SBI, Sygnum, Azimut thành lập Quỹ VC trị giá 75 triệu USD cho đầu tư khởi nghiệp tiền điện tử

Một quỹ đầu tư mạo hiểm mới có trụ sở tại Singapore đã được thành lập bởi ba công ty dịch vụ tài chính lớn. Quỹ này sẽ rót 75 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên khắp EU và châu Á.

Tập đoàn SBI của Nhật Bản, Ngân hàng Sygnum của Thụy Sĩ và Tập đoàn Azimut của Ý đã hợp tác thành lập Công ty Variable Capital nhằm “đẩy nhanh sự phát triển của các công ty có triển vọng” trong ngành.

Ven Capital của SBI sẽ đóng vai trò là nhà quản lý quỹ chính của quỹ, trong khi chiến lược đầu tư của quỹ sẽ chủ yếu tập trung vào các công ty trước Series A và Series A đang phát triển blockchain, theo một thông cáo báo chí vào thứ Tư.

Các công ty liên quan đến cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), tài chính phi tập trung và các công cụ công nghệ quản lý cũng sẽ là mục tiêu đầu tư của quỹ.

Quỹ tìm kiếm một phần trong dòng vốn đầu tư mạo hiểm của ngành công nghiệp tiền điện tử, chiếm khoảng 6% tổng số vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại và tăng nhẹ hơn 1% so với cùng thời điểm năm ngoái, theo bản phát hành.

“DLT và tài sản kỹ thuật số đang ở điểm uốn của việc áp dụng chính thống,” Giám đốc điều hành SBI Ven Capital Ryosuke Hayashi cho biết. “Chúng có tiềm năng giảm thiểu sự kém hiệu quả và mở khóa các khả năng mới trên một số lĩnh vực, chẳng hạn như dịch vụ tài chính và quản lý chuỗi cung ứng”.

Tập đoàn SBI thông qua công ty liên kết của mình, SBI Digital Asset Holdings, đã tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào ngành công nghiệp này bắt đầu một cách nghiêm túc trong năm nay. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành SBI Yoshitaka Kitao cho biết công ty của ông sẽ “chắc chắn” biến một liên doanh tiền điện tử thành một nguồn thu lớn cho SBI. SBI đã tiếp tục thực hiện các giao dịch với các sàn giao dịch và các ngân hàng đang tìm cách khai thác thị trường tiền điện tử toàn cầu sinh lợi.

Vào tháng 2, Sygnum đã nhận được khoản đầu tư đáng kể “tám con số” bằng đô la Mỹ từ SBI Digital Asset Holdings, vốn được sử dụng để phát triển công ty, cơ sở khách hàng và mở rộng sang các thị trường mới trên khắp châu Âu và châu Á.

Sygnum là một công ty tài chính tài sản kỹ thuật số có giấy phép ngân hàng Thụy Sĩ và mối liên hệ của nó với Azimut trong tiền điện tử bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái. Khi nhà quản lý quỹ người Ý bắt đầu thử nghiệm phương pháp thay thế dựa trên blockchain của Sygnum để niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard