Một nhóm khai thác Ethereum khác buộc phải đóng cửa do đàn áp của Trung Quốc

BeePool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ tư, đang đóng cửa trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc.

Nhóm khai thác Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ tạm ngừng hoạt động "để đáp ứng các chính sách quy định mới nhất."

Có hiệu lực ngay lập tức, việc đăng ký người dùng mới và bổ sung tài khoản phụ cho người dùng hiện tại sẽ bị ngừng và tất cả các máy chủ truy cập khai thác dự kiến sẽ ngừng hoạt động trước ngày 15 tháng 10.

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi có tin tức cho biết SparkPool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai, sẽ tạm ngừng hoạt động vào cuối tháng vì những lý do tương tự.

Giữa chúng, BeePool và SparkPool chiếm hơn một phần tư hashrate của Ethereum.

Sau khi cuộc đàn áp tiền điện tử tạm lắng, vào cuối tuần trước, rõ ràng là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tăng cường một loạt các biện pháp mới và thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động tiền điện tử. Các biện pháp nhằm cắt bỏ các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cuộc đàn áp khai thác đã tập trung vào khai thác Bitcoin trong nhiều tháng, chứng kiến ​​sự di cư lớn của các hoạt động khai thác khỏi đất nước. Bây giờ, trọng tâm của chính phủ Trung Quốc dường như đã chuyển sang Ethereum.

Hôm thứ Hai, cơ quan truyền thông Quảng Minh đưa tin rằng các nhà chức trách ở khu vực tự trị Nội Mông đã thu giữ 10.000 máy khai thác Ether từ một nhà kho sau một vụ lộn xộn. Các thợ mỏ đã tiêu thụ 1.104 kWh điện.

Theo công bố, các nhà chức trách Nội Mông cho đến nay đã đóng cửa 45 dự án khai thác tiền ảo, tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm, tương đương với hai triệu tấn than tiêu chuẩn.

Cuộc đàn áp khai thác đã góp phần làm cho giá ETH giảm xuống dưới 3.000 USD vào ngày hôm qua và nó hiện đang giao dịch ở mức 2.863,71 USD theo CoinGecko.

BeePool đã hoạt động được bốn năm và nhóm khai thác hiện chiếm 6,7% thị phần khai thác Ethereum với hơn 3.000 khối được khai thác trong tuần trước.

Mặc dù việc khai thác hiện đang có lãi, nhưng việc áp dụng việc đốt phí trên hard fork London của Ethereum đã làm giảm lợi nhuận, do các thợ đào nhận được ít phần thưởng hơn cho mỗi khối.

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình nâng cấp liên tục của blockchain lên Eth2 đã được công bố vào đầu ngày hôm nay cho tháng 10. Những người khai thác sẽ bị gạt sang một bên hơn nữa khi chuyển sang Proof-Of-Stake.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard