Hình ảnh bức tượng Satoshi Nakamoto ở Budapest

Những người đam mê bitcoin ở Hungary đã công bố một bức tượng ở Budapest vào thứ Năm mà theo họ là bức tượng đầu tiên trên thế giới để tôn vinh Satoshi Nakamoto, nhà phát minh bí ẩn của tiền ảo này.

Bức tượng bán thân bằng đồng có hình chiếc mũ trùm đầu, ám chỉ đến thực tế là danh tính thực sự của Nakamoto - một bút danh - không được biết đến.

Tác phẩm điêu khắc, được dựng lên trong một công viên kinh doanh cùng với bức tượng của người sáng lập Apple Steve Jobs và tác phẩm sắp đặt của nhà sáng tạo người Hungary Erno Rubik, là sản phẩm trí tuệ của doanh nhân và nhà báo bitcoin, Andras Gyorfi.

Nó được tài trợ bởi bốn tổ chức tiền điện tử của Hungary.

Gyorfi nói với AFP: “Trở lại vào tháng 3, tôi đang nghiên cứu về mối liên hệ giữa nghệ thuật kỹ thuật số và blockchain,” công nghệ đằng sau bitcoin.

“Và tôi nghĩ:“ Tại sao Satoshi không nên có một bức tượng ở Budapest? ”, Anh nói.

[ads-post]

Để phản ánh bí ẩn xung quanh danh tính thực sự của người sáng lập bitcoin, các nhà điêu khắc Tamas Gilly và Reka Gergely đã biến khuôn mặt thành một loại gương.

“Khái niệm cơ bản của bitcoin là nó thuộc về tất cả mọi người, những người của Internet, rằng tất cả chúng ta đều là Satoshi,” Gilly nói với AFP trong hội thảo của mình ngay bên ngoài Budapest vào đầu tháng này.

“Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể nhận ra mình khi nhìn vào khuôn mặt,” anh nói.

Được tạo ra sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, bitcoin tham vọng lật đổ các tổ chức tài chính và tiền tệ truyền thống như ngân hàng trung ương.

Sách trắng sáng lập, được xuất bản vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 và do Nakamoto viết, bao gồm mục tiêu chính là xử lý các khoản thanh toán trực tuyến giữa hai bên mà không cần thông qua một tổ chức tài chính.

Kể từ khi khối 50 bitcoin đầu tiên được tạo ra vào tháng 1 năm 2009, khoảng 18,8 triệu đơn vị hiện đang được lưu hành.

Tiền điện tử gần đây đã chứng kiến sự biến động dữ dội về giá.

Nhưng trong năm qua, bitcoin ngày càng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn và nhỏ, bao gồm cả ở Phố Wall và từ ông chủ Tesla, Elon Musk.

Mới đây nhất, nó đã trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador.

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh về bức tượng Satoshi Nakamoto:(Ảnh: Tổng hợp)

Hình ảnh bức tượng Satoshi Nakamoto ở Budapest Hình ảnh bức tượng Satoshi Nakamoto ở Budapest Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.