Zabu Finance bị tấn công, thất thoát 4,5 tỷ token

Zabu xác nhận rằng kẻ tấn công đã rút thành công 4,5 tỷ token trong Hợp đồng trang trại Zabu và đánh cắp khoảng 600 nghìn đô la.

Zabu Finance, một ứng dụng DeFi trên chuỗi khối Avalanche, đã được báo cáo là đã bị khai thác đối với các mã thông báo tiền điện tử trị giá 3,2 triệu đô la. Việc loại bỏ một số lượng lớn mã thông báo cuối cùng đã làm giảm giá trị của mã thông báo Zabu xuống 0.

Zabu Finance đã công bố vụ khai thác bằng cách yêu cầu sự trợ giúp từ Avalanche và các sàn giao dịch phi tập trung nằm trên Avalanche phổ biến như Pangolin và Trader Joe.

“Zabu Team Wallet chưa bán một Zabu nào. Chúng tôi đang bị khai thác, có thể là từ Spore Pool. Chúng tôi đang điều tra vụ khai thác này. Cần giúp đỡ Pangolin, Trader Joe, Avalanche. ”

Dựa trên cuộc điều tra sâu hơn, Zabu phát hiện kẻ tấn công đã đánh cắp tài sản từ một nhóm mã thông báo Spore, theo nhà khám phá blockchain, bao gồm 402,9 Ether được bọc (WETH), 23.157 AVAX được bọc (WAVAX), 21.501 Pangolen (PNG), 106.848 Avaware ( AVE), 361.267 Tether (USDT) và 23.958,93 JOE (JOE), tất cả lên tới 3,2 triệu USD tại thời điểm khai thác.

[ads-post]

Zabu xác nhận rằng kẻ tấn công có thể tương tác với các hợp đồng blockchain và “rút thành công 4,5 tỷ mã thông báo Zabu từ Hợp đồng trang trại Zabu, bán hết cho Pangolin LP và Trader Joe LP của Zabu, lấy trộm khoảng 600 nghìn đô la”. Ngay sau khi khai thác, Zabu và một công cụ DeFi do Avalanche lưu trữ, Yield Yak, đã khuyên các nhà đầu tư rút ra số tiền nắm giữ hoặc có nguy cơ mất tài sản vào tay kẻ tấn công.

Là một phần của quá trình khắc phục, Zabu dự định trả lại mã thông báo cho các nhà đầu tư dựa trên số dư của họ trước và sau vụ hack:

“Quá trình Snapshot có thể mất thời gian vì chúng tôi cần tính toán số dư của Zabu Holders, Farm Stakers (đối với những nhóm liên quan đến Zabu) và AutoFarm Stakers (đối với những nhóm liên quan đến Zabu). Chúng tôi có thể cần sự giúp đỡ của Markr, DeBank và Avalanche.”

Zabu cũng đã đốt 93,12 triệu Zabu token còn lại, trị giá 360.000 đô la.

Vào ngày 30 tháng 8, một dự án DeFi khác là xToken đã báo cáo về một cuộc tấn công mạng, dẫn đến thiệt hại gần 4,5 triệu đô la. Tin tặc đã thực hiện một quy trình hoán đổi mã thông báo phức tạp, liên quan đến việc vay tiền nhanh từ sàn giao dịch phi tập trung dYdX với 25.000 ETH (khoảng 81 triệu đô la) để thực hiện cuộc tấn công.

Sau đó, xToken đã ngừng hỗ trợ sản phẩm xSNX với lý do "khả năng dễ bị tổn thương."

Zabu Finance bị tấn công, thất thoát 4,5 tỷ token Zabu Finance bị tấn công, thất thoát 4,5 tỷ token Reviewed by Nguyễn Uyên on 9/14/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.