Mã thông báo DeFi PERP, DYDX dẫn đầu thị trường đi lên cao hơn, Bitcoin tăng 44.000 USD

Các mã thông báo gốc của các nền tảng giao dịch phi tập trung hàng đầu đang tăng mạnh khi các sàn giao dịch tập trung lớn nhất Binance và Huobi cắt giảm hoạt động của Trung Quốc để tuân thủ các quy định của địa phương.

Dữ liệu của Messari cho thấy mã thông báo PERP đã tăng 55% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 17 USD. PERP là mã thông báo tiện ích tạo điều kiện và khuyến khích quản trị phi tập trung của Perpetual Protocol.

Ra mắt vào năm 2018 với tên gọi “Strike” và sau đó được khởi chạy lại với tên mới và mạng chính vào tháng 12 năm 2020, Perpetual Protocol là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được thiết kế để giao dịch đòn bẩy, các vị thế bán khống và mức trượt giá thấp. Nó sử dụng một nhà tạo lập thị trường tự động ảo (vAMM) và kho tiền thế chấp để giải quyết các giao dịch và cho phép giao dịch trong các hợp đồng vĩnh viễn, là hợp đồng tương lai mà không hết hạn.

Các đồng tiền liên kết với các sàn giao dịch phi tập trung khác như Uniswap, SushiSwap, dYdX và Curve đã tăng từ 22% đến 35% trong 24 giờ qua, vượt trội so với các nhà lãnh đạo tiền điện tử bitcoin và ether với một mức lợi nhuận đáng kể.

Đồng tiền DeFi đã tăng giá sau lệnh cấm toàn diện của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo được công bố vào thứ Sáu và quyết định của Huobi và Binance ngừng phục vụ các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục. Thị trường tiền điện tử có lẽ đang định giá sự thay đổi sắp tới trong khối lượng giao dịch sang đường ray DeFi được cho là có khả năng chống kiểm duyệt từ các sàn giao dịch tập trung.

Các DEX đang tăng lên trong hoạt động. Ví dụ: DEX dYdx phái sinh đã đăng ký khối lượng giao dịch hơn 4,3 tỷ USD trong 24 giờ qua, vượt qua 3,7 tỷ USD của sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được niêm yết trên sàn Nasdaq là Coinbase. Perpetual Protocol đã tạo điều kiện cho các giao dịch trị giá 258 triệu USD cho đến ngày hôm nay, tăng gần 10 lần so với con số 16,16 triệu USD vào ngày Chủ nhật, dữ liệu của CoinGecko cho thấy.

Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, người dùng Trung Quốc sẽ đổ xô đến các nền tảng DeFi, mang lại sự tăng trưởng người dùng vững chắc cho MetaMask và dYdX. “Tất cả các cộng đồng Trung Quốc đang thảo luận về cách tìm hiểu DeFi,” Wu đã tweet vào Chủ nhật.

Denis Vinokourov của Synergia Capital nói rằng sự luân chuyển mọi thứ vào DeFi đã bắt đầu và phân ngành này có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá kéo dài. Jason Choi, đối tác chung và trưởng bộ phận nghiên cứu của Spartan Capital đã tweet rằng việc kiểm soát quá mức sẽ là chất xúc tác tăng giá cho DeFi. Trong khi Thông tin thị trường của ByteTree Asset Management được công bố vào tuần trước cho biết “các nhà đầu tư nên tìm đến DeFi cho giai đoạn alpha dài hạn”.

[ads-post]

Bitcoin ghi nhận Bitcoin vào thứ Sáu

Mặc dù bitcoin đã xóa một phần mức trượt 4,5% vào thứ Sáu với mức tăng lên gần 44.000 USD, nhưng tiền điện tử này vẫn bị mắc kẹt trong kênh giảm kéo dài 4 tuần.

Bitcoin bị mắc kẹt trong kênh giảm giá bốn tuần (TradingView)

Dữ liệu Onchain tiếp tục vẽ nên một bức tranh tăng giá. Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý: “Cá voi đã mua FUD của Trung Quốc, thêm 80.000 bitcoin vào các kho chứa chất béo của họ,” nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis lưu ý.

Bản tin thị trường của Blockware Market Intelligence được xuất bản hôm thứ Sáu cũng ghi nhận sự tích lũy tiếp tục của các nhà đầu tư lớn, nói thêm rằng những người chơi lớn có xu hướng mua sớm trong các xu hướng tăng rộng hơn và bắt đầu bán ra khi có sức mạnh.

Điều đó nói rằng, sự bứt phá khỏi kênh giảm giá có thể vẫn khó nắm bắt nếu bức tranh vĩ mô trở lại ảm đạm. Bitcoin đã giảm mạnh trong nửa đầu tuần trước cùng với S&P 500 do lo ngại rằng cuộc khủng hoảng tại tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Evergrande có thể trở thành một vấn đề hệ thống đối với các thị trường toàn cầu.

Trong khi chứng khoán ổn định vào nửa cuối tuần, tình trạng hỗn loạn trên thị trường bất động sản của Trung Quốc có thể vẫn chưa kết thúc. "Sự sụp đổ của Evergrande chỉ cho thấy một thực tế nguy hiểm trong một số lĩnh vực của Trung Quốc: mắc nợ quá mức mà không có thu nhập thực tế hoặc tài sản để hỗ trợ nó", Daniel Lacalle, nhà kinh tế trưởng của Tressis SV, cho biết trong bài đăng ý kiến ​​của mình tại Viện Mises. "Hy vọng rằng chính phủ sẽ sửa chữa mọi thứ trái ngược với mức độ lớn của lỗ tài chính."

Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 hiện đang giao dịch cao hơn 0,4%, báo hiệu rủi ro tiếp tục được thiết lập lại trên thị trường tài chính.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard