Lần đầu tiên Singapore cấp phép dịch vụ tiền điện tử cho FOMO Pay

FOMO Pay, một công ty fintech có trụ sở tại Singapore, hôm nay đã thông báo rằng họ đã nhận được giấy phép từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để cung cấp Dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số. Đây là sự chấp thuận đầu tiên trong số 170 đơn đăng ký tại quốc gia thành phố này, khi hiện nay đang nhanh chóng trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

FOMO Pay cho biết họ đã được cấp phép, bắt đầu từ hôm nay, giấy phép mới từ Singapore để vận hành ba hoạt động được quản lý - Dịch vụ chuyển tiền từ người bán, Dịch vụ chuyển tiền trong nước và Dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT), áp dụng cho tiền điện tử.

Giấy phép Dịch vụ DPT cho phép chủ sở hữu của nó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với mã thông báo thanh toán kỹ thuật số, bao gồm tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai của ngân hàng trung ương Singapore (CBDC). Hai giấy phép còn lại sẽ cho phép FOMO Pay thực hiện các dịch vụ chuyển tiền địa phương ở Singapore cũng như xử lý các khoản thanh toán cho người bán trực tuyến và ngoại tuyến.

Với giấy phép, FOMO Pay sẽ có thể thực hiện bốn trong số bảy hoạt động được quy định theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (Đạo luật PS). Trước đó, công ty đã có được giấy phép Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới. Công ty cho biết giấy phép sẽ giúp họ mở rộng bộ dịch vụ thanh toán cho khách hàng - bao gồm các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - ở Singapore và khu vực.

[ads-post]

FOMO Pay được thành lập vào năm 2017 và bắt đầu bằng cách giúp những người bán trực tuyến và ngoại tuyến kết nối với các phương thức thanh toán kỹ thuật số, bao gồm ví điện tử và thẻ tín dụng. Ngày nay, công ty phục vụ hơn 10.000 thương nhân trong lĩnh vực bán lẻ, viễn thông, du lịch và khách sạn, thực phẩm và đồ uống (F&B), giáo dục và thương mại điện tử.

Giấy phép của FOMO Pay để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số theo sau một loạt thông báo phê duyệt về nguyên tắc của Singapore cho những người nộp đơn, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử của Úc Independent Reserve và DBS Vickers, chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS của Singapore. Theo luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mã thông báo kỹ thuật số - bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử - phải được cấp phép. Theo Cơ quan tiền tệ Singapore, 170 đơn xin cấp phép của các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số đã được nộp. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase và Gemini hiện đang hoạt động tại Singapore theo diện miễn trừ như một phần của thỏa thuận chuyển tiếp. Việc miễn trừ cho phép các thực thể cung cấp dịch vụ trong khi đơn xin cấp phép của họ đang được xử lý.

Theo trang web của MAS, chỉ có một giấy phép Tổ chức thanh toán chính để cung cấp Dịch vụ DPT đã được cấp tính đến thời điểm hiện tại.

Lần đầu tiên Singapore cấp phép dịch vụ tiền điện tử cho FOMO Pay Lần đầu tiên Singapore cấp phép dịch vụ tiền điện tử cho FOMO Pay Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.