El Salvador ‘mua đáy’, hiện sở hữu 700 Bitcoin trị giá hơn 31,5 triệu USD

El Salvador tiếp tục tận dụng các cơ hội thị trường Bitcoin. Vì vậy, sự thoái lui giá của tiền điện tử lại là cơ hội mua đáy đối với vị tổng thống của đất nước này, Nayib Bukele.

Khi giá của BTC giảm xuống dưới 46.000 USD vào sáng thứ Hai, Bukele đã thông báo trên Twitter rằng El Salvador đã “mua đáy”, thêm 150 bitcoin vào tài sản nắm giữ của quốc gia, với giá hơn 6,75 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Điều này đã nâng tổng số bitcoin của chính phủ Trung Mỹ lên 700 bitcoin, trị giá hơn 31,5 triệu đô la.

Cùng với thông báo, Bukele cũng chia sẻ một số "lời khuyên của Tổng thống" trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên quốc gia này tận dụng tối đa việc giảm giá, vì họ cũng đã mua đáy vào ngày BTC trở thành tiền tệ hợp pháp trong nước và một vụ sụt giảm chớp nhoáng đã khiến nó xuống dưới 43.000 USD. El Salvador ban đầu có 400 Bitcoin vào thời điểm trở thành quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia. Bằng cách tận dụng hai mức giảm trong hai tuần qua, nó đã nâng lượng nắm giữ lên 700 trong khi mua với giá thấp hơn.

Mặc dù việc El Salvador áp dụng đồng tiền vua là một trong những dấu ấn lịch sử, nhưng nó không phù hợp với nhiều nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu và chính công dân của đất nước. Trong khi các cuộc biểu tình và tuần hành đã diễn ra hơn một tháng nay, một số người hiện đã dùng đến cách đốt máy ATM và làm hư hỏng tài sản.

[ads-post]

Thêm vào đó, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard and Poor’s Global cho biết rằng việc áp dụng "có tác động tiêu cực ngay lập tức" đối với xếp hạng tín dụng của quốc gia. Cùng với đó, nó cũng có thể cản trở triển vọng của quốc gia trong việc đảm bảo khoản vay 1 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, vốn cũng đã nhiều lần chỉ trích động thái này.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, thì khiếu nại về việc mua bitcoin của chính phủ và xây dựng các ki-ốt cho máy ATM tiền điện tử sẽ được điều tra bởi Tòa án tài khoản của El Salvador, cơ quan giám sát các nguồn lực công cộng của nó. Đơn khiếu nại đã được đệ trình bởi một tổ chức nhân quyền và minh bạch khu vực, Cristosal, về các quy trình ủy quyền mua bitcoin.

El Salvador ‘mua đáy’, hiện sở hữu 700 Bitcoin trị giá hơn 31,5 triệu USD El Salvador ‘mua đáy’, hiện sở hữu 700 Bitcoin trị giá hơn 31,5 triệu USD Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.