Giải pháp Cardano layer-2, Hydra cải thiện khả năng mở rộng trong số những thứ khác

Kể từ khi hard fork Alonzo diễn ra trên mạng Cardano vào đầu tháng này, các nhà phát triển đã luôn cố gắng để tối đa hóa chức năng hợp đồng thông minh của nó. Trong khi chi nhánh thương mại EMURGO đã thông báo về việc phát triển nền tảng DeFi trên Cardano vào tuần trước, nhóm phát triển Input Output HK (IOHK) của họ hiện đã tiết lộ sự phát triển của giải pháp mở rộng lớp 2 cho mạng gọi là Hydra.

Một bài đăng trên blog IOHK lưu ý rằng,

“Trong số những phát triển thú vị nhất được Alonzo kích hoạt là Hydra, một giải pháp lớp 2 quan trọng để cải thiện hơn nữa khả năng mở rộng của Cardano, phân lớp một giao thức mới bên trên blockchain lớp 1 hiện có.”

Tuy nhiên, nó đã đề cập rằng lớp bằng chứng cổ phần của Ouroboros hoặc chuỗi chính sẽ là nơi các giao dịch giải quyết nhưng được xử lý ngoài chuỗi, do đó vẫn giữ được sự đảm bảo an toàn.

[ads-post]

Giải pháp này nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và lưu trữ, cả hai vấn đề này đều có thể gây rắc rối cho mạng khi các hợp đồng thông minh và các ứng dụng khác có thể được xây dựng trên đó. Đây là một vấn đề thường xuyên xảy ra với Ethereum khi ra mắt hợp đồng thông minh, vốn thường phải đối mặt với phí gas tăng cao và tắc nghẽn mạng.

Bài đăng giải thích thêm rằng trong khi IOHK có kế hoạch cải thiện phí của Cardano để ổn định chi phí người dùng, phần thưởng của nhà điều hành nhóm cổ phần và bảo mật mạng, chúng vẫn có thể không đủ thấp cho "các trường hợp sử dụng trong thế giới thực", đó là lý do tại sao nhu cầu cần có Hydra phát sinh.

Theo các nhà phát triển, nó cũng có thể làm cho các giao dịch trên chuỗi khối Cardano mất chưa đầy một giây để hoàn thành. Tuy nhiên, bài đăng trên blog đã đề cập đến,

“Các thuật ngữ như‘ một triệu TPS (giao dịch mỗi giây) ’đã được sử dụng trước đây. Đó là một con số táo bạo và trong khi nó vẫn là một mục tiêu đầy khát vọng, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ hệ thống nào là tính linh hoạt để tăng dung lượng theo nhu cầu […] Về nguyên tắc, bằng cách thêm số lượng ngày càng tăng các đầu Hydra vào hệ thống, hiệu suất cao tùy ý có thể đạt được bởi toàn bộ hệ thống. "

Đã có nhiều lời bàn tán xung quanh việc những nâng cấp này đang được thực hiện trên Cardano, vì các nhà phát triển hy vọng sẽ tìm được giải pháp thay thế cho mức phí cao của Ethereum. Tuy nhiên, nhiều người cũng hy vọng đồng nội tệ của nó, ADA, sẽ đạt được mức cao mới hơn khi triển khai như những ngày trước đó. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, nó đã mất hơn 10% định giá trong 24 giờ qua và tổng cộng 17,8% trong tuần qua.

Giải pháp Cardano layer-2, Hydra cải thiện khả năng mở rộng trong số những thứ khác Giải pháp Cardano layer-2, Hydra cải thiện khả năng mở rộng trong số những thứ khác Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.