Solana và Arbitrum ngoại tuyến trong khi Ethereum tránh được tấn công

Các trình xác thực của Solana đang chuẩn bị một bản phát hành mới sau khi mạng bị dừng đột ngột do khối lượng giao dịch tăng đột biến, trong khi Ethereum đã tránh được một cuộc tấn công độc hại.

Đối thủ mạnh mẽ của Ethereum, Solana (SOL), đã giảm 15% giá trị trong 24 giờ qua sau khi bị gián đoạn từ chối dịch vụ.

Vào ngày 14 tháng 9 lúc 12:38 chiều giờ UTC, tài khoản Twitter Solana Status đã thông báo rằng bản beta mainnet của Solana đã bị mất ổn định liên tục trong khoảng thời gian 45 phút.

Sáu giờ sau khi thông báo về sự cố, Solana Status giải thích rằng sự gia tăng lớn về tải lượng giao dịch lên 400.000 mỗi giây đã khiến mạng quá tải, tạo ra tình trạng từ chối dịch vụ và khiến mạng bắt đầu phân nhánh.

"Solana Mainet Beta đã gặp phải một sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch, lên đến 400.000 TPS. Những giao dịch này tràn ngập các hàng đợi xử lý giao dịch, và thiếu ưu tiên thông báo mạng quan trọng đã khiến cho mạng lưới bắt đầu phân tách."

@SolanaStatus

Với việc các kỹ sư của Solana không thể ổn định mạng, cộng đồng trình xác thực của họ đã chọn phối hợp khởi động lại mạng. Cộng đồng của Solana hiện đang chuẩn bị một bản phát hành mới, với các thông tin khác dự kiến sẽ sớm được công bố.

[ads-post]

Vụ việc đã đánh gục niềm tin vào Solana, với giá giảm 15% trong 12 giờ. Trong khi SOL đã rút khỏi mức cao nhất mọi thời đại ngày 9 tháng 9 là 215 đô la để giao dịch dưới mức 175 đô la trước khi sự cố xảy ra, tin tức về việc ngừng hoạt động nhanh chóng khiến giá giảm xuống còn 145 đô la.

SOL / USD: CoinGecko

Solana không phải là mạng tiền điện tử cao cấp duy nhất phải chịu thời gian ngừng hoạt động vào ngày 14 tháng 9. Mạng cuộn lên lớp hai của Ethereum, Arbitrum One báo cáo trình tự giải mã của nó đã hoạt động ngoại tuyến trong khoảng 45 phút.

Trong khi Arbitrum One nhấn mạnh rằng tiền của người dùng “không bao giờ có rủi ro”, các giao dịch mới không thể được gửi trong thời gian này. Offchain Labs, nhóm xây dựng Arbitrum One, cũng nhấn mạnh rằng mạng của họ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cảnh báo rằng “có thể tiếp tục ngừng hoạt động trong những ngày đầu này”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do “lỗi khiến trình sắp xếp bị kẹt” sau khi một loạt giao dịch rất lớn được gửi đến trình trình tự Arbitrum trong một khoảng thời gian ngắn.

Và nếu điều đó không đủ kịch tính cho một ngày, một thực thể không xác định cũng không thành công khi tìm cách tấn công Ethereum, với nhà phát triển Marius Van Der Wijden đã gắn cờ sự cố thất bại trên Twitter.

Theo nhà phát triển, chỉ một số lượng nhỏ các nút Nethermind bị lừa chuyển sang chuỗi không hợp lệ, với tất cả các khách hàng khác đã "từ chối sidechain dài là không hợp lệ." Tất cả các nút bị ảnh hưởng kể từ đó đã được tổ chức lại theo đúng chuỗi.
Solana và Arbitrum ngoại tuyến trong khi Ethereum tránh được tấn công Solana và Arbitrum ngoại tuyến trong khi Ethereum tránh được tấn công Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/15/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.