Polygon nhanh chóng vượt qua Ethereum về địa chỉ hoạt động sau khi tăng 330%

Các giao thức lớp hai đã chứng kiến sự phát triển ngoạn mục trong năm nay. Một trong số chúng đã vượt qua mạng mà nó đang mở rộng cho, xét về địa chỉ hoạt động.

Theo đồng sáng lập giao thức Mihailo Bjelic, số lượng địa chỉ duy nhất hoạt động hàng ngày trên Polygon tổng hợp lớp hai đã vượt qua số lượng địa chỉ trên Ethereum lớp một có phí cao.

Theo thống kê của anh, Polygon có 351.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày vào ngày 27/9 trong khi Ethereum có 326.000.

Một cột mốc lớn cho @0xPolygon! 

Chúng ta đã vượt qua Layer 1 của Ethereum về địa chỉ hoạt động tích cực hàng ngày trong lần đầu tiên. 

Đây mới chỉ là bắt đầu. Chúng tôi đang làm việc hết tốc lực để cải thiện công nghệ, tăng cường hệ sinh thái và gia tăng ứng dụng.

 

Theo Polygonscan, số lượng địa chỉ hoạt động đã tăng vọt vào ngày 20/9, đạt mức cao nhất là 426.586 vào ngày 27 trước khi giảm nhẹ trở lại 385.740.

Etherscan đang báo cáo rằng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của Ethereum là 457.402 vào ngày 29/9, vì vậy hai địa chỉ này khá đồng đều vào thời điểm hiện tại.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Polygon đã tăng 330% trong 3 tháng qua, trong khi Ethereum thực sự đã giảm 12% cho cùng một số liệu so với cùng kỳ.

Về số lượng địa chỉ duy nhất tích lũy, Ethereum đang dẫn đầu với 170,8 triệu tính đến ngày 29/9 theo Etherscan, trong khi Polygon có tổng số 89 triệu địa chỉ ngày hôm qua. Tuy nhiên, Matic chỉ đổi tên thành Polygon và ra mắt vào tháng Hai nên sự phát triển của nó đã diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn hơn.
Polygon có số lượng giao dịch lớn hơn ở hiện tại theo Polygonscan với tổng số 5,7 triệu giao dịch được ghi nhận vào ngày 29/9 so với 1,1 triệu trên Ethereum lớp một. Điều này phần lớn có thể là do phí cao của Ethereum đã tăng trở lại gần đây.

DeFiLlama hiện báo cáo rằng tổng giá trị bị khóa của tất cả các giao thức trên Polygon là 4,81 tỷ USD. Tuy nhiên, nó đã giảm hơn một nửa kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 6 là 10,54 tỷ USD. Giao thức phổ biến nhất trên mạng là nền tảng cho vay nhanh Aave có TVL 1,77 tỷ USD, chiếm 37% tổng số.

Polygon đã nhận được sự tán thành lớn vào tháng 5 khi nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban thêm nó vào danh mục đầu tư của mình. Mã thông báo gốc của nó, vẫn được gọi là MATIC, đã tăng 5,2% trong 24 giờ qua để đạt 1,14 USD theo CoinGecko.
Phí giao dịch Ethereum đã tăng vọt trở lại trong những ngày gần đây, điều này đã góp phần vào sự gia tăng hoạt động trên các giao thức lớp hai. Theo Bitinfocharts, giá giao dịch trung bình trên mạng Ethereum hiện vào khoảng 23 USD. Các hoạt động phức tạp hơn như hoán đổi mã thông báo DEX hoặc tương tác hợp đồng thông minh có thể tốn tới 66 USD tiền gas, theo Etherscan.


Polygon nhanh chóng vượt qua Ethereum về địa chỉ hoạt động sau khi tăng 330% Polygon nhanh chóng vượt qua Ethereum về địa chỉ hoạt động sau khi tăng 330% Reviewed by Anh Dũng on 9/30/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.