Giá bitcoin dao động quanh 40.000 USD, dữ liệu phái sinh vẫn tích cực

Bitcoin đang nghiêng về mức 40.000 đô la, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch đang giữ quan điểm từ trung lập đến tăng giá.

Giá Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với một giai đoạn biến động dữ dội kể từ khi chuyển từ mức cao nhất 52.950 đô la vào ngày 7 tháng 9 xuống mức thấp nhất 42.800 đô la chỉ hai giờ sau đó. Gần đây hơn, mức hỗ trợ 45.000 đô la đã được giữ trong vài ngày, mặc dù đã được thử nghiệm rất nhiều và điều này đã kích hoạt mức tăng và giảm 3.400 đô la vào ngày 13 tháng 9.

Có một chút nghi ngờ rằng, các nhà giao dịch bán đang đặt cược vào việc giảm giá - đã chiếm thế thượng phong kể từ khi thanh lý các hợp đồng tương lai mua (người mua) trị giá 3,54 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 9.

Thông báo ngày 13 tháng 9 của MicroStrategy cho biết họ đã thêm hơn 5.050 Bitcoin với mức giá trung bình là 48.099 đô la là không đủ để thiết lập lại niềm tin và giá của tiền điện tử vẫn không thay đổi gần 44.200 đô la.

Mặc dù tác động của việc bán khống có thể được cảm nhận, nhưng có nhiều khả năng là những lo ngại về quy định tiếp tục kìm hãm thị trường. Vì Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã báo cáo rằng đã thảo luận về quy định tiềm năng đối với các stablecoin tư nhân, như Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9.

Sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà quản lý diễn ra khi vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng từ 37 tỷ đô la vào tháng 1 lên 125 tỷ đô la hiện tại. Hơn nữa, cả Visa và Mastercard đều đã nhắc lại sự quan tâm của họ đến các giải pháp liên quan đến stablecoin.

Bất kể lý do đằng sau sự suy yếu giá hiện tại là gì, các hợp đồng phái sinh đã thể hiện tâm lý tăng giá kể từ ngày 7 tháng 8.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã lạc quan trong năm tuần qua

Hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin là công cụ ưa thích của cá voi và sàn giao dịch chênh lệch giá vì chúng có lợi thế đáng kể là thiếu tỷ lệ tài trợ dao động. Tuy nhiên, những điều này có vẻ phức tạp đối với các thương nhân bán lẻ do ngày thanh toán của họ và sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay.

[ads-post[

Khi các nhà giao dịch chọn hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược), các sàn giao dịch phái sinh sẽ tính phí cứ sau tám giờ tùy thuộc vào việc bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Trong khi đó, các hợp đồng hết hạn vào ngày cố định thường giao dịch với mức phí bảo hiểm từ các sàn giao dịch thị trường giao ngay thông thường để bù đắp cho việc thanh toán bị chậm trễ.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai ba tháng của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh vì số tiền bị khóa trong các hợp đồng này có thể được sử dụng cho các cơ hội cho vay. Tình huống này được gọi là contango và xảy ra trên hầu hết mọi công cụ phái sinh.

Tuy nhiên, chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực trong thời gian thị trường giảm giá, gây ra một dấu hiệu đỏ được gọi là “lùi lại”.

Biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm (lãi suất cơ bản) tăng trên 8% vào ngày 7 tháng 8 và duy trì đà tăng vừa phải này kể từ đó. Do đó, dữ liệu đặc biệt lành mạnh và hầu như không mô tả bất kỳ sự thiếu thuyết phục nào, ngay cả khi Bitcoin đã kiểm tra mức dưới 44.000 đô la hai lần trong 15 ngày qua.

Hợp đồng mở tương lai vẫn tốt

Khoản thanh lý 3,54 tỷ đô la trên các thị trường phái sinh vào ngày 7 tháng 9 chắc chắn làm tổn thương các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức. Nhưng lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn lành mạnh nhìn một cách tổng thể.

Lãi suất mở tổng hợp tương lai Bitcoin bằng USD. Nguồn: Bybt

Hãy xem xét con số 14,8 tỷ đô la hiện tại cao hơn 23% so với mức trung bình 12 tỷ đô la của tháng 6 và 12 tỷ đô la của tháng 7 như thế nào. Điều này mâu thuẫn với những suy đoán rằng các nhà giao dịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và do dự trong việc tạo vị thế do sự biến động của Bitcoin hoặc bằng cách nào đó lo sợ về một sự kiện giảm giá sắp xảy ra.

Không có nghi ngờ gì, ít nhất là theo thị trường tương lai, rằng các nhà đầu tư đang giữ quan điểm từ trung lập cho đến tăng giá bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây. Tất nhiên, các nhà giao dịch nên theo dõi các mức kháng cự quan trọng, nhưng cho đến nay, 44.000 đô la đã được giữ vững.

Giá bitcoin dao động quanh 40.000 USD, dữ liệu phái sinh vẫn tích cực Giá bitcoin dao động quanh 40.000 USD, dữ liệu phái sinh vẫn tích cực Reviewed by Trọng Việt on 9/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.