Sorare: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về trò chơi bóng đá giả tưởng NFT

Trò chơi dựa trên Ethereum kết hợp bóng đá, thể thao giả tượng và NFT lại với nhau thành một trải nghiệm sưu tầm tương tác. Dưới đây là cách tham gia vào thị trường này.

Sorare là một trò chơi bóng đá giả tưởng sử dụng NFT, cho phép bạn mua, sở hữu có thể xác minh và bán lại thẻ cầu thủ kỹ thuật số từ hơn 100 đội được cấp phép.

Bạn có thể lựa chọn đội hình trong các giải đấu giả tưởng để giành phần thưởng, cũng như mua và bán thẻ trong trò chơi.

Thể thao giả tưởng là một ngành kinh doanh toàn cầu đang bùng nổ, với quy mô thị trường ước tính là 18,6 tỷ USD vào năm 2019, dự kiến sẽ tăng lên 48,6 tỷ USD vào năm 2027. Trong trải nghiệm bóng đá hoặc bóng đá giả tưởng truyền thống, người dùng phác thảo các cầu thủ chuyên nghiệp yêu thích của họ, thiết lập đội hình hàng tuần và gặt hái điểm cho tất cả các hành động trên sân của cầu thủ của họ với hy vọng đánh bại bạn bè của họ.

Sorare làm mọi thứ theo cách khác. Về cơ bản, đây vẫn là một trò chơi bóng đá giả tưởng, nhưng thay vì chỉ chọn tên cầu thủ từ danh sách trong khi dự thảo, bạn mua thẻ giao dịch kỹ thuật số được mã hóa trên chuỗi khối Ethereum. Bạn sở hữu những thẻ mã thông báo không thể thay thế (NFT) này và có thể tự do bán lại chúng dưới dạng đồ sưu tầm tiền điện tử, nhưng chúng cũng là trung tâm của trải nghiệm tưởng tượng của Sorare. Và có những giải thưởng có thể nhận được, cả dưới dạng tiền điện tử và các thẻ quý hiếm, có giá trị.

Đó là môn bóng đá giả tưởng kết hợp với quyền sở hữu kỹ thuật số thực, những khái niệm đã trở nên nổi bật trong những tháng gần đây nhờ giá trị gia tăng của các NFT thể thao được cấp phép như NBA Top Shot. Dưới đây là cách Sorare hoạt động và cách bắt đầu.

Sorare là gì?

Sorare là một trò chơi bóng đá giả tưởng trực tuyến dựa trên web với sự kết hợp với tiền điện tử. Giống như bóng đá giả tưởng truyền thống, tất cả là về việc xây dựng đội hình của bạn mỗi tuần bằng cách sử dụng các ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp và số liệu thống kê trên sân tương ứng của họ — chẳng hạn như bàn thắng và kiến tạo — được chuyển thành điểm trong trò chơi. Mục tiêu của bạn là đánh bại những người dùng khác trong giải đấu bằng cách tích lũy nhiều điểm nhất mỗi tuần.

Sorare có các cầu thủ được cấp phép từ hơn 100 đội quốc tế trên nhiều giải đấu khác nhau. Bạn sẽ thêm vào đội của mình bằng cách mua thẻ giao dịch kỹ thuật số từ thị trường. Các đội được cấp phép bao gồm Juventus, AC Milan, Liverpool FC, Paris Saint-Germain FC, Real Madrid và tất cả các đội J.League của Nhật Bản và LaLiga của Tây Ban Nha, cũng như mọi cầu thủ trong Major League Soccer (nhưng không phải chính các câu lạc bộ).

Sorare hoạt động như thế nào?

Trò chơi cung cấp một số giải đấu khác nhau mà bạn có thể đăng ký, bao gồm một giải đấu dành cho người mới, các giải đấu khu vực cụ thể và thậm chí một giải đấu chỉ dành cho đội hình với những cầu thủ trẻ không quá 23 tuổi. Một khi tham gia một giải đấu, bạn có thể thiết lập một đội hình mới mỗi tuần chơi bằng cách sử dụng các thẻ bạn có trong tài khoản của mình. Sau khi tuần hoàn thành, điểm trong trò chơi được tính toán dựa trên tất cả các màn trình diễn trong thế giới thực của người chơi. Và những người dùng Sorare có nhiều điểm nhất sẽ đủ điều kiện để giành được số lượng ETH và các thẻ quý hiếm làm phần thưởng.

Bạn có biết?

Thẻ Sorare có giá trị nhất cho đến nay là thẻ 2020-21 “Độc nhất vô nhị” của ngôi sao Juventus, Cristiano Ronaldo, được bán vào tháng 3/2021 với giá gần 290.000 USD.

Sorare có gì đặc biệt?

Sorare tập hợp một số thứ mà mọi người trở nên phấn khích một cách ám ảnh — bóng đá, trò chơi thể thao giả tưởng, đồ sưu tập thể thao và NFT tiền điện tử. Do đó, nó làm theo cách mà không có trải nghiệm nào khác sánh được.

NBA Top Shot được coi là bộ sưu tập NFT tiền điện tử lớn nhất của Sorare đương thời, nhưng loạt NFT bóng rổ không có yếu tố "trò chơi" thực sự ngoài các thử thách dựa trên bộ sưu tập cá nhân. Sorare có cuộc thi theo phong cách giả tưởng, thực tế, ngay cả khi có yếu tố trả tiền để thắng rõ ràng. Nhưng đối với những người cứng cỏi, những người không ngại chi tiền thật cho đội xuất sắc nhất, có những phần thưởng có ý nghĩa cùng với niềm vui chiến thắng tiềm tàng.

Cách bắt đầu với Sorare

Giống như các trò chơi miễn phí khác, với sự hỗ trợ của tiền điện tử hoặc cách khác, bạn có thể bắt đầu chơi Sorare mà không tốn một xu. Chỉ cần đăng ký tại trang web Sorare và làm theo lời nhắc để mở khóa tối đa 12 thẻ người chơi “Common” miễn phí.

Quy trình đăng ký Sorare. Hình ảnh: Sorare

Những thẻ này không có giá trị trong thế giới thực và không thể bán được, nhưng bạn có thể sử dụng chúng trong các giải đấu giả tưởng giống như bất kỳ thẻ nào khác trong trò chơi. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ chọn các đội yêu thích của mình trong số các đội được cấp phép, tham gia giải đấu đầu tiên của bạn và xây dựng một đội hình.
Lựa chọn đội hình xuất phát. Hình ảnh: Sorare

Đó là một quy trình gia nhập khá đơn giản giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản và sau đó đưa bạn vào Thị trường để xem xét mua thẻ NFT cao cấp được mã hóa trên chuỗi khối Ethereum. Tab “Chữ ký mới” cho phép bạn đặt giá thầu đối với các thẻ mới được giới thiệu với trò chơi, trong khi “Thị trường chuyển nhượng” cho phép người dùng bán lại thẻ của chính họ với giá cố định — thường cao hơn nhiều so với thời điểm phát hành lần đầu.
Thị trường chuyển nhượng Sorare. Hình ảnh: Sorare

Bạn có biết?
Nhà phát hành trò chơi lớn Ubisoft (Assassin’s Creed, Just Dance) đã hợp tác với Sorare vào tháng 3/2021 để ra mắt One Shot League, một trò chơi spinoff miễn phí sử dụng cùng các thẻ Sorare. Nó chỉ có Giải đấu Jupiler Pro của Bỉ vào thời điểm bắt đầu.

Tương lai:
Sorare đã huy động được vòng tài trợ Series A trị giá 50 triệu USD vào tháng 2/2021, bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư nổi tiếng như đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian và doanh nhân Gary Vaynerchuk. Vào tháng 9/2021, nó đã công bố vòng tài trợ Series B trị giá 680 triệu USD với mức định giá 4,3 tỷ USD, do tập đoàn đầu tư và công nghệ Nhật Bản SoftBank dẫn đầu.

Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn sau sự tăng trưởng khối lượng giao dịch đáng kể trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021, đồng thời với sự bùng nổ rộng rãi hơn về mối quan tâm và giá trị trong thị trường NFT sưu tầm tiền điện tử.

“Chúng tôi có những kế hoạch đầy tham vọng để tiếp tục phát triển Sorare thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí thể thao,” Nicolas Julia, đồng sáng lập và CEO của Sorare, nói. “Khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để giúp chúng tôi tiếp tục phát triển một đội ngũ đẳng cấp thế giới, mở rộng sang các giải đấu mới và các môn thể thao mới, đồng thời tiếp tục cải thiện trải nghiệm của chúng tôi cho người dùng, bao gồm cả việc cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động."
Sorare cũng đã vươn ra ngoài lĩnh vực bóng đá giả tưởng với việc ra mắt bộ sưu tập NFT Legends vào tháng 9/2021, một loạt thẻ giao dịch dựa trên các cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu nổi tiếng như Franz Beckenbauer, Diego Maradona và Michel Platini.

Bóng đá là một trò chơi toàn cầu thực sự và Sorare đã có nhiều giấy phép từ khắp châu Âu, châu Mỹ và châu Á — nhưng còn rất nhiều thứ khác để thêm vào. Và có khả năng sẽ có thêm nhiều, hàng triệu người dùng tham gia vào vòng quay tiền điện tử độc đáo của nó về các môn thể thao giả tưởng.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard