Ethereum vượt qua 3.600 USD khi Vitalik Buterin vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time

Ethereum nằm trong số những đồng tiền tăng giá hàng đầu của thị trường sau một đợt đi lên đưa giá của mã thông báo trở lại trên 3,600 USD.

Giá Ethereum đã tăng hơn 6% trong ngày qua, trở lại trên mốc 3.600 USD được thấy lần cuối vào ngày 7 tháng 9.

Giao dịch ở mức 3.622 USD tại thời điểm viết bài, ETH tăng 6,2% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Tuy nhiên, con số này vẫn cách 16,7% so với mức 4.356 USD mọi thời đại của tài sản được ghi nhận vào ngày 12 tháng 5 năm nay.

Ethereum cũng là đồng tiền tăng giá hàng đầu trong số mười loại tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, tiếp theo là Cardano Binance Coin, lần lượt tăng 3,8% và 1%.

Bitcoin tăng 1,8% trong ngày, hiện đang giao dịch ở mức 48.134 USD.

Đồng sáng lập Ethereum gia nhập các nhà đổi mới hàng đầu thế giới

Trong khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai của thị trường đang tăng trưởng đều đặn kể từ thứ Hai, hành động giá mới nhất xuất hiện sau khi người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin xuất hiện trong “Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất” năm 2021 của Tạp chí Time với tư cách là một trong những nhà đổi mới hàng đầu thế giới.

Danh sách hàng năm của Time cũng có các nhà lãnh đạo thế giới, nhà hoạt động, nghệ sĩ và nhạc sĩ, bao gồm ngôi sao nhạc pop Billie Eilish, huyền thoại đồng quê Dolly Parton, ngôi sao quần vợt Naomi Osaka và Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX.

Trích dẫn tác động của Buterin đối với hệ sinh thái Ethereum, Alexis Ohanian, người đồng sáng lập Reddit, ca ngợi lập trình viên 27 tuổi người Canada gốc Nga là “người xây dựng của người xây dựng”.

Ohanian viết: “Không ai có thể nghĩ ra tất cả các cách sử dụng cho Ethereum, nhưng cần có ý tưởng của một người để bắt đầu nó. “Từ đó, một thế giới mới đã mở ra và tạo ra những cách thức mới để tận dụng công nghệ blockchain”.

Anh nói thêm rằng “cho dù đó là những công ty khởi nghiệp như Sorare đang sáng tạo lại các môn thể thao giả tưởng hay người dùng Rainbow khoe các bộ sưu tập NFT của họ, thì không điều gì trong số này sẽ tồn tại nếu không có sự sáng tạo của Vitalik”.

[ads-post]

Khối lượng kỷ lục của NFT

Bất chấp sự bùng nổ gần đây của NFT, Buterin thừa nhận rằng đối với anh ấy, đây có lẽ là trường hợp sử dụng đáng ngạc nhiên nhất trong số các trường hợp sử dụng khác của Ethereum như tài chính phi tập trung (DeFi), trò chơi trực tuyến hoặc quản lý danh tính.

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là mã thông báo dựa trên blockchain duy nhất có thể chứng nhận tính xác thực và quyền sở hữu của các bộ sưu tập kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả vé hòa nhạc.

OpenSea, thị trường NFT hàng đầu bùng nổ phổ biến trong những tuần gần đây, đã đạt khối lượng giao dịch hơn 3,4 tỷ USD vào tháng trước và tất nhiên sẽ lặp lại thành công đó vào tháng 9.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nền tảng NFT đã xử lý doanh thu khoảng 1,7 tỷ USD trong tháng này.

Bộ sưu tập NFT lớn nhất thị trường Cryptopunks tháng trước đã vượt qua 1 tỷ USD doanh thu mọi thời đại và hiện đang tiến gần đến mốc 1,3 tỷ USD, theo CryptoSlam.io.

Trong số các lý do có thể có khác cho sự gia tăng đột biến mới nhất của Ethereum là số lượng ETH bị đốt ngày càng tăng sau đợt nâng cấp hard fork London vào tháng trước.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của bản nâng cấp là bao gồm EIP-1559, một đề xuất cải tiến Ethereum thay đổi cách thức hoạt động của phí giao dịch của mạng.

Với việc triển khai nâng cấp London, phí giao dịch trên chuỗi khối Ethereum hiện đã bị loại bỏ khỏi lưu thông hoặc bị đốt, dần dần làm giảm tổng nguồn cung của mạng.

Tính đến hôm nay, hơn 303.000 ETH trị giá gần 1,1 tỷ USD đã bị đốt kể từ khi kích hoạt nâng cấp London vào ngày 5 tháng 8.

Ethereum vượt qua 3.600 USD khi Vitalik Buterin vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time Ethereum vượt qua 3.600 USD khi Vitalik Buterin vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của Time Reviewed by Anh Dũng on 9/16/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.