Tin tổng hợp không gian tiền điện tử và blockchain ngày 12/9/2021

BIS thúc giục các nước đẩy nhanh quá trình phát triển CBDC, công ty khởi nghiệp Blockdaemon được định giá 1,2 tỷ USD; Harmony Foundation hay Algorand Foundation sẽ dành hàng trăm triệu USD cho đầu tư phát triển.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đang thúc giục các ngân hàng trung ương tăng tốc nỗ lực phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ (CBDC) vì stablecoin và tiền điện tử đã trở thành hiện thực. "Đã qua thời gian để các ngân hàng trung ương bắt đầu hoạt động. Chúng ta nên xắn tay áo và đẩy nhanh công việc của mình về tính quyết liệt của thiết kế CBDC. CBDC sẽ mất nhiều năm để triển khai, trong khi stablecoin và tiền điện tử đã có mặt ở đây. Điều này khiến việc bắt đầu thậm chí còn cấp bách hơn ", Benoît Cœuré, Trưởng Trung tâm Đổi mới BIS, cho biết tại Diễn đàn Tài chính Eurofi, Ljubljana trong ngày hôm qua.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Blockdaemon đang huy động vốn mới do quỹ đầu tư mạo hiểm Softbank Vision Fund 2 dẫn đầu, sẽ định giá công ty ở mức 1,2 tỷ USD bao gồm cả khoản đầu tư, The Information đưa tin. Công ty quản lý phần cứng và phần mềm để giúp các doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trên blockchain.

Harmony Foundation đã thông báo rằng họ sẽ phân bổ 300 triệu USD bằng mã thông báo ONE của mạng lưới trong vòng bốn năm tới để thu hút các dự án. Công ty đặt mục tiêu hỗ trợ 10.000 công ty khởi nghiệp bằng tiền thưởng, trợ cấp và các ưu đãi khác.

Quỹ Algorand đã công bố ra mắt quỹ Viridis DeFi của mình. Quỹ này sẽ cung cấp 150 triệu ALGO (300 triệu USD) để thúc đẩy sự phát triển ban đầu của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên Algorand.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa đã gia hạn quyết định của họ đối với quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) Vaneck (ETF). Thời hạn mới là ngày 14 tháng 11 và đã được di chuyển liên tục kể từ tháng 3 năm 2021, khi Vaneck sửa đổi đề xuất.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Bain Capital Ventures đã tiết lộ việc tạo ra một quỹ tập trung vào tiền điện tử mới có tên là BCV Crypto Fund I. Nó được xác định là một quỹ đầu tư gộp, hồ sơ cho thấy.

Giám đốc tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments cho biết ba trong số các sản phẩm tài sản đơn lẻ của mình, Grayscale Bitcoin Cash Trust (BCHG), Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG) và Grayscale Litecoin Trust (LTCN) đã trở thành công ty báo cáo của SEC, theo Forbes. Tất cả các dịch vụ hiện sẽ được điều chỉnh theo cách tương tự như các công ty giao dịch công khai trên các sàn giao dịch quốc gia.

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX (SDX) cho biết họ đã chính thức nhận được giấy phép FINMA để vận hành một sàn giao dịch chứng khoán và một kho lưu ký chứng khoán trung tâm cho các tài sản kỹ thuật số ở Thụy Sĩ. Việc ủy quyền này cho phép SDX hoạt động với cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quy định đầy đủ, tích hợp dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho chứng khoán kỹ thuật số, họ nói thêm.

Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain đã công bố quan hệ đối tác nhiều năm với nền tảng tiền điện tử Crypto.com, nơi Crypto.com sẽ trở thành Đối tác nền tảng tiền điện tử chính thức của câu lạc bộ. Sự hợp tác cũng sẽ bao gồm việc phát hành một loạt các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên nền tảng Crypto.com.

Bưu điện Vương quốc Anh vào tuần tới sẽ bắt đầu cung cấp cho người dùng khả năng mua tiền điện tử thông qua dịch vụ xác minh danh tính, EasyID, The Telegraph đưa tin. Những người sử dụng ứng dụng EasyID sẽ có thể mua chứng từ tiền điện tử từ các sàn giao dịch phi tập trung Swarm Markets.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.us đã thông báo rằng họ đã bổ nhiệm Brian Shroder làm chủ tịch của sàn giao dịch. Điều này xảy ra một tháng sau khi Giám đốc điều hành trước đó Brian Brooks từ chức.

Dan M. Berkovitz, Ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đã tuyên bố ý định rời bỏ vị trí của mình vào ngày 15 tháng 10 năm 2021. Ông nói thêm rằng đã đến lúc ông phải “chuyển sang những thách thức khác”, nhưng đã không nói rõ thêm.

Công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain đã thông báo rằng họ đã ký hợp đồng cho vay 18,05 triệu GBP (25 triệu USD) với Galaxy Digital, sử dụng một phần BTC của công ty làm tài sản thế chấp. Khoản vay chưa trả của công ty với Galaxy Digital trị giá 14 triệu GBP (20 triệu USD) sẽ được đưa vào hợp đồng cho vay mới, dẫn đến tổng số tiền gốc chưa thanh toán là 32,05 triệu GBP (45 triệu USD).

Animoca Brands cho biết họ đã mua lại nền tảng Prosper, một thị trường dự đoán chuỗi chéo không giám sát và nền tảng bảo hiểm rủi ro, và các tài sản của nó bao gồm dự trữ mã thông báo Prosper Tokens (PROS) thuộc quyền sở hữu của Prosper. Họ nói thêm rằng việc mua lại không được coi là vật chất.


Tin tổng hợp không gian tiền điện tử và blockchain ngày 12/9/2021 Tin tổng hợp không gian tiền điện tử và blockchain ngày 12/9/2021 Reviewed by Phương Hoa on 9/12/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.