Honduras mở máy ATM Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh tiền điện tử được đón nhận mạnh mẽ

Theo bước chân của các quốc gia Mỹ Latinh khác, Honduras hiện đang giúp công dân của mình tiếp cận Bitcoin dễ dàng hơn.

Chỉ vài ngày trước, đất nước này đã chứng kiến ​​sự kiện khai trương máy ATM Bitcoin đầu tiên của mình. Máy được Tập đoàn Tư vấn TGU lắp đặt tại Tegucigalpa, thủ đô và trung tâm kinh tế của Honduras. Theo Reuters, "La bitcoinera" (biệt danh của máy ATM) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử trong khu vực.

Chủ sở hữu 28 tuổi của TGU Consulting Group, Juan Mayén, nói với Reuters rằng máy ATM Bitcoin của họ giúp người Honduras mua tiền điện tử dễ dàng hơn, vốn trước đây phải được thực hiện thông qua các nền tảng giao dịch ngang hàng không được kiểm soát hoặc gặp trực tiếp.

"Nếu bạn muốn [mua Bitcoin], bạn phải làm điều đó ngang hàng, tìm kiếm một người có [Bitcoin], người sẵn sàng làm việc đó, gặp trực tiếp họ và mang theo một lượng tiền mặt nhất định, điều này rất bất tiện và nguy hiểm ở Honduras, "ông nói.

Hiện tại, máy ATM chỉ cho phép mua Bitcoin với tối đa 380 đô la. Người dùng phải tuân thủ các yêu cầu về xác nhận khách hàng mà pháp luật quy định, quét tài liệu nhận dạng của họ và điền vào biểu mẫu.

Mayén nói với Reuters nếu chiếc máy được đón nhận, Tập đoàn Tư vấn TGU có thể mở rộng sang các thành phố khác ở Honduras.

Bitcoin ở Mỹ Latinh

Honduras tham gia danh sách ngày càng tăng các quốc gia Mỹ Latinh sử dụng máy ATM Bitcoin. Cụ thể, ở Trung Mỹ, các máy ATM Bitcoin đang hoạt động ở El Salvador, Costa Rica và Panama — nơi dẫn đầu với 18 máy, theo Coin ATM Radar.

Trên khắp Châu Mỹ Latinh, Colombia, Brazil và Argentina có nhiều máy ATM Bitcoin nhất được lắp đặt và máy ATM mới nhất ở Honduras nâng tổng số máy ATM trong khu vực lên 90 máy, theo số liệu của Coin ATM Radar.

Uruguay, Colombia đạt được các tiến bộ trong quản lý thị trường Bitcoin

Nhưng Honduras có thể sẵn sàng trở nên ngày càng thân thiện với tiền điện tử. Sáng kiến ​​tạo ra các Khu vực Phát triển Kinh tế và Việc làm (ZEDE) trong nước đã đóng vai trò là chất xúc tác cho một số đề xuất áp dụng tiền điện tử. Và chủ tịch của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ, Dante Mossi, đã bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ đất nước trong những nỗ lực như vậy - giống như anh đã làm cho El Salvador.

"Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Honduras có thể yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật; nếu ông ấy muốn, chúng tôi sẽ cung cấp", Mossi nói với hãng tin khu vực La Prensa. "Việc sử dụng tiền điện tử giống như internet: Nó ở đó; vấn đề là làm thế nào để định khung nó trong luật để sử dụng đúng các công nghệ mới này. "

Honduras mở máy ATM Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh tiền điện tử được đón nhận mạnh mẽ Honduras mở máy ATM Bitcoin đầu tiên trong bối cảnh tiền điện tử được đón nhận mạnh mẽ Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.