Độ khó khai thác bitcoin tăng 31% kể từ tháng 7

Khi tỷ lệ băm của mạng Bitcoin tiếp tục phục hồi trong bối cảnh các công ty khai thác toàn cầu cải thiện về năng lực, tiền điện tử ngày càng khó khai thác.

Vào thứ Ba, mạng Bitcoin đã ghi nhận một điều chỉnh độ khó khai thác khác, tăng 3,2% để đạt mức độ khó gần 19 nghìn tỷ, theo dữ liệu từ trình khám phá blockchain BTC.com.

Sự điều chỉnh mới nhất tạo nên sự gia tăng thứ năm liên tiếp về độ khó khai thác của Bitcoin (BTC) kể từ giữa tháng 7, với tỷ lệ độ khó tăng hơn 31% từ khoảng 13,7 nghìn tỷ, mức độ khó thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Những điều chỉnh tích cực mới theo sau một loạt bốn đợt giảm độ khó liên tiếp, bắt đầu với mức giảm gần 16% vào cuối tháng 5 trong bối cảnh các mối quan tâm toàn cầu về môi trường, xã hội và quản trị công ty liên quan đến Bitcoin cũng như cuộc đàn áp toàn quốc của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử.

[ads-post]

Mặc dù đã chứng kiến ​​năm điều chỉnh tích cực liên tiếp, tỷ lệ khó khai thác Bitcoin hiện tại vẫn còn xa so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 25 nghìn tỷ được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021.

10 lần điều chỉnh độ khó khai thác trong quá khứ của Bitcoin. Nguồn: BTC.com

Độ khó khai thác Bitcoin là một chỉ số được thiết kế để phản ánh mức độ khó khăn khi khai thác một khối Bitcoin, với mức độ khó cao hơn đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn để xác minh các giao dịch và khai thác các đồng tiền mới. Việc điều chỉnh độ khó diễn ra sau mỗi 2.016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần, vì Bitcoin được lập trình để tự điều chỉnh nhằm giữ thời gian khối mục tiêu là 10 phút.

Sự gia tăng không ngừng về độ khó khai thác BTC song song với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ băm Bitcoin, tổng sức mạnh tính toán kết hợp được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch BTC. Tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng lên 150 exahashes (EH / s) vào cuối tháng 8 sau khi giảm mạnh xuống mức thấp 52 EH / s vào tháng 6, phục hồi về mức đầu tháng 6 và cho thấy rằng các thợ đào đã trở lại trực tuyến sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Độ khó khai thác bitcoin tăng 31% kể từ tháng 7 Độ khó khai thác bitcoin tăng 31% kể từ tháng 7 Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.