Solana vượt Dogecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy

SOL, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Solana, đã tăng lên một vị trí khác để giành vị trí thứ bảy trong danh sách các loại tiền điện tử có giá trị nhất theo tổng vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko. Khi làm như vậy, Solana đã vượt qua đồng coin hàng đầu là Dogecoin (DOGE).

Solana đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị trong những tuần gần đây, tăng hơn 300% trong 30 ngày qua. SOL đã nhiều lần thiết lập các mức giá cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng thời gian đó, tăng từ khoảng 35 đô la mỗi đồng xu vào ngày 1 tháng 8 lên mức giá cao nhất mới trên 136 đô la được thiết lập vào thứ Ba. Solana hiện đã tăng 23% trong 24 giờ qua, tiếp tục đà tăng đột biến vào cuối năm và vừa vượt qua mốc 100 đô la lần đầu tiên vào thứ Hai.

Mặt khác, Dogecoin đã chứng kiến ​​một hiệu suất hỗn hợp hơn trong thời gian gần đây. Theo CoinGecko, giá của nó đã tăng 46% trong 30 ngày qua, nhưng chỉ tăng khoảng 7,5% so với tuần trước. DOGE tăng trở lại nhanh hơn so với một số đồng tiền đối thủ khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bắt đầu phục hồi vào cuối tháng 7, nhưng nó là một đồng tiền biến động lịch sử có xu hướng dao động mạnh hơn theo cả hai hướng so với các đồng tiền như Bitcoin và Ethereum.

[ads-post]

Giá của Dogecoin vẫn tăng ồ ạt kể từ đầu năm, tăng từ 0,0055 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức giá hiện tại trên 0,29 đô la. Đó là mức tăng 5.200%, mặc dù lưu ý rằng Dogecoin vẫn giảm gần 60% so với mức giá cao nhất là $ 0,73 vào tháng 5. Vốn hóa thị trường của Solana — hoặc tổng số tiền nhân với giá hiện tại — hiện bằng TK so với TK cho Dogecoin.

Solana được coi là đối thủ đang lên của Ethereum, hiện đang là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã thực hiện các hướng dẫn đã đặt và chúng cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và các bộ sưu tập tiền điện tử NFT như nhau.

Mặc dù Ethereum có vị trí dẫn đầu trong số các blockchain hợp đồng thông minh, nhưng mạng lưới này thường bị tắc nghẽn hoạt động, làm tăng phí gas cho các giao dịch - đặc biệt là trong bối cảnh thị trường NFT bùng nổ hiện nay. Ngoài ra, mô hình khai thác ETH bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum đòi hỏi rất nhiều năng lượng, mặc dù nó sẽ chuyển sang hệ thống bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn với bản nâng cấp mạng Ethereum 2.0 sắp tới.

Solana được xây dựng như một blockchain bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng hơn ngay từ đầu và cung cấp thời gian giao dịch nhanh chóng và phí thấp. Việc tăng giá của mã thông báo SOL trong những tuần gần đây một phần là do hoạt động của DeFi và NFT ngày càng tăng trên nền tảng, cho thấy sự chấp nhận của nhà phát triển và người dùng rộng rãi hơn.

Mặc dù vậy, blockchain mới nổi và được cho là “kẻ tiêu diệt Ethereum” đang đi sau đối thủ lâu đời của nó về hoạt động mạng. Ví dụ: giao thức DeFi trên Solana có giá trị 3,6 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của họ ngay bây giờ, theo dữ liệu từ DeFi Llama, trong khi giao thức DeFi dựa trên Ethereum có tài sản trị giá 126 tỷ đô la bị khóa.

Solana vượt Dogecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy Solana vượt Dogecoin để trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy Reviewed by Anh Dũng on 9/03/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.