Tin vắn thị trường: Bitcoin giảm mạnh khi El Salvador mua đáy

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Ba, có thời điểm giảm gần 19% từ mức kháng cự 52.000 đô la. Sự sụt giảm xảy ra sau khi El Salvador mua 200 BTC vào thứ Hai trước khi Luật Bitcoin của quốc gia Trung Mỹ có hiệu lực. Theo luật, bitcoin hiện được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp.

Sự sụt giảm mạnh của BTC đã kích hoạt khoảng 3 tỷ đô la thanh lý vị thế giao dịch, với khoảng 1 tỷ đô la được bán vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ ET. Bitcoin được giao dịch quanh mức 47.000 đô la vào thời điểm viết bài và giảm 10% trong 24 giờ qua.

“Chính sự biến động này đã khiến nhiều người ở El Salvador không mấy lạc quan về việc áp dụng tiền tệ (BTC)”, công ty dịch vụ tài chính Hargreaves Lansdown của Anh nhận định. “Thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ khi giá tương lai không chắc chắn là rất rủi ro,” công ty viết.

Giá mới nhất

 • Bitcoin (BTC): 46.896 USD, -9,7%
 • Ether (ETH): $ 3.432, -13,1%
 • S&P 500: -0,3%
 • Vàng: 1.818 USD, -0,6%
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,371%

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tweet vào hôm thứ Ba rằng “150 đồng tiền mới đã được thêm vào” và “đang giảm giá mua”.

Những người ủng hộ tiền điện tử được cho là đã mua mỗi bitcoin trị giá 30 đô la để kỷ niệm động thái của El Salvador, được gọi một cách thông tục là “Ngày Bitcoin”. Nhưng có vẻ như nhiều tin tốt đã được định giá trong tháng qua.

Kevin Kang, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử BKCoin Capital, nhận định: “Thị trường đã bị phát triển quá mức trong sáu tuần qua mà không có bất kỳ sự thu hồi đáng kể nào."

Khi các đồng tiền thay thế hồi phục, đó là một dấu hiệu điển hình của thị trường nóng quá mức. Theo Kang, Bitcoin cash, litecoin và EOS “thường di chuyển vào cuối chu kỳ”.

[ads-post]

Thanh lý và nhà môi giới gặp trục trặc

Vào lúc 16:55 UTC (12:55 tối theo giờ ET), Coinbase lưu ý rằng họ đang điều tra "sự cố một phần trong đó một số đơn đặt hàng không thành công do khối lượng lớn" và đã giải quyết vấn đề trước 17:46 UTC. Trước đó vào thứ Ba, Kraken đã gặp phải sự chậm trễ trong việc cấp vốn vì các vấn đề mà họ gặp phải với các giao dịch mua qua ngân hàng trực tuyến ACH, vấn đề này sau đó đã được khắc phục.

Giá trị thị trường DeFi đạt mức cao mới trước khi bán tháo

Tổng giá trị thị trường của tài chính phi tập trung (DeFi) đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 140 tỷ đô la ngay trước khi bán tháo tiền điện tử vào thứ Ba. Một số nhà phân tích đã chỉ ra việc nâng cấp mạng lưới London của Ethereum là nguồn gốc của sự nhiệt tình tăng giá đã mở rộng đến các mã thông báo DeFi trong hai tháng qua.

Thị trường altcoin 

Bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nhận được giá thầu 19 triệu đô la tại Sotheby's: Giá thầu cao nhất cho bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) gồm 101 con vượn trông buồn chán đã thu về 19 triệu đô la tại Sotheby's, vượt qua ước tính ban đầu của nhà đấu giá là 12 triệu đô la đến 18 đô la triệu. Những con Khỉ Chán này hiện đang bán với “giá sàn” - mức tối thiểu mà một con có thể có - là 40 WETH, hoặc khoảng 140.000 đô la trên OpenSea. Tiếp theo, BAYC sẽ được giới thiệu trong phiên đấu giá trực tuyến của nhà đấu giá đối thủ Christie’s No Time Like Present diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 28 tháng 9.

Những người đam mê Litecoin hiện có thể tạo NFT: Litecoin đã giới thiệu OmniLite, một giao thức lớp thứ hai cho phép tạo các stablecoin và hợp đồng thông minh trên blockchain. Việc triển khai cũng sẽ cho phép tạo mã thông báo không thể thay thế (NFT). OmniLite dựa trên giao thức Omni trước đó, hoạt động như một lớp thứ cấp trên chuỗi khối Bitcoin. Theo thông báo, “Các mã thông báo được tạo thông qua OmniLite có thể được coi là một phần mở rộng của Litecoin và do đó, các giao dịch từ các mã thông báo này được ghi lại trên blockchain của nó.”

Cardano đánh dấu Chủ nhật, ngày 12 tháng 9 cho việc nâng cấp hợp đồng thông minh mainnet: IOHK, các nhà phát triển đằng sau Cardano, đã chính thức gửi đề xuất cập nhật hôm nay cho mạng chính Cardano để kích hoạt sự kiện tổ hợp hard fork vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 9. Sau khi đề xuất được gửi, nó có thể được bình chọn bởi bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo ADA nào. Tuần trước, Cardano đã triển khai chức năng hợp đồng thông minh trong môi trường mạng thử nghiệm. “Xin chúc mừng tất cả mọi người,” người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã tweet. “Kỷ nguyên Alonzo đang trên đường đến.”

Tin tức liên quan

 • Bitcoin hiện đang là tiền tệ hợp pháp ở El Salvador, đánh dấu vị trí đầu tiên trên thế giới
 • Ngôi sao NBA Steph Curry tham gia cùng Tom Brady với tư cách Đại sứ FTX
 • BTC đã giảm nhanh chóng xuống dưới 40 nghìn đô la khi thanh lý ồ ạt trên sàn Huobi
 • El Salvador mua 200 BTC đầu tiên mỗi ngày trước khi Luật Bitcoin có hiệu lực

Các thị trường khác

Hầu hết các tài sản kỹ thuật số đã kết thúc trong ngày thấp hơn.
Một số altcoin có mức sụt giảm đáng chú ý:
 • Filecoin (FIL): 81,96 USD, -25,8%
 • Stellar (XLM): 0,33 USD, -23,1%
 • EOS (EOS): 4,79 USD, -22,8%

Tin vắn thị trường: Bitcoin giảm mạnh khi El Salvador mua đáy Tin vắn thị trường: Bitcoin giảm mạnh khi El Salvador mua đáy Reviewed by Duy Khiêm on 9/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.