Nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai tạm dừng tất cả các hoạt động

Sparkpool, nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai trên thế giới, đang tạm ngừng hoạt động do cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Nhóm khai thác đã chính thức thông báo rằng họ đã tạm ngừng quyền truy cập đối với người dùng mới ở Trung Quốc đại lục vào thứ Hai để phản ứng với việc các nhà chức trách Trung Quốc khởi xướng các biện pháp mới để chống lại việc sử dụng tiền điện tử ở nước này.

Sau những hạn chế ban đầu được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước, Sparkpool sẽ tiếp tục đóng cửa các dịch vụ và có kế hoạch tạm dừng những người dùng nhóm khai thác hiện có cả ở Trung Quốc và nước ngoài vào thứ Năm.

[á-post]

Theo thông báo, các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng nhằm đáp ứng với "các yêu cầu của chính sách quy định". Sparkpool lưu ý: “Thông tin chi tiết về việc ngừng hoạt động sẽ được gửi qua thông báo, email và tin nhắn tại chỗ.

Ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2018, SparkPool đã nổi lên như một trong những nhóm khai thác lớn nhất thế giới để khai thác Ether (ETH), cùng với nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới Ethermine. Vào thời điểm viết bài, sức mạnh khai thác của SparkPool chiếm 22% tỷ lệ băm toàn cầu của Ethereum, thấp hơn một chút so với 24% của Ethermine, theo Poolwatch.io.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc củng cố lập trường tiêu cực của mình đối với tiền điện tử bằng cách tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử ở nước này là bất hợp pháp vào thứ Sáu tuần trước. Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất như Binance và Huobi sau đó đã tạm ngừng đăng ký tài khoản mới từ Trung Quốc đại lục, mặc dù được cho là vẫn phục vụ người dùng ở Hồng Kông.

SparkPool ngừng hoạt động diễn ra khi Ethereum tiếp tục chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang mô hình bằng chứng cổ phần vào năm 2022 - một phần của kế hoạch nâng cấp đã được lên kế hoạch từ lâu được gọi là Ethereum 2.0. Những người khai thác Ether sẽ không có nhiều lựa chọn sau khi Ethereum 2.0 cuối cùng xuất hiện, vì thiết bị khai thác của họ đã trở nên lỗi thời.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard