Thị trường coin tuần qua: Một tuần nhiều khó khăn

Đó là một tuần giao dịch khó khăn trên thị trường tiền điện tử với một số tài sản vốn hóa lớn bị lỗ hai con số. Bitcoin (BTC) kết thúc tuần giảm gần 10%, giao dịch quanh mức 45.100 đô la Mỹ, trong khi Ethereum (ETH) giảm 15% và giao dịch gần 3.300 đô la Mỹ.

Tuần qua đã có một khởi đầu tồi tệ sau khi một đợt siết chặt kéo dài đáng kể đã khiến giá BTC giảm xuống còn 42 nghìn đô la Mỹ và giá ETH xuống còn 3 nghìn đô la Mỹ.

Lãi suất mở tổng hợp của các hợp đồng tương lai và quyền chọn BTC và ETH đã tăng lên kể từ tháng 7 với các nhà giao dịch cơ hội tìm cách tận dụng lợi thế của thị trường hưng phấn. Những con cá voi cơ hội đã nhận thấy sự hình thành thị trường sử dụng đòn bảy quá mức này và có khả năng kích hoạt một cuộc tấn công để tận dụng nó.

Trong những trường hợp như thế này, cá voi sẽ tạo ra một sự giảm giá bằng cách tạo ra áp lực bán đẩy các vị thế mua xuống dưới nước. Thứ Ba tuần trước, các nhà giao dịch hoảng loạn đã buộc phải bán các token với giá chiết khấu khi các vị trí của họ bắt đầu chảy máu sau khi giá giảm. Cá voi rất vui khi thu được các tài sản tiền điện tử mới bán với giá giảm.

Hơn 50% lãi suất mở được ghi nhận từ tháng 7 đã bị xóa sổ vào tuần trước. Các vị thế Bitcoin trị giá 1,2 tỷ đô la Mỹ đã được thanh lý vào ngày 7 tháng 9, hầu hết chúng đều là các vị thế mua. Skew báo cáo rằng trên các thị trường, tổng số tiền thanh lý có thể vào khoảng 2,1 tỷ đô la Mỹ.

Sự phục hồi trở lại sau khi giảm giá đã lắng chìm. Một số nhà phân tích đang gợi ý rằng thị trường giảm giá trong tuần này là do sự phổ biến của các nhà giao dịch bán lẻ và yếu tài chính trong tiền điện tử.

Người khổng lồ của Phố Wall, JP Morgan, đã đưa ra một cảnh báo vào tuần trước về những gì họ nói là "sự cuồng nhiệt và sự hưng cảm của các nhà đầu tư bán lẻ" trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành JP Morgan Nikolaos Panigirtzoglou nói rằng các thị trường bán lẻ đã đẩy giá trị của các altcoin vốn hóa thấp hơn lên mức cao nhất mọi thời đại trong tháng trước và điều này đã đẩy thị phần của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử tổng thể xuống mức thấp một cách khó chịu theo tiêu chuẩn lịch sử.

Ông trích dẫn mức độ gia tăng của giao dịch altcoin (giao dịch tiền điện tử không bao gồm Bitcoin). Altcoin hiện đại diện cho khoảng 33% thị trường tài sản tiền điện tử, một mức tăng đáng kể so với mức 22% vào đầu tháng 8. Mức độ quan tâm cao nhất đối với các altcoin là một tín hiệu tiềm năng hàng đầu cho thị trường tiền điện tử.

[ads-post]

JP Morgan đã trích dẫn Solana (SOL), Cardano (ADA) và Binance Coin (BNB) là những tài sản có khả năng bị mua quá mức.

Panigirtzoglou đã so sánh xu hướng tăng giá trên thị trường với xu hướng tăng từ tháng 1 đến giữa tháng 5 năm 2021. Từ mức đỉnh của tháng 5, giá của các tài sản như Ethereum và BNB đã giảm hơn một nửa vào tuần thứ ba của tháng 7. Trong khoảng thời gian này, giá ETH đã giảm từ 4.183 đô la Mỹ xuống mức đáy 1.795 đô la Mỹ.

Trong tuần trước, quốc gia Trung Mỹ El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Nước láng giềng Mexico, tuy nhiên, đã dập tắt mọi tin đồn rằng họ có thể làm điều tương tự. Vào thứ Năm, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico, Alejandro Diaz de Leon Carrillo, cho biết Bitcoin giống như một phương tiện trao đổi hơn là một dạng tiền tệ fiat đã phát triển. Ông gọi BTC là một khoản đầu tư rủi ro cao và một nơi lưu trữ giá trị kém.

Tin tức tiền điện tử cho tuần tới

Ngày 12 tháng 9 - Alonzo hard fork

Cardano, tài sản lớn thứ ba trong tiền điện tử, hiện đã sẵn sàng thực thi các hợp đồng thông minh với hard fork Alonzo hiện đã được triển khai. Sau bốn năm chờ đợi, các nhà phát triển có thể tạo dapp trên chuỗi. Lễ ra mắt được tổ chức như là sự kết thúc của một hành trình dài của dự án và đã nhận được sự hào hứng của cộng đồng các bên liên quan. ADA kết thúc tuần giảm 16% với Alonzo có thể đã được định giá.

Ngày 14 và 15 tháng 9 - Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số của Blockworks - New York

Các hội nghị trực tiếp lớn đang quay trở lại ngành công nghiệp blockchain. Tuần này, Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số bắt đầu tại New York. Các diễn giả chính tại sự kiện bao gồm Dan Morehead của Pantera Capital và Bart Smith của Susquehanna, một trong những công ty kinh doanh Thuật toán lớn nhất trên thế giới. Các chủ đề thảo luận chính bao gồm cho vay thể chế và tiếp cận thị trường, sự gia tăng của các ngân hàng tiền điện tử và khai thác Bitcoin.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu


Đó là một tuần khó khăn đối với các tài sản tiền điện tử vốn hóa lớn khi chỉ có Solana (SOL) mang lại bất kỳ loại lợi nhuận có ý nghĩa nào. Dogecoin (DOGE) là đồng tiền mất điểm nhiều nhất trong top 10 vì nó tiếp tục thua lỗ trước các altcoin và các dự án sao chép khác. Một đồng tiền được gọi là Dogecoin 2.0 đã tăng mạnh trong tháng trước đến mức khiến Dogecoin phiền não và đã yêu cầu dự án chuyển sang một cái tên khác. DOGE đã giảm 12% trong tháng trước.

Giá Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 44.000 đến 47.000 đô la Mỹ kể từ đợt bán tháo vào thứ Ba. Glassnode báo cáo rằng Bitcoin được mua trong khoảng thời gian từ quý 1 đến quý 2 năm 2020 vẫn được giữ chặt cho thấy sức mạnh tiềm ẩn giữa những người nắm giữ trong thị trường tiền điện tử và sự sẵn sàng của ngay cả những người nắm giữ mới trước những đợt sụt giảm lớn.
Thị trường coin tuần qua: Một tuần nhiều khó khăn Thị trường coin tuần qua: Một tuần nhiều khó khăn Reviewed by Phương Hoa on 9/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.