Top 5 đồng tiền tốt nhất để stake năm 2021

Kể từ khi tiền điện tử và công nghệ blockchain xuất hiện, sự quan tâm đến ngành công nghiệp này chỉ ngày càng tăng lên. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư, nhà giao dịch và người nắm giữ đã xuất hiện trong vài năm qua. Các nhà phân tích cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Lúc đầu, blockchain tiền điện tử duy nhất là Bitcoin (BTC). Blockchain này đã sử dụng đồng thuận Proof-of-Work (PoW) để xác nhận các giao dịch trên blockchain của nó. PoW bao gồm rất nhiều năng lượng và tỏ ra có chút gánh nặng đối với những người khai thác. Chưa kể, thiết bị cần thiết để khai thác Bitcoin bằng PoW cũng là một trở ngại khác.

Đây chính là lý do cho sự đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) ra đời, nó cung cấp một cách xác nhận giao dịch bền vững và rẻ hơn nhiều trên blockchain. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiếm thu nhập thụ động với thuật toán này. Do đó, chủ sở hữu có thể tham gia đặt cược tiền điện tử để trở thành thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử.

Việc đặt cọc cũng có thể mang lại cho những người mới bắt đầu nhiều lợi ích bổ sung khác. Ví dụ, điều này có thể bao gồm quản trị. Nói chung, các nhà đầu tư có thể đặt cược một phần tài sản tiền điện tử của họ để đổi lại kiếm được nhiều tiền điện tử hơn. Càng đặt cược nhiều, họ càng kiếm được nhiều tiền và họ càng có nhiều tiếng nói ​​hơn trong các quyết định của blockchain cho tương lai của chính nó.

Top 5 đồng tiền tốt nhất để mua vào năm 2021

Bây giờ chúng ta đã biết đặt cược là gì và nó có thể làm gì cho blockchain và người dùng của nó, hãy cùng xem những loại tiền điện tử nào là lựa chọn khả dĩ để đặt cược vào năm 2021.

Cardano (ADA)

Dự án này là một trong những mục yêu thích của cộng đồng tiền điện tử. Cardano (ADA) hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng hợp đồng thông minh tốt nhất. Nó là một blockchain công khai, phi tập trung, có nguồn mở. Ngoài ra, nó chạy trên thuật toán Proof-of-Stake. Ngoài ra, tiền điện tử gốc của nó - ADA, tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng trên chuỗi khối Cardano.

Dự án được dẫn dắt bởi Charles Hoskinson, một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa và cũng là người đồng sáng lập Ethereum. Do những ý thức hệ khác nhau, Hoskinson bắt đầu thành lập Cardano. Sau khi đặt nền móng vào năm 2017, nền tảng này đã nhanh chóng đạt được đà phát triển.

Lộ trình của Cardano có năm giai đoạn được gọi là Eras. Hiện tại, trên con đường hoàn thiện, blockchain đang ở kỷ nguyên thứ ba - Goguen. Kỷ nguyên này xác nhận chức năng của hợp đồng thông minh. Về chi tiết, đó là nhờ vào phuộc cứng Alonzo.

Sau một loạt các lần ra mắt testnet, mạng chính của Cardano Alonzo cuối cùng đã đi vào hoạt động gần đây. Hoskinson và cộng đồng tận tâm của anh hiện đang mong chờ các giai đoạn tiếp theo. Cộng đồng Cardano có nhiều niềm tin vào dự án này, vào thời điểm kỷ nguyên cuối cùng - Voltaire, bắt đầu xuất hiện, cộng đồng sẽ có toàn quyền kiểm soát đối với blockchain.

Sự phát triển ổn định và cộng đồng ngày càng mở rộng của Cardano khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để đặt cược. Chỉ với một loạt các lần ra mắt testnet đơn giản, giá của Cardano đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hãy tưởng tượng các khả năng khi mạng hoàn thành tất cả các mốc quan trọng trong lộ trình của nó!

Đặt cọc Cardano (ADA) có thể xảy ra thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như Crypto.com và Binance. Mặc dù đối với những người đang tìm kiếm một nơi tách biệt hơn để đặt cược có thể thử Yoroi Wallet hoặc Daedalus Wallet.

[ads-post]

Polkadot (DOT)

Dự án này có một câu chuyện tương tự khác. Polkadot (DOT) cũng xuất phát từ tâm trí của một người đồng sáng lập Ethereum khác - Gavin Wood. Giao thức Polkadot nhằm mục đích khắc phục các hạn chế của Bitcoin như khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

Vấn đề cơ bản với tất cả các blockchain mới xuất hiện là thực tế là chúng không thể giao tiếp với nhau. Polkadot giải quyết vấn đề này. Với Relay Chains, Parachains, Parathreads và Bridges, Polkadot thực sự cung cấp một giải pháp đáng kinh ngạc về khả năng tương tác. Người dùng từ các blockchain khác nhau hiện có thể hoàn thành các giao dịch với Polkadot đóng vai trung gian.

Trong khi đó, tiền tệ bản địa của nền tảng - DOT, đóng rất nhiều vai trò quan trọng trên blockchain. Những vai trò này bao gồm quản trị, đặt cược và liên kết. Với quản trị, người dùng có thể bỏ phiếu, với việc đặt cược, người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động và xác nhận giao dịch, với liên kết, họ có thể kết nối nền tảng của mình với Polkadot.

Polkadot cũng là nơi có nhiều dự án DeFi. Hầu hết trong số này đều rất đáng chú ý và giúp mang lại nhiều người dùng và hoạt động hơn trên nền tảng của Polkadot. Một số dự án nổi bật hơn bao gồm Acala, Phala, Centrifuge, Akropolis và Kusama.

Khi các dự án này phát triển phổ biến, các mã thông báo gốc của chúng cũng vậy, và cuối cùng - DOT. Giá của DOT đã tăng vọt khi mạng thử nghiệm Rococo của Polkadot ra mắt cách đây vài tháng. Hiện tại, Polkadot đang trong giai đoạn triển khai Parachain.

Vừa mới đây, Acala Parachain đã xuất hiện trực tuyến. Tiếp theo trong danh sách là triển khai Kusama và đấu giá vị trí. Vì vậy, lộ trình sẽ tiếp tục. Có một điều chắc chắn là tiềm năng của DOT là vô cùng lớn và nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Staking tài sản này có thể là một lựa chọn tuyệt vời vì nền tảng sẽ tiếp tục mở rộng khi nhiều dự án hơn tham gia vào không gian của nó.

VeChain (VET)

VET hoặc VeChainThor là một blockchain công khai. Tầm nhìn của VeChain là cho phép các cơ sở và doanh nghiệp áp dụng blockchain. Trên thực tế, nó là một trong những blockchain đầu tiên được xây dựng để phục vụ riêng cho nhu cầu của các doanh nghiệp. VeChainThor nhằm mục đích sử dụng DLT hoặc công nghệ sổ cái phân tán trong việc cải thiện chuỗi cung ứng và quản lý vòng đời sản phẩm.

VeChain sử dụng một loạt các công nghệ để hợp lý hóa lĩnh vực chuỗi cung ứng. Một ví dụ tốt cho việc này là thẻ và cảm biến RFID của VeChain trong việc giám sát dữ liệu quan trọng trong quá trình vận chuyển. Thông tin này được phát trong thời gian thực, trên toàn bộ chuỗi khối.

Mặc dù vậy, VeChain đã vay mượn một thứ từ Ethereum - chiến lược mã thông báo kép. Loại hệ sinh thái blockchain này có hai mã thông báo. Một cho đầu tư công và / hoặc tiền kỹ thuật số, và một cho lập trình và thực thi hợp đồng thông minh.

Mã thông báo VeChain hoặc VET là tiền điện tử cần thiết để đầu tư vào sàn giao dịch. Người dùng sử dụng mã thông báo này để chuyển các giá trị, cho các giao dịch và để kích hoạt các hợp đồng thông minh. Hơn nữa, mã thông báo thứ hai được sử dụng trong VeChain là VTHO hoặc VeChainThor Energy. Mã thông báo này hoạt động như gas và cung cấp năng lượng cho các giao dịch hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, VTHO không mở cửa cho công chúng. Chỉ các nhà phát triển sử dụng nó để trang trải chi phí thực hiện hợp đồng của họ.

VeChain đảm bảo sự đồng thuận kịp thời và an toàn. Nó có một cơ chế đồng thuận độc quyền được gọi là Proof-of-Authority (PoA), cung cấp các phương tiện hiệu quả để duy trì tính liên tục của hệ thống. Nó được xây dựng để cải thiện những thiếu sót trong cơ chế Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Stake (DPoS) được ủy quyền.

Hiện tại, VET đứng thứ 23 trên CoinMarketCap với giá trị hơn 0,09 USD.

Solana (SOL)

Solana là một dự án mã nguồn mở dựa trên các công nghệ blockchain không cần phép để cung cấp các giải pháp DeFi (tài chính phi tập trung). Được thành lập vào năm 2017 bởi Anatoly Yakovenko, SOL là một blockchain và tiền điện tử thế hệ thứ tư mang lại khả năng mở rộng cao hơn thông qua việc tận dụng cơ sở hạ tầng mở. Ngày nay, nó được coi là một trong những blockchain có thể lập trình nhanh nhất trong ngành tiền điện tử.

Mục tiêu của SOL là tăng cường khả năng mở rộng của blockchain bằng cách kết hợp sự đồng thuận của Proof-of-History và Proof-of-Stake. Với điều này, người ta nói rằng SOL thực sự có thể hỗ trợ gần 50.000 giao dịch mỗi giây - mà không phải hy sinh phân quyền.

Hiện tại, Solana được coi là một trong những blockchain có thể lập trình nhanh nhất trong ngành tiền điện tử, cũng chạy các ứng dụng phi tập trung khác nhau. Trên thực tế, các báo cáo nói rằng Solana là đối thủ của Ethereum. Tuy nhiên, Solana có thông lượng lý thuyết lớn hơn Ethereum. Có nghĩa là, Solana có thể xử lý nhiều giao dịch hơn so với Ethereum.

Hơn nữa, ở  Solana, người dùng sử dụng SOL để tương tác với các ứng dụng phi tập trung. Hầu hết các DApp này đều có mặt trong lĩnh vực tài chính - như nền tảng tiền điện tử và nền tảng NFT. Hiện tại, nó đã cho thấy một sự tiến bộ nhanh chóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với điều này, các chuyên gia kết luận rằng nền tảng này có lợi nhuận tốt cho những người dùng có kế hoạch giữ chúng trong thời gian dài. Các báo cáo cho biết nó sẽ tiếp tục nằm trong số những vị trí tiền điện tử hàng đầu và thậm chí nó có thể thay thế Ethereum.

Cosmos (ATOM)

Nói một cách dễ hiểu, Cosmos là một mạng lưới các mạng blockchain. Đó là một "hệ sinh thái ngày càng mở rộng của các ứng dụng và dịch vụ được kết nối với nhau". Đối với các nhà phát triển, họ gọi Cosmos là ‘Internet của Blockchains’.

Các ứng dụng và dịch vụ trong Cosmos được kết nối bằng cách sử dụng IBC - giao thức Truyền thông giữa các chuỗi khối. Với điều này, người dùng được phép trao đổi tài sản và dữ liệu trên các blockchain phi tập trung một cách tự do. Hơn thế nữa, Cosmos sử dụng tiền điện tử ATOM.

Đối với Cosmos, mục tiêu của nó là 'cho phép các blockchain riêng biệt giao tiếp với nhau một cách liền mạch'. Cụ thể, giao tiếp có nghĩa là chia sẻ và giao dịch dữ liệu với nhau. Hơn thế nữa, Cosmos có thể chuyển đổi ma sát trên thị trường và biến nó thành động lực tích cực để phát triển.

Tuy nhiên, Cosmos không chỉ làm cầu nối các blockchains. Nền tảng này cũng cung cấp các tính năng và sản phẩm thu hút người dùng trên thị trường. Hơn thế nữa, nó có khả năng giải quyết những thách thức ngày nay đối với các blockchain như khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Cùng với đó, nền tảng này cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Có nghĩa là, các nhà phát triển có thể tự do tạo và phát hành các ứng dụng và nền tảng blockchain mới một cách dễ dàng. Hơn nữa, trong hệ sinh thái Cosmos, mỗi mạng được gọi là ‘vùng’ và Trung tâm Cosmos là nơi tất cả các blockchain gặp nhau.

Ngoài ra, toàn bộ hệ sinh thái có ba lớp - Ứng dụng, Mạng và Đồng thuận. Cùng với đó, Cosmos sử dụng công cụ Tendermint BFT, đây là một cơ chế quản trị Proof-of-Stake. Tại đây, người dùng mạng đóng vai trò là người xác nhận và có thể kiếm được phần thưởng bằng cách đặt tiền điện tử của họ trên Cosmos.

Tóm lại, thị trường cần một số thống nhất - đó chính xác là những gì Cosmos được xây dựng cho. Loại chiến lược này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Thúc đẩy các mạng có thể chia sẻ dữ liệu và mã thông báo theo lập trình mà không cần người hỗ trợ trung tâm là mục tiêu của Cosmos.

Kết luận

Tóm lại, việc đặt cọc một số tài sản tiền điện tử có thể là một quyết định rất bổ ích. Về mặt thu được tài chính thực tế hoặc về việc trở thành một phần của một cái gì đó mang tính cách mạng có thể thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Chắc chắn, đặt cược tiền coin là một quyết định lớn và không nên xem nhẹ.

Do đó, người dùng nên tự nghiên cứu trước khi chọn mua hoặc đặt cược tiền điện tử của họ trong bất kỳ tình huống nào. Lời khuyên tốt nhất là nghiên cứu công nghệ đằng sau nền tảng, nghiên cứu đội ngũ và các nhà lãnh đạo của nó, và chọn một tài sản có các trường hợp sử dụng vững chắc.

Hầu hết các tài sản tiền điện tử được tạo ra để thực hiện một mục đích. Hãy chọn một dự án mà bạn tin tưởng, một dự án có cùng giá trị và đang hướng tới cùng mục tiêu với bạn. Nhìn chung, hãy thận trọng và thu thập kiến thức để đưa ra quyết định sáng suốt.

Top 5 đồng tiền tốt nhất để stake năm 2021 Top 5 đồng tiền tốt nhất để stake năm 2021 Reviewed by Duy Khiêm on 9/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.