Hơn 1 tỷ USD của ETH đã bị đốt kể từ hard fork London

Hơn 300 nghìn ETH đã bị đốt kể từ khi bản nâng cấp London của Ethereum đưa vào cơ chế ghi phí giao dịch mới chỉ sáu tuần trước.

Sau khi triển khai hard fork London của Ethereum được mong đợi từ lâu vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, dữ liệu mới cho thấy ETH trị giá hơn một tỷ đô la đã trở nên không thể sử dụng được thông qua cơ chế tiêu hủy.

Hơn 300.000 ETH đã bị đốt 

Theo Dune Analytics, tổng cộng 303.681,05 Ether, trị giá 1,032 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, ban đầu được thiết kế để thưởng cho các thợ đào như một phần phí, đã bị đốt trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ lần nâng cấp mạng gần đây nhất.

Nhiều người dùng Ethereum đã phàn nàn về việc lạm phát đang dần hiện hữu do mức phí cao mà các thợ đào đang nhận được để xử lý các giao dịch trên mạng, khiến các nhà phát triển phải thêm một cơ chế đốt.

Với việc thực hiện hard fork London, tỷ lệ lạm phát của Ethereum đang dần giảm xuống, vì các thợ đào buộc phải chia một số khoản phí của người dùng được gọi là phí cơ sở, mà ban đầu họ sẽ giữ cho riêng mình.

Trước thời điểm này, các thợ đào Ethereum đã đúc tới 13.000 ETH mỗi ngày, số tiền mà họ nhận được làm phần thưởng bất cứ khi nào họ xử lý các giao dịch trên mạng.

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt Giao thức cải tiến Ethereum 1559 (EIP-1559), cơ chế đốt token đã giảm số tiền đó xuống còn khoảng 6.000 ETH.

[ads-post]

Nhu cầu cao giữ cho thợ mỏ hoạt động

Mặc dù có thể khiến nhiều người ngạc nhiên tại sao hàng tấn ETH đã bị đốt chỉ trong hơn một tháng, nhưng gần đây, mạng lưới đã có được nhu cầu ngày càng tăng.

Ethereum vẫn là chuỗi khối yêu thích cho các nhà phát triển mã thông báo không thể thay thế (NFT) và ứng dụng phi tập trung (dApps), với vô số dự án được công bố hàng ngày.

Những hoạt động này đã dẫn đến một số giao dịch được thực hiện trên blockchain lớn thứ hai. Thật thú vị, dữ liệu từ Ycharts cho thấy rằng các giao dịch hàng ngày của Ethereum vẫn ở mức cao là 1,2 triệu trong tuần qua hoặc lâu hơn.

Hashrate Ethereum thiết lập ATH mới

Mặc dù một khối lượng lớn ETH đã bị đốt khỏi phí của thợ đào, người ta nghĩ rằng sẽ có một cuộc di cư của những người khai thác khỏi mạng lưới sang các dự án tương tự.

Tuy nhiên, các thợ đào vẫn kiên cường và thể hiện cam kết với mạng lưới khi khối lượng giao dịch và giá ETH tiếp tục tăng.

Hai ngày trước, tỷ lệ băm Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 715,4 TH / s, cho thấy cam kết mạnh mẽ hơn của các thợ mỏ đối với tiền điện tử lớn thứ hai.

Hơn 1 tỷ USD của ETH đã bị đốt kể từ hard fork London Hơn 1 tỷ USD của ETH đã bị đốt kể từ hard fork London Reviewed by Anh Dũng on 9/17/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.