Hơn 10.000 thiết bị khai thác Bitcoin được thu giữ ở Nội Mông

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc đã thu giữ 10.000 thiết bị khai thác Bitcoin từ một công viên đổi mới do chính phủ điều hành ở Nội Mông. Đây là vụ thu giữ lần thứ 45 ở quốc gia này.

NDRC của Trung Quốc thu giữ 10.000 thiết bị khai thác ở Nội Mông

Chính phủ Trung Quốc (PBoC) đã thu giữ thiết bị khai thác ở khu vực phía bắc Nội Mông chỉ vài ngày sau khi nhắc nhở mọi người rằng giao dịch bằng tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp tại quốc gia này.

Theo truyền thông địa phương, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), cơ quan phụ trách hoạt động, đã nắm được thông tin liên quan đến hành vi đáng ngờ trong một nhà kho ở Công viên Tiên phong SME ở Khu Phát triển Kinh tế Bayannaoer, theo truyền thông địa phương.

NDRC đã xác định và thu giữ 10.100 thiết bị khai thác tiền điện tử sau khi kiểm tra trang web. Việc sử dụng điện của mỏ đã được các nhà chức trách phát hiện là 1.104 kWh.

Cho đến nay, cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc đã dẫn đến việc đóng cửa 45 địa điểm khai thác ở khu vực Nội Mông, tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm.

Đáng ngạc nhiên là con số này lên tới 2 triệu tấn than thông thường. Chính phủ cũng đã thực hiện các hoạt động như vậy ở các tỉnh khác của Trung Quốc, được biết đến như là các khu vực khai thác đáng kể.

Đó là các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương và Thanh Hải.

[ads-post]

Thợ mỏ Trung Quốc sẽ rời khỏi đất nước?

Thay vì ngừng hoạt động, môi trường tiền điện tử không thuận lợi ở Trung Quốc đã khiến một số thợ đào địa phương chuyển hoạt động của họ sang các quốc gia khác.

Ít nhất, đó là những gì đã xảy ra khi PBoC tái khẳng định lệnh cấm giao dịch BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác vào tháng Năm.

Các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc đã vận chuyển hơn 3 tấn thiết bị khai thác Bitcoin từ Quảng Châu đến Maryland ở Hoa Kỳ.

Thật thú vị, theo David Marcus, người đồng sáng tạo và thành viên hội đồng quản trị dự án tiền điện tử của Facebook, Diem, quan điểm tiêu cực của Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số có thể là một sự phát triển tích cực đối với BTC.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey cũng có quan điểm tương tự về chủ đề này. Theo nhà lập pháp, cuộc đàn áp Bitcoin ở quốc gia đông dân nhất thế giới có thể có lợi cho Mỹ:

“Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, là một cơ hội lớn cho Hoa Kỳ. Đây cũng là một lời nhắc nhở về lợi thế cấu trúc to lớn của chúng tôi đối với Trung Quốc.”

Ông cũng tuyên bố rằng Bắc Kinh “phản đối tự do kinh tế đến mức họ thậm chí không thể chấp nhận công dân của mình tham gia vào những gì có lẽ là đổi mới tài chính thú vị nhất trong nhiều thập kỷ”.

Hơn 10.000 thiết bị khai thác Bitcoin được thu giữ ở Nội Mông Hơn 10.000 thiết bị khai thác Bitcoin được thu giữ ở Nội Mông Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.