Nhiều quốc gia châu Á đang áp dụng Blockchain

Nikkei Asian Review tiết lộ rằng nhiều quốc gia châu Á đang áp dụng blockchain để tăng cường bảo mật dữ liệu của họ khỏi tin tặc và kẻ trộm mạng trong thời kỳ đại dịch.

Với thị trường ngày càng mở rộng trên quy mô toàn thế giới, sự thay đổi đang ở trong tầm tay và dự kiến sẽ thu về 15,88 tỷ đô la vào năm 2023; Công ty Nghiên cứu Kinh doanh đã cập nhật điều này trong báo cáo của mình.

Tomohiro Maruyama, quản lý cấp cao của PwC Consulting cho biết, sự chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớn do COVID-19 mang lại đang buộc các công ty này sử dụng blockchain để bảo vệ chống lại gian lận.

Anh cũng đề cập rằng mình kêu gọi các công ty sử dụng blockchain để giữ an toàn dữ liệu, kinh doanh và các cuộc họp của họ qua Internet và nói rằng “nhiều công ty hơn nên áp dụng blockchain sau đại dịch”.

Maruyama nhận định: “Blockchain nổi lên như một giải pháp để chống lại hàng giả kỹ thuật số, thúc đẩy các doanh nghiệp áp dụng công nghệ này.

Ngoài ra, ông tin rằng blockchain đã trở thành một tiêu chuẩn để cạnh tranh chống hàng giả kỹ thuật số, điều này đã khiến các công ty áp dụng nó.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ khởi nghiệp, Kenta Akutsu, tiết lộ rằng công ty của ông đã đáp ứng được lượng lớn các yêu cầu kể từ khi sự bùng phát của virus Coronavirus.

Anh đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh blockchain vào tháng 9 năm ngoái khi khởi động một dự án có tên là “CloudCerts”. Điều này cung cấp chứng chỉ kỹ thuật số cho các trường đại học, bảng điểm học tập và bằng tốt nghiệp dự kiến cho sinh viên năm cuối đại học đang tìm kiếm việc làm.

Trong một tin khác, BitFlyer Holdings đã công bố một ứng dụng dựa trên blockchain cho phép các cổ đông tổ chức các cuộc họp của họ và cũng có thể bỏ phiếu trực tuyến một cách an toàn.

Từ tuyên bố gần đây của công ty, ứng dụng này cũng có chức năng ngừng đạo văn bằng cách liên kết với hệ thống My Number ở Nhật Bản. Điều này được cho là đã trở thành một thông lệ và sự thích nghi rộng rãi ở Châu Á.

[ads-post]

Những quốc gia châu Á nào khác đã tham gia vào chuỗi khối?

Hãy bắt đầu với Singapore. Agrocorp International đã ký một thỏa thuận với Cargill của Mỹ, công ty khởi nghiệp blockchain Dltledgers của Singapore và các công ty hậu cần khác nhau để hiển thị các chuỗi cung ứng nông nghiệp bị gián đoạn sau khi đất nước đóng cửa. Công nghệ blockchain đã giúp họ thực hiện thời gian thanh toán cho các giao dịch thương mại của nó từ một tháng đến năm ngày.

Ngoài ra, tại Trung Quốc, nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến Xiang Hu Bao, thuộc Alibaba Group Holding, đã đưa ra chính sách thưởng 100.000 nhân dân tệ (14.000 USD) trong trường hợp tử vong do Coronavirus.

Mặc dù có một thách thức trong đó, có vẻ như đang phải vật lộn với gian lận và thiếu minh bạch, họ vẫn sử dụng công nghệ blockchain của Alipay, mang lại cho họ thêm quyền kiểm soát xác nhận đối với tính mở của một tỷ giao dịch mỗi ngày.

Nhiều quốc gia châu Á đang áp dụng Blockchain Nhiều quốc gia châu Á đang áp dụng Blockchain Reviewed by Trọng Việt on 9/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.