17% địa chỉ chiếm 80% tổng số NFT Ethereum kể từ tháng 4

Theo nghiên cứu từ Moonstream, 16,71% các nhà khai thác NFT hàng đầu trên Ethereum sở hữu 80,98% NFT trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 25/9.

NFT|Ethereum

Công ty phân tích blockchain mã nguồn mở Moonstream đã xuất bản một báo cáo cho thấy rằng, khoảng 17% địa chỉ kiểm soát hơn 80% tất cả các NFT trên Ethereum.

Báo cáo được xuất bản vào ngày 21/10 và phân tích được thực hiện trên hơn 7 triệu giao dịch NFT trên chuỗi khối Ethereum từ ngày 1/4 đến ngày 25/9/2021.

Báo cáo cho thấy cá voi, nền tảng NFT và sàn giao dịch chiếm 16,71% trong tất cả các địa chỉ, sở hữu 80,98% NFT trên Ethereum.

83,29% chủ sở hữu NFT còn lại chỉ có thể lấy "một số ít mã thông báo" trong khung thời gian đó.

“Tuy nhiên, thống kê thứ hai này đòi hỏi nhiều sắc thái hơn trong cách giải thích của nó. Vì nhiều chủ sở hữu trong số đó là các thị trường và nhà thanh toán bù trừ như OpenSea, Nifty Gateway và các nền tảng khác của cùng một loại,” Moonstream nói.

Các số liệu dường như mô phỏng chặt chẽ Nguyên tắc Pareto, hay quy tắc 80/20, một yếu tố phổ biến trên các thị trường và lĩnh vực khác nhau. Nguyên tắc dựa trên ý tưởng rằng khoảng 80% hậu quả đến từ 20% nguyên nhân.

Người dùng Reddit “xddemonesque” cho biết: “Thật hấp dẫn khi thấy nguyên tắc Pareto ít nhiều phản ánh đúng trong một thị trường tiên phong và theo truyền thống là‘ phi lý trí."

Tập dữ liệu của Moonstream tập trung vào mã thông báo ERC 721 và không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào từ các mạng Lớp 2 như Polygon, cũng như không lấy dữ liệu từ Giao diện lập trình ứng dụng tập trung (API).

“Việc quét 1.145.767 khối này của chúng tôi đã mang lại hoạt động chuyển giao cho 7.020.950 mã thông báo từ 9.292 hợp đồng NFT trên 727.102 địa chỉ. Những hoạt động đúc và chuyển giao này tạo nên cốt lõi của tập dữ liệu," báo cáo cho biết.

Trong khi Moonstream nhấn mạnh "sự bất bình đẳng lớn" về quyền sở hữu NFT trên Ethereum, công ty cũng lập luận rằng thị trường NFT vẫn đủ mở cho các nhà đầu tư nhỏ tham gia. Báo cáo chỉ ra rằng, phần lớn người nắm giữ NFT là các nhà giao dịch thời gian nhỏ. Họ là những người có thể mua tài sản tương đối dễ dàng.

“Những gì dữ liệu này cho chúng tôi thấy là thị trường NFT Ethereum mở theo nghĩa là phần lớn những người tham gia của nó là những người mua trong thời gian nhỏ, những người có khả năng mua hàng của họ theo cách thủ công. Có rất ít rào cản gia nhập đối với những người muốn tham gia vào thị trường này”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn