Trò chơi bóng đá giả tưởng NFT Ethereum Sorare huy động được 680 triệu đô la

Hiện được định giá 4,3 tỷ đô la, Sorare đặt mục tiêu mở rộng trò chơi giả tưởng tiền điện tử sang các môn thể thao khác và khai trương văn phòng tại Hoa Kỳ.

Sorare, một trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên Ethereum dựa trên thẻ giao dịch NFT, đã phát triển đáng kể vào năm 2021 với cơ sở người chơi ngày càng tăng và khối lượng giao dịch lớn, chưa kể đến hàng chục đội được cấp phép mới tham gia thị trường. Hôm nay, công ty khởi nghiệp của Pháp đã đặt một dấu chấm than cho đà đi lên đó với việc công bố vòng gọi vốn trị giá 680 triệu đô la.

Vòng Series B trị giá 680 triệu đô la định giá công ty ở mức 4,3 tỷ đô la và theo sau vòng Series A trị giá 50 triệu đô la đã được công bố vào tháng Hai. Vòng Series B mới này được dẫn đầu bởi tập đoàn đầu tư và công nghệ Nhật Bản SoftBank, công ty có một số giao dịch trong ngành tiền điện tử hiện tại, đặc biệt là thông qua bộ phận dịch vụ tài chính SBI Holdings.

Sorare hiện đang tập trung đặc biệt vào bóng đá, với các cầu thủ từ hơn 175 câu lạc bộ được cấp phép có sẵn trong trò chơi. Các câu lạc bộ nổi tiếng như FC Barcelona, Juventus FC và Paris Saint-Germain FC là một phần của Sorare, cũng như Hiệp hội cầu thủ bóng đá Liên đoàn lớn của Hoa Kỳ — chỉ các cầu thủ, không phải chính câu lạc bộ.

Nicolas Julia, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sorare, nói rằng công ty cũng có kế hoạch mở rộng sang các môn thể thao khác. Nó cũng sẽ mở một văn phòng có trụ sở tại Hoa Kỳ trong những tháng tới để “giúp chúng tôi tiếp tục phát triển với người hâm mộ và các giải đấu thể thao” trong nước, ông nói.

Julia nói: “Chúng tôi có những kế hoạch đầy tham vọng để tiếp tục phát triển Sorare thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí thể thao. “Nguồn tài trợ mới sẽ được sử dụng để giúp chúng tôi tiếp tục phát triển một đội ngũ đẳng cấp thế giới, mở rộng sang các giải đấu mới và các môn thể thao mới, đồng thời tiếp tục cải thiện trải nghiệm của chúng tôi cho người dùng, bao gồm cả việc cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động."

[ads-post]

Giống như NBA Top Shot của Dapper Labs, Sorare được xây dựng xung quanh NFT dựa trên các vận động viên chuyên nghiệp. NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số khan hiếm. Trong trường hợp của Sorare, đó là một thẻ giao dịch kỹ thuật số có thể được mua và bán lại, mỗi thẻ có sẵn với số lượng hạn chế. Ví dụ: một thẻ NFT như vậy đã được bán với giá trị gần 290.000 USD ETH vào tháng 3.

Tuy nhiên, không giống như Top Shot, Sorare có một thành phần trò chơi đang diễn ra. Nó tương tự như các môn thể thao giả tưởng khác ở chỗ bạn có thể chọn một đội hình gồm những người chơi chuyên nghiệp mỗi tuần và tham gia các giải đấu với những người dùng khác, kiếm điểm dựa trên màn trình diễn trong thế giới thực tương ứng của những người chơi của bạn. Với Sorare, bạn chỉ có thể xây dựng đội của mình bằng các thẻ cầu thủ mà bạn sở hữu, nhưng có phần thưởng ở dạng thẻ hiếm và ETH.

Theo công ty, Sorare đã có khối lượng giao dịch trị giá hơn 150 triệu đô la kể từ đầu năm 2021 và có hơn 600.000 người dùng đã đăng ký trên nền tảng. Sorare đặt mục tiêu tham gia 20 giải đấu bóng đá hàng đầu và 50 hiệp hội bóng đá hàng đầu trên khắp thế giới, cũng như đưa các câu lạc bộ bóng đá của phụ nữ tham gia tuyển chọn hiện tại của các đội nam.

Vòng Series B trị giá 680 triệu USD — mà Sorare mệnh danh là lớn nhất Châu Âu cho đến nay — cũng bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư mới Atomico, D1 Capital, Bessemer Ventures, Eurazeo, IVP, Hillhouse và Liontree, cũng như các nhà đầu tư Sorare hiện tại Accel, Benchmark và Headline .

Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Gerard Piqué, Antoine Griezmann, Rio Ferdinand, và César Azpilicueta cũng đầu tư vào đợt này. Trong khi đó, vòng Series A của tháng 2 bao gồm các nhà đầu tư đáng chú ý như doanh nhân và người đam mê NFT Gary Vaynerchuk, cũng như người sáng lập Seven Seven Six và người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian.

Sorare cũng có quan hệ mật thiết với nhà phát hành game hàng đầu Ubisoft. Công ty khởi nghiệp đã tham gia vào chương trình tăng tốc Phòng thí nghiệm Doanh nhân của Ubisoft. Ngoài ra các công ty đã hợp tác vào mùa xuân này trong One Shot League, một trò chơi phụ của Sorare tập trung vào Giải đấu Jupiler Pro của Bỉ.

Trò chơi bóng đá giả tưởng NFT Ethereum Sorare huy động được 680 triệu đô la Trò chơi bóng đá giả tưởng NFT Ethereum Sorare huy động được 680 triệu đô la Reviewed by Anh Dũng on 9/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.