Mô hình 'đầu & vai' khiến giá ETH có nguy cơ giảm xuống còn 2 USD

Tỷ giá mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum có thể giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi nó trượt xuống dưới mức hỗ trợ khoảng 2.954 USD, dựa trên mô hình giao dịch cổ điển.

Mức 2.954 USD đại diện cho cái gọi là đường viền cổ tạo thành thiết lập đầu và vai. Cụ thể, mức hỗ trợ đã nói dường như là một mức sàn có ba đỉnh, với đỉnh ở giữa (HEAD) cao hơn hai đỉnh còn lại (VAI).

Sự phá vỡ dưới mức 2.954 USD báo hiệu sự đảo ngược xu hướng, cho thấy ETH / USD có thể giảm một độ dài bằng khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có mô hình đầu và vai. Nguồn: Peter Brandt

Peter Brandt, Giám đốc điều hành của công ty thương mại toàn cầu Factor LLC, đã chia sẻ mô hình giảm giá vào cuối ngày 20 tháng 9, lưu ý rằng việc phá vỡ thành công dưới 2.954 USD có thể đẩy giá xuống khoảng 2.000 USD.

"Tôi KHÔNG nói rằng tôi tin điều đó, và tôi đang nói rằng tôi không bán khống nó - nhưng dù muốn hay không, nếu bạn sở hữu ETH, bạn sẽ phải đối mặt với nó. Mô hình H&S (Đầu và vai) có thể này tồn tại, cho dù nó đã hoàn thành hay chưa, hoặc biến đổi, nó tồn tại. "

Nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện Thương mại Samurai lưu ý rằng đầu và vai đạt được mục tiêu dự kiến gần như 85% thời gian.

[ads-post]

Triển vọng lạc quan

Ether được giao dịch ở mức 2.805 USD vào lúc 00:22 UTC, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 8. Tuy nhiên, tiền điện tử này sau đó đã phục hồi để đạt mức cao nhất trong ngày là 3.104 USD và dao động quanh mức 3.000 USD vào thời điểm viết bài.

Các động thái giá bập bênh xuất hiện như một phần của xu hướng điều chỉnh mà đã bắt đầu sau khi ETH / USD hình thành mức đỉnh cao nhất là 4.030 USD vào ngày 3/9. Kết quả là, cặp tiền này ban đầu đã giảm 25,34% xuống còn 3.009 USD. Sau đó, nó đã phục hồi trở lại mức cao nhất là 3,675 USD.

Tuy nhiên, những con bò đực bắt đầu mất quyền kiểm soát một lần nữa vào đầu tuần này khi làn sóng bán hàng được kích hoạt bởi một cuộc hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản mắc nợ nặng nề của Trung Quốc. Nó đã ảnh hưởng đến tiền điện tử và các thị trường truyền thống.

Ether giảm 10,58% vào ngày 20/9.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng mã thông báo Ethereum sẽ phục hồi trở lại nếu giá của nó được giữ trên mức hỗ trợ lịch sử. Ví dụ: nhà biểu diễn có biệt danh PostyXBT đã đề cập đến 2.850 USD là "mức quan trọng" giúp giữ nguyên xu hướng tăng giá của Ether.

Twitterati lưu ý: "Thật tuyệt khi thấy ETH đang thử nghiệm mức hỗ trợ quan trọng cùng lúc với BTC".

"Tương tự như BTC ở mức 40.000 USD, 2.850 USD là mức quan trọng cần phải giữ."

Thiết lập biểu đồ của PostyXBT đã hình dung ETH / USD sẽ kiểm tra lại 4.000 USD trong các phiên tới.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD với lịch sử của mức 2.850 USD đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự. Nguồn: TradingView.com, PostyXBT

Crypto Monk, một nhà phân tích sử dụng biệt danh, nói thêm rằng sự sụt giảm mới nhất đã loại bỏ các nhà giao dịch yếu kém và tạo cơ hội cho những người mạnh mẽ mua và đưa giá Ether lên mức cao nhất mọi thời đại.

Brandt cũng lưu ý rằng sự sụt giảm của ETH / USD có thể dẫn đến một "bẫy gấu" tiềm năng, một mô hình kỹ thuật xảy ra khi hiệu suất giá của một tài sản không báo hiệu chính xác sự kết thúc của một xu hướng tăng giá. Do đó, các nhà giao dịch với các vị thế bán có đòn bẩy có thể bị lỗ nếu tỷ giá ETH / USD giao ngay phục hồi.

Brandt viết: “Tôi nghi ngờ mạnh mẽ rằng sự suy yếu gần đây, đặc biệt là qua đêm, đã loại bỏ thành công những người mua yếu và có thể đã bẫy một số con gấu”.

"Tất nhiên, hành động giá tiếp theo sẽ cần xác nhận điều này."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard