Cờ tăng giá trên biểu đồ 15 phút của nó, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá 15 phút của DYDX/USD. Nguồn: TradingView.com

Do đó, DYDX hiện đang trên đà tăng hướng tới hoặc cao hơn 27 USD.

DYDX tăng 80% trong một tuần - Điều gì thúc đẩy tăng trưởng của token DEX này? DYDX tăng 80% trong một tuần - Điều gì thúc đẩy tăng trưởng của token DEX này? Reviewed by Phương Hoa on 9/30/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.